Lên Mù Căng Chải xem lúa chín, ngắm dù lượn

Thông tin từ CLB Dù lượn Vietwings Hanoi cho biết, sau khi khảo sát điểm bay tại Mù Căng Chải và làm việc với UBND huyện, CLB đã quyết định sẽ tổ chức bay biểu diễn vào đúng dịp lễ hội ruộng bậc thang tại đây.
Lên Mù Căng Chải xem lúa chín, ngắm dù lượn

Theo đó, các phi công dù lượn sẽ tập trung tại Mù Căng Chải từ ngày 26 và bay biểu diễn đến ngày 29/9. Điểm bay dự tính từ đèo Khau Phạ xuống thung lũng Lìm Mông.

Ông Phạm Quang Tuấn, Chủ tịch CLB Vietwings Hanoi cho biết, buổi khảo sát vừa qua cho thấy lúa tại thung lũng, khu vực điểm bay đã bắt đầu chín. Theo người dân cho biết thì trong tháng 9 sẽ phải gặt hết nếu không sẽ hỏng lúa. Chính vì điều này, dự kiến ban đầu là các phi công sẽ bay vào đầu tháng 10 phải chuyển sớm lên cuối tháng 9. Điều này vừa phù hợp với tên gọi của giải bay biểu diễn hàng năm ở Mù Căng Chải là "Bay trên mùa vàng", đồng thời cũng phù hợp với lễ hội ruộng bậc thang của huyện.

Theo dự kiến, giải bay dù lượn biểu diễn tại Mù Căng Chải sẽ có sự tham dự của đông đảo phi công trên cả nước. Ngoài ra sẽ có những phi công quốc tế đến tham dự bay vừa là để tìm hiểu văn hoá, vừa để khám phá vẻ đẹp của 1 trong những điểm bay được coi là đẹp nhất trong 10 điểm bay của thế giới.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp các phi công dù lượn cả nước tập trung về Khau Phạ bay dù lượn. Trước đó, năm 2012, các phi công đã bay thử và chính thức lập điểm bay tại đây. Năm 2013, giải bay biểu diễn với sự ủng hộ của UBND huyện chính thức diễn ra và hi vọng trở thành giải thường niên. Năm nay, phía UBND huyện tiếp tục ủng hộ giải này và tạo điều kiện tối đa.

Về lễ hội ruộng bậc thang Mù Căng Chải, phía UBND huyện cho biết, sẽ được tổ chức từ ngày 25-30/9. Lễ hội ngoài tôn vinh văn hoá ruộng bậc thang còn có các chương trình văn hoá, văn nghệ tại các điểm trung tâm huyện. Chợ phiên và hội thi giã bánh giày cũng sẽ được tổ chức nhằm giới thiệu văn hoá của bà con dân tộc vùng cao tới du khách. .

Riêng đối với việc tổ chức bay biểu diễn dù lượn, phía huyện khẳng định luôn ủng hộ bộ môn thể thao mới mẻ và hấp dẫn này. Huyện Mù Căng Chải mong muốn, giải sẽ được tổ chức hàng năm và sẽ là một phần của lễ hội ruộng bậc thang.

Theo Cao Mạnh Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.