Liên minh châu Âu khởi kiện Vương quốc Anh

Các tòa tháp của Tòa án Công lý Châu Âu ở Luxembourg. Ảnh: China Daily (chụp ngày 26/1/2017)
(PLVN) - Ủy ban châu Âu đã khởi xướng vụ kiện đầu tiên của mình sau Brexit đối với Vương quốc Anh trong một động thái khiến Thủ tướng Boris Johnson một lần nữa đe dọa đình chỉ các cuộc kiểm tra thương mại hàng hóa đã thỏa thuận.

Thêm các nhà ngoại giao rời khỏi Ukraine

Lực lượng thuốc đơn vị tình nguyện đang huấn luyện tại Kyiv, Ukraine. Ảnh: The Guardian (chụp ngày 20/1/2022)
(PLVN) - Theo báo Sydney Morning Herald, hôm thứ Hai, chính phủ Australia cũng đã bắt đầu rút gia đình của các nhà ngoại giao đóng tại Kiev. Các nhà chức trách của Australia cũng đã khuyến cáo công dân nước này hạn chế đi du lịch đến Ukraine và công dân Australia ở Ukraine rời đi càng sớm càng tốt.

Vụ bé gái 16 tháng tuổi bị cặp đôi đồng giới giết hại: Mẹ ruột khóc oà vì được khoan hồng, mẹ kế cười khi nhận bản án

Thủ phạm Savannah Brockhill (trái) và Frankie Smith đều phủ nhận hành vi giết người hay gián tiếp gây ra cái chết của đứa trẻ.
(PLVN) - Bé gái Star Hobson (16 tháng tuổi) bị giết hại dã man tại chính căn nhà của mình ở một thị trấn tại Anh. Bản án cuối cùng đã được quyết định cho tội ác của cả mẹ ruột và người tình đồng giới. Thế nhưng, nỗi đau đớn, tiếc thương của cả xã hội thì vẫn còn đó.

Pháp muốn EU khởi kiện Vương quốc Anh

Pháp muốn EU khởi kiện Vương quốc Anh
(PLVN) - Chính phủ Pháp cho biết họ sẽ kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) mở các thủ tục pháp lý chống lại Vương quốc Anh về việc London giữ lại giấy phép đánh bắt cá của các tàu đánh cá Pháp.

Anh "nhắc" EU tránh chiến tranh thương mại hậu Brexit

Cảng Belfast ở Belfast, Bắc Ireland, Vương quốc Anh. Ảnh: Bloomberg (chụp ngày 15/11/2021)
(PLVN) - Vương quốc Anh cảnh báo Liên minh châu Âu (EU) không nên bắt đầu chiến tranh thương mại nếu Chính phủ của ông Boris Johnson đình chỉ một phần thỏa thuận Brexit đối với Bắc Ireland vì "một đòn trả đũa mạnh mẽ sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề".

Nguy cơ cao Anh "chìm trong bóng tối" vào mùa đông

Cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra ở Vương quốc Anh. Ảnh: Clynt Garnham Energy
(PLVN) - Công ty điện và khí đốt đa quốc gia của Anh (National Grid) cảnh báo khi cuộc khủng hoảng năng lượng có thể khiến sản xuất bị đình trệ và đóng cửa nhà máy điện trong mùa đông này.