t89

"Giải mã" tin đồn hàng loạt trẻ em bị bắt cóc

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình gần đây rộ lên tin đồn hàng loạt trẻ em bị bắt cóc khiến người dân hoang mang, lo lắng, an ninh trật tự trên địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy những lời đồn thổi này có căn cứ hay không?.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình rộ lên tin đồn hàng loạt trẻ em bị bắt cóc khiến người dân hoang mang, lo lắng, an ninh trật tự trên địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy những lời đồn thổi này có căn cứ hay không?.

dhfth

Cháu Hoàng trở về trong niềm vui của gia đình và lối xóm.

3 tháng gần đây, tại TP.Đồng Hới liên tiếp xuất hiện tin đồn về các vụ bắt cóc trẻ em và trên thực tế, đã có hai gia đình trình báo việc con em họ bị mất tích.

2 vụ bắt cóc...

Đầu tiên là trường hợp của cháu Hoàng Thanh Hoa (3 tuổi, ở phường Đức Ninh Đông), con gái duy nhất của anh Hoàng Văn Mơn và chị Lại Thị Thanh Huyền.

Người nhà bé Thanh Hoa cho hay, ngày 4/6/2011, chị Huyền đưa cháu đến chơi tại công trình của anh Mơn ở đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.Đồng Hới). Tại đây, hai vợ chồng chị Huyền để cháu Hoa chơi với ông Lê Hồng P. - đội trưởng đội xe của công trình. Khoảng 15h, ông P. dỗ cháu Hoa ngủ. 1 tiếng sau, cháu Hoa đã biến mất, còn ông Phong thì vẫn say giấc.

dgd
Rớt nước mắt khi tìm thấy con.

Sau khi cháu Hoa mất tích, cha mẹ cháu đã làm đơn trình báo các cơ quan chức năng đồng thời tự tổ chức tìm kiếm, dán tờ rơi khắp cả tỉnh, đăng tin trên các phương tiện thông tin đại chúng... nhưng vẫn chưa có hiệu quả.

Trường hợp thứ hai thuộc về bé trai Hoàng Đình Vĩnh Hoàng (6 tuổi, ở nhà số 7, đường Trần Hoàn, phường Hải Đình), là con anh Hoàng Đình Ngãi và chị Nguyễn Thị Mai Tâm.

Theo trình báo, tối 12/8/2011, cháu Hoàng đang đi sang nhà hàng xóm chơi thì bị hai người đàn ông đi trên một xe máy màu đỏ, không rõ biển số, bắt lên xe rồi phóng chạy. Nhiều người dân lao ra tri hô và đuổi theo nhưng không bắt được hai thanh niên này.

Đến khoảng 7h15 ngày 13/8, anh Ngãi được một phụ nữ thông báo: Cháu Hoàng đã đọc số điện thoại của anh Ngãi, nhờ bà nhắn bố mẹ cháu đến đón cháu về. Theo chỉ dẫn của người này, gia đình anh Ngãi đã tìm thấy cháu Hoàng và đón cháu về nhà trong trạng thái khỏe mạnh, tâm lý bình thường.

Theo lời cháu Hoàng, hai đối tượng bắt cháu lên xe máy đã đánh cháu khi cháu cố vùng vẫy. Sau đó, chúng bịt miệng, nhốt Hoàng vào một căn nhà hoang rồi bỏ đi. Sáng sớm hôm sau, cháu mở được cửa tạm chạy ra ngoài, gặp một người phụ nữ nên đọc số điện thoại của anh Ngãi, nhờ người tốt bