Tuần văn hóa du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” năm 2021 sẽ diễn ra vào tháng 9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh Hà Giang ban hành, từ ngày 4/9-30/9, tỉnh sẽ tổ chức Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" lần thứ VI. Đây là một trong những lễ hội văn hóa tiêu biểu, mang đậm bản sắc của các dân tộc phía Tây tỉnh Hà Giang.

Dự kiến, trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" lần thứ VI, sẽ diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch phong phú như: Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn huyện lần thứ II vào ngày 4.9 (thứ bảy) tại xã Tả Sử Choóng; Giải đua xe ô tô và mô tô mạo hiểm tại thị trấn Vinh Quang, từ ngày 18.9 đến ngày 19.9; tổ chức không gian chợ phiên vùng cao và trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa - kinh tế - xã hội tại trung tâm huyện lỵ, thời gian từ ngày 18.9 đến 21.9; Hội thi dù lượn lần thứ II năm 2021 "Trên những bậc thang vàng" từ ngày 11 đến 12.9 tại các xã Nậm Ty, Thông Nguyên.

Tuần văn hóa du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” năm 2021 sẽ diễn ra vào tháng 9  ảnh 1

Ảnh minh họa, nguồn: internet

Cùng với đó, nhiều họat động thể thao, trải nghiệm du lịch văn hóa và sinh thái tại các xã, thị trấn trong huyện Hoàng Su Phì cũng sẽ diễn ra từ ngày 4.9 đến 30.9.

Tuần văn hóa du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” lần thứ VI năm 2021 là hoạt động cụ thể hóa chương trình, Nghị quyết về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Hà Giang. Thông qua đó, tạo ra chuỗi các sự kiện văn hóa để phát huy hiệu quả giá trị Di sản danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang và các vốn văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Hoàng Su Phì trong phát triển du lịch. Đồng thời quảng bá, giới thiệu về tiềm năng thế mạnh về du lịch của địa phương.

Lễ khai mạc Tuần Văn hóa du lịch được diễn ra từ 20h00 - 22h00 ngày 18/9/2021 (thứ bảy) tại sân vận động trung tâm huyện Hoàng Su Phì. Tùy theo tình hình thực tế và diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức sẽ có điều chỉnh về thời gian tổ chức các hoạt động đảm bảo phù hợp và đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội chú trọng phát triển thị trường công nghiệp văn hóa ở các làng nghề truyền thống. (Ảnh: Làng gốm Bát Tràng (Hà Nội) đẩy mạnh hoạt động sản xuất, gắn với hoạt động tham quan, du lịch)

Bước phát triển toàn diện ngành công nghiệp văn hóa của Thủ đô

(PLVN) - Việc Thành ủy Hà Nội ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU (22/2/2022) về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 -2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” đã thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong phát triển công nghiệp văn hóa, góp phần gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa ngàn năm, đồng thời đưa công nghiệp văn hóa trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đọc thêm

Nâng cao văn hóa pháp luật để xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện

Ảnh minh họa
(PLVN) - Văn hóa pháp luật - một trong những hình thái của văn hóa, có vai trò đặc biệt quan trọng trong thực hiện chiến lược xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện - trụ cột cơ bản của nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc theo quan điểm trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

“Bia đá kể chuyện”

“Bia đá kể chuyện”
(PLVN) - Ngày 8/10/2022, Trung tâm Hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện trưng bày chuyên đề “Bia đá kể chuyện” với chủ đề “Hiền tài là nguyên khí quốc gia” nhân kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022).

Bộ lịch quảng bá vẻ đẹp biển đảo Việt Nam

Bộ lịch quảng bá vẻ đẹp biển đảo Việt Nam
(PLVN) -Ngày 6/10, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ra mắt và giới thiệu bộ lịch bloc năm 2023 “Đất nước nhìn từ biển” gồm các bức ảnh nghệ thuật về phong cảnh biển đảo Việt Nam cùng văn hóa, phong tục, lễ hội của cư dân miền biển.

Người trẻ tính chuyện dành tiền vào viện dưỡng lão

Người trẻ tính chuyện dành tiền vào viện dưỡng lão
(PLVN) - Trước đây, người Việt có quan điểm “trẻ cậy cha, già cậy con”, coi chăm sóc cha mẹ già là nghĩa vụ của con cái, không chăm sóc được cha mẹ là bất hiếu. Thế nhưng, những năm gần đây, ngay cả những người trẻ cũng đã tính sẽ tích lũy để vào viện dưỡng lão khi về già…

Kinh hãi “ô nhiễm âm thanh” từ loa kéo, karaoke

Âm nhạc cường độ lớn cũng làm tổn hại sức khỏe
(PLVN) - Rất nhiều khu dân cư, người dân bị “tra tấn” tiếng ồn từ loa kéo, karaoke quá ngưỡng cường độ âm thanh. Điều này đã gây bức xúc, hệ lụy ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, nhất là việc học của các học sinh, sinh viên. Trên thực tế đã xảy ra sự bất hòa, xô xát, thậm chí còn có không ít vụ án đau lòng trong khu dân cư vì “ô nhiễm âm thanh” này.

