"Ông bầu" Hoàng Vũ gạ tình, hành xử giang hồ?

Ca sĩ Lan Trinh, top 6 Viet Nam Idol, mới gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc công ty V.Amigo JSC vi phạm hợp đồng, lừa gạt tiền bạc và gạ tình, khủng bố tinh thần cô trong một thời gian dài.

Ca sĩ Lan Trinh, top 6 Viet Nam Idol, mới gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc công ty V.Amigo JSC vi phạm hợp đồng, lừa gạt tiền bạc và gạ tình, khủng bố tinh thần cô trong một thời gian dài.

 Lan Trinh (ngoài cùng bên trái) và nhóm nhạc ba nữ ca sĩ Ngân Khánh- Phương Trinh- Lan Trinh
Lan Trinh (ngoài cùng bên trái) và nhóm nhạc ba nữ ca sĩ Ngân Khánh- Phương Trinh- Lan Trinh
Không có chức năng vẫn đào tạo ca sĩ?
Tại tòa soạn PLVN, Lan Trinh (tên thật Võ Nguyễn Lan Trinh, sinh năm 1987) trình bày sự việc: Khi Lan Trinh bắt đầu có tên tuổi trong làng giải trí thì ông Hoàng Vũ trực tiếp liên lạc với cô để đề nghị hợp tác và hứa hẹn rất nhiều về những quyền lợi Lan Trinh sẽ được hưởng khi về với V.Amigo: Được đầu tư chuyên môn (đào tạo về âm nhạc, vũ điệu, diễn xuất...), đầu tư về hình ảnh, một chiến lược phát triển quy mô lớn cho Lan Trinh sẽ được xây dựng ngay lập tức, cùng với đó là các quyền lợi khác như nhận các hợp đồng quảng cáo, xuất hiện trong các chương trình lớn...
Trong hợp đồng được ký kết giữa ca sĩ Lan Trinh với ông Hoàng Vũ, những hứa hẹn này cũng đã được thể hiện bằng các điều khoản và phụ lục hợp đồng: Công ty V.Amigo JSC sẽ cung cấp cho Lan Trinh các dịch vụ và sản phẩm như: Đào tạo trở thành ca sĩ, diễn viên độc quyền, trở thành thành viên của nhóm nhạc 3 nữ độc quyền gồm Ngân Khánh - Phương Trinh - Lan Trinh và xây dựng ngay trong vòng 30 ngày một "chiến lược tổng thể" cho riêng Lan Trinh với chi phí 35.000 USD.
Đổi lại, mọi hoạt động, hình ảnh, liên lạc... của Lan Trinh đều phải thông qua V.Amigo. Trong một năm đầu tiên, Lan Trinh sẽ phải chia cho V.Amigo 60% trên tổng thu nhập của mình.
Tuy nhiên, ca sĩ Lan Trinh cho biết, từ khi về làm việc cho V.Amigo, cô chưa hề được đào tạo như đã hứa. Ngay cả học thanh nhạc cũng là do cô tự thi và đóng tiền theo học tại nhạc viện TP.HCM.
Lan Trinh kể: "Khi đang thuyết phục tôi, mỗi cuộc gặp ông Vũ đem theo rất nhiều người, giới thiệu là giám đốc sản xuất, phụ trách đào tạo... trong đó có cả một số người có chút tên trong giới diễn viên, tuy nhiên, sau khi tôi vào V. Amigo một thời gian thì không thấy những người ấy đâu cả, toàn bộ công ty chỉ có ông Vũ "tự biên tự diễn". 
Sau một năm tôi làm việc ở V.Amigo, tất cả những điều khoản và hứa hẹn như chiến lược xây dựng tên tuổi, làm album, hoạt động nhóm nhạc, đem về những hợp đồng quảng cáo đều không thấy đâu. Nhóm nhạc thì liên tục thay người do ban đầu là Ngân Khánh, rồi tới Phương Trinh ra đi, các ca sĩ mới được ông Vũ mời vào liên tục.
Hầu hết các hợp đồng biểu diễn đều tôi tự tìm kiếm và mang về, lại chi phần trăm đầy đủ cho ông Vũ. Như vậy, tôi hầu như không nhận được quyền lợi gì từ công ty, nếu không muốn nói đến toàn thiệt hại.
Trong vòng một năm, tổng số tiền tôi chia cho V.Amigo, mà đại diện là ông Vũ lên đến trên 200 triệu đồng, thu nhập của tôi trước đây khoảng 30- 40 triệu đồng, từ khi vào V.Amigo, số tiền này còn lại chưa đến 10 triệu đồng. Sau đó, tôi  đến Sở Kế hoạch đầu tư TPHCM xin được cung cấp giấy phép kinh doanh của công ty V.Amigo và được biết công ty này không hề có đăng kí chức năng đào tạo, quản lý ca sĩ".
Gạ tình, hành xử giang hồ

Không chỉ về vấn đề tiền bạc, Lan Trinh còn tố cáo bị ông Hoàng Vũ "gạ tình", khủng bố tinh thần. Cô bày tỏ: "Thời gian này, tôi được nhiều anh chị trong giới cho biết, ông Hoàng Vũ cũng từng lừa gạt họ rất nhiều (tôi xin giấu tên).

Tôi trình bày các ý kiến của mình để xin thanh lý hợp đồng thì ông Hoàng Vũ trở mặt, dùng nhiều lời lẽ đe dọa, xúc phạm nhân phẩm tôi, đi tung tin tôi bị đồng tính, thuê giang hồ tới nhà tôi và chú Võ Đức (võ sĩ, diễn viên Võ Đức) bạn cha mẹ tôi để dọa "xử lý". Ông Vũ còn thuê một người tự xưng là phóng viên báo Thanh Niên đến đòi đưa gia đình tôi lên mặt báo...". 

