Từ khóa: #ruộng bậc thang

Sức hút từ… ruộng bậc thang mùa đổ nước

Trên đỉnh đồi Móng Ngựa trứ danh du khách thong thả tạo dáng lưu giữ thanh xuân. (Ảnh trong bài: Nguyên Đức)
(PLVN) - Những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ tầng tầng, lớp lớp, uốn lượn, nhấp nhô như những con sóng, lấp lánh trong ánh nắng thu hút du khách tìm đến Mù Cang Chải (Yên Bái) khám phá. Du lịch đang góp phần cải thiện nguồn thu nhập cho người dân miền danh thắng.

Đánh thức mùa thu vàng Tiên Yên

Đánh thức mùa thu vàng Tiên Yên
(PLVN) - Cách Hạ Long khoảng 80km, Tiên Yên là huyện miền núi cửa ngõ phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh. Với địa hình trải dài, đa dạng cả miền núi, đồng bằng và ven biển,cư dân sinh sống trên địa bàn huyện Tiên Yên thuộc 13 dân tộc, bao gồm những nhóm chính: Kinh, Dao , Tày , Sán Chỉ , Sán Dìu, Nùng, Hoa, Thái... có nhiều nét văn hoá đặc trưng. Thiên nhiên và văn hoá bản địa nơi đây nhiều tiềm năng tạo nên những sản phẩm du lịch đặc sắc, tuy nhiên thực trạng phát triển du lịch chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có ấy.

Tuân thủ giãn cách, “nhấp chuột” để du lịch Tây Bắc

Hoàng Su Phì mùa lúa chín.
(PLVN) - Vào thu, mảnh đất Hoàng Su Phì trở nên đẹp mê hồn khi lúa trên những thửa ruộng bậc thang trải dài tít tắp, uốn lượn quanh những sườn đồi, lưng núi chuyển sang màu vàng óng ả. Năm nay, vì giãn cách xã hội, du khách có thể ở nhà “lướt chuột” chiêm ngưỡng vẻ đẹp này.

Nét đẹp Tây Bắc vào mùa nước đổ

Nét đẹp Tây Bắc vào mùa nước đổ
(PLVN) - Tây Bắc đẹp nhất trong năm vào mỗi tháng 5, tháng 6 khi những thửa ruộng bậc thang vào mùa đổ nước và khi lúa dát vàng trên những các bậc ruộng màu mỡ. Nước ruộng từ bậc này đổ xuống bậc khác, lênh láng cuộn trong màu đất phù sa.

Phấn đấu thu hút 250.000 lượt du khách đến thăm quan ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải
(PLVN) - Với mục tiêu tôn vinh giá trị di tích, bảo tồn và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải. UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 14/3/2020 về việc bảo tồn, phát huy, quảng bá giá trị của di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến 2030.

Câu chuyện của những đứa trẻ vùng cao chậm lớn

Tuyên truyền phổ biến kiến thức tại Câu lạc bộ nuôi con khỏe - (Nguồn ảnh UNICEF)
(PLVN) - Mới đây, Ngân hàng Thế giới và Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam vừa công bố Báo cáo “Suy dinh dưỡng dai dẳng trong cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Việt Nam: Vấn đề và các giải pháp can thiệp”. Đây là nghiên cứu tổng thể đầu tiên về vấn đề này và theo đó cứ 3 trẻ dân tộc thiểu số thì có 1 em thấp còi và trong 5 trẻ thì có 1 em nhẹ cân...

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

Tỉnh Yên Bái đã dừng đăng ký xác lập kỷ lục thế giới “màn đại xòe Việt Nam lớn nhất thế giới”.
(PLVN) - Đúng ra là hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò và Khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019 sẽ diễn ra...

Lào Cai yêu cầu xử lý gần 400 công trình vi phạm tại Sa Pa

Tuyến TL 152, đoạn qua huyện Sa Pa (đoạn từ thị trấn đến xã Suối Thầu) có 368 công trình vi phạm hành lang ATGT
(PLO) -Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ra văn bản yêu cầu chính quyền huyện Sa Pa và cơ quan chức năng phải tổ chức cưỡng chế, xử lý triệt để các công trình xây dựng trái phép dọc tuyến tỉnh lộ 152, khu vực danh thắng ruộng bậc thang và trong Vườn Quốc gia Hoàng Liên.