Áo dài "tiếng mẹ đẻ" tuyệt vời của thời trang Việt

Việc xây dựng hồ sơ đề cử trình UNESCO về áo dài của Việt Nam đang được nỗ lực xúc tiến. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Với mỗi người con của dân tộc Việt Nam, áo dài là đặc trưng của văn hóa Việt, chẳng vì thế mà “ao dai” là một trong những từ ngữ Việt đã được giữ nguyên vẹn cách viết, cách phát âm của người bản xứ trong các từ điển nước ngoài. Áo dài đã trở thành niềm tự hào chung của cả dân tộc. Và cũng từ đây, mong muốn áo dài Việt sớm được công nhận di sản văn hóa phi vật thể, để từ đó tạo nên chủ quyền văn hóa Việt trong lĩnh vực thời trang trong nước và quốc tế là đúng đắn và cấp thiết.

Lo ngại hành xử của giới trẻ nơi công cộng

Không khó để bắt gặp hình ảnh những đôi tình nhân ôm hôn nhau trên xe bus, dưới bóng cây ven đường, thậm chí tại các điểm mua sắm, vui chơi.
(PLVN) - Vô tư thể hiện tình cảm quá mức ở nơi công cộng, nói tục, chửi thề, sử dụng chất kích thích... là những hình ảnh của một bộ phận giới trẻ thể hiện thời gian qua, làm dấy lên lo ngại về văn hoá hành xử của một bộ phận giới trẻ trong cộng đồng.

“Tiếng dương cầm trong căn nhà nhỏ…”

“Tiếng dương cầm trong căn nhà nhỏ…”
(PLVN) - Hà Nội có thể coi là phố nghề, người ta làm đủ mọi nghề để kiếm sống. Người làm nghề hầu hết là "cha truyền con nối" và nghề sửa đàn dương cầm của anh Thắng cũng vậy.

Đưa nghệ thuật chèo thành thương hiệu văn hóa quốc gia

Nghệ thuật chèo là một món ăn tinh thần không thể thiếu được với người dân, là hồn cốt của dân tộc Việt Nam. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trong quá trình tồn tại và phát triển cả nghìn năm qua, nghệ thuật chèo ngày càng hoàn thiện, mang đậm chất đặc trưng của văn hóa người Việt, phản ảnh thực tế phong phú của các trạng thái, cung bậc của cuộc sống, con người. Tuy nhiên, trước những biến chuyển của đời sống hiện nay, nghệ thuật chèo dường như đã mất dần vị thế vốn có…

Xây dựng con người Việt Nam thời kỳ đổi mới từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình

Gia đình là tế bào xã hội, gia đình tốt xã hội mới tốt.
(PLVN) - Một trong những giải pháp để tiếp tục xây dựng, giữ gìn, chấn hưng và phát triển nền văn hóa của dân tộc là xây dựng con người Việt Nam thời kỳ đổi mới, phát triển, hội nhập với những giá trị chuẩn mực phù hợp, gắn với giữ gìn, phát huy giá trị gia đình Việt Nam. Đây là mệnh đề quan trọng đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.

Đưa văn hóa truyền thống thành chuẩn mực giá trị của con người Việt Nam

Di sản văn hóa Huế đã vượt qua giai đoạn cứu nguy khẩn cấp và đang từng bước hồi sinh diện mạo ban đầu của một Cố đô lịch sử.
(PLVN) - Một khía cạnh hết sức quan trọng trong nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 là bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa. Việc phát huy “sức mạnh mềm” để văn hóa có thể trở thành “tấm danh thiếp” về đất nước, con người Việt Nam là vô cùng quan trọng.

Nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc - sức mạnh nội sinh góp phần phát triển và bảo vệ Tổ quốc

Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác VH,TT&DL năm 2021.
(PLVN) - Văn hóa không chỉ là một lĩnh vực hoạt động thuộc phạm vi quản lý của ngành Văn hóa, mà là nền tảng tinh thần của xã hội, là hồn cốt của dân tộc, tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc được tổ chức tháng 11/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề ra nhiệm vụ chấn hưng văn hóa dân tộc.

Lạc chốn mê cung động Ngườm Ngao

Lạc chốn mê cung động Ngườm Ngao
(PLVN) - Ẩn mình trong ngọn núi hùng vĩ tại bản Gun, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng), động Ngườm Ngao có lịch sử hình thành cách đây khoảng 300 triệu năm. Du khách bị mê hoặc và choáng ngợp trước khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ bởi nhiều tảng nhũ thạch sáng lấp lánh cùng những hình thù đẹp mắt bên trong hang động.