1. Đơn tố cáo của ca sĩ Lan Trinh
 Đơn tố cáo của ca sĩ Lan Trinh
Theo băng ghi âm mà Lan Trinh cung cấp cho PLVN, trong cuộc trao đổi về hợp đồng, ông  Hoàng Vũ đã dùng rất nhiều lời lẽ tục tằn mạt sát, xúc phạm, đe dọa Lan Trinh, đòi bồi thường 3,4 lần số tiền thỏa thuận.
"Công ty V.Amigo đã không hề làm đúng như cam kết trong hợp đồng, gây nhiều thiệt hại cho tôi, thế nhưng tôi muốn thanh lý hợp đồng và quay về Xone FM làm việc thì ông Vũ đe dọa, đòi bồi thường số tiền lớn và hăm he "Ngân Khánh và Phương Trinh đã phải bồi thường cả tỉ đồng". Ông Vũ cũng gửi công văn tất cả các đơn vị định làm việc với tôi để xúc phạm tôi, dọa sẽ "quậy" nếu họ kí hợp đồng với tôi. Cả tháng nay tôi bị khủng hoảng tinh thần và không làm việc được", diễn viên Lan Trinh bức xúc.
Nhiều nghệ sỹ khác cùng lên tiếng
Cùng có mặt tại tòa soạn PLVN còn có bà Ly, chị ca sĩ Ngân Khánh và ca sĩ Đàm Phương Linh, gương mặt quen thuộc của Yan TV để xác nhận tố cáo của Lan Trinh đồng thời cũng nêu những bức xúc, tố cáo thêm nhiều chiêu lừa của ông Hoàng Vũ.
Nữ ca sĩ 9x Đàm Phương Linh cũng cho biết: "Em được giám đốc Hoàng Vũ trực tiếp gọi đến đề nghị hợp tác, ông Hoàng Vũ đã đưa ra rất nhiều hứa hẹn để thuyết phục em.
Em vào công ty tổng cộng 7 tháng nhưng số ngày đi diễn chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn tiền từ các đối tác quen của em trước giờ thì e phải chi 60% cho ông Vũ.
Gần đây em hầu như chỉ ở nhà, khi em sốt ruột hỏi về bản kế hoạch "chiến lược quy mô" mà hợp đồng có đề cập đến thì ông Vũ nói "Lan Trinh đã xem nhiều lần và ưng ý, khi nào rảnh anh cho em xem". Đến giờ em vẫn chưa biết mặt mũi của chiến lược này như thế nào.
Từ khi vào công ty em thấy mình chẳng nhận được gì như hứa hẹn mà toàn thiệt hại, mất đối tác, mất việc".
Ngoài ra, Đàm Phương Linh bức xúc cho biết, mới đây Hoàng Vũ đại diện Phương Linh ký được một hợp đồng đóng phim với hãng Chánh Phương cho một bộ phim tuổi "teen" sắp bấm máy ngày 10/9. Hợp đồng là 40 triệu đồng cho một tháng diễn xuất. Tuy nhiên, trong số 40 triệu đó, Hoàng Vũ yêu cầu trích 10 triệu để "ăn nhậu" với phía hãng phim vì lý do "nhiều diễn viên dự tuyển, anh phải chi tiền ăn nhậu mới lấy được vai cho em".
Số 30 triệu còn lại, Phương Linh được 40%, vị chi cô chỉ nhận 13 triệu đồng cho 1 tháng đóng phim, còn vị giám đốc nhận 27 triệu. Theo Lan Trinh và Phương Linh, đó chỉ là một trong rất nhiều "chiêu" mà ông Hoàng Vũ dùng với các cô.
Ngoài các "chiêu" trên, thì bà Ly, chị ca sĩ Ngân Khánh (từng là ca sĩ độc quyền của V.Amigo, đồng thời là người yêu ông Hoàng Vũ) đã cho biết, năm 2011, gia đình bà có mảnh đất thuộc diện bị Sacomreal mua lại giá rẻ dưới mức giá thị trường rất nhiều. Ông Vũ đã khoe là có quen với các quan chức cấp cao của Chính phủ, yêu cầu gia đình bà cho tiền để chạy chọt.
Số tiền gia đình bà Ly đưa cho ông Vũ là 200 triệu đồng, với một "hợp đồng thỏa thuận" với nội dung: Tư vấn và thực hiện các quy trình để đòi lại sự công bằng và hợp lý trong chính sách đền bù giá đất. Sau khi nhận tiền, ông Vũ "biến mất", không hề có động thái gì và đến nay mức giá áp dụng bồi thường cho gia đình bà vẫn như cũ.
Về phía Lan Trinh, Đàm Phương Linh, các ca sĩ này đều mong muốn nhanh chóng thanh lý hợp đồng với V.Amigo để tiếp tục phát triển sự nghiệp, riêng Lan Trinh mong muốn ông Vũ chấm dứt việc thuê giang hồ khủng bố gia đình cô, đồng thời đòi lại số lương và tiền hợp đồng quảng cáo mà ông Vũ còn nợ cô.
Ngoài ra, họ đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để hạn chế những nạn nhân tiếp theo, vì hiện nay ông Vũ vẫn đang tiếp tục "chiêu mộ" ca sĩ độc quyền, mà đối tượng là những ca sĩ tuổi đời còn rất trẻ, mới bước chân vào nghề.
Pháp luật Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc này.
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.