Singapore chấp nhận thẻ du lịch kỹ thuật số Covid-19 từ tháng 4

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan quản lý hàng không Singapore hôm 5/4 cho biết, vào tháng tới, Singapore sẽ chấp nhận những du khách sử dụng thẻ du lịch có thông tin kỹ thuật số về xét nghiệm Covid-19 và vắc-xin, trở thành một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng sáng kiến này.
Du khách tại phòng chờ của Sân bay Changi ở Singapore. Ảnh: Reuters Du khách tại phòng chờ của Sân bay Changi ở Singapore. Ảnh: Reuters

Thẻ du lịch di động của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) này sẽ được kiểm tra bằng một ứng dụng điện thoại thông minh (chứa dữ liệu của họ từ các phòng thí nghiệm được công nhận) trước khi du khách có thể được thông quan để nhập cảnh Singapore.

Thẻ này đã được Singapore Airlines thử nghiệm thành công. Hơn 20 hãng hàng không, bao gồm Emirates, Qatar Airways và Malaysia Airlines, cũng đang thử nghiệm thẻ này.

"Thành công của những nỗ lực chung của chúng tôi sẽ làm cho quan hệ đối tác của IATA với chính phủ Singapore trở thành một hình mẫu để những người khác noi theo", Tổng giám đốc IATA, Willie Walsh cho biết trong một tuyên bố.

Trung tâm kinh doanh châu Á Singapore, nơi có tương đối ít ca nhiễm virus corona trong năm nay, là quốc gia đi đầu trong việc phát triển và sử dụng công nghệ trong thời kỳ đại dịch với mong muốn trở thành một trong những quốc gia đầu tiên mở cửa trở lại để tổ chức các sự kiện quốc tế.

Các hãng hàng không đang hy vọng nhiều quốc gia sẽ phê duyệt thẻ kỹ thuật số trên các ứng dụng để cho phép việc đi lại nhanh hơn, tránh những phức tạp và chậm trễ tại các sân bay do yêu cầu kiểm tra nhiều giấy tờ để phòng dịch.

Hiện tại, du khách từ hầu hết các quốc gia được yêu cầu thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành trong vòng 72 giờ sau chuyến bay của họ để đến Singapore, và trình kết quả xét nghiệm âm tính khi làm thủ tục tại sân bay và khi đến nơi.

Minh Hương (theo Reuters)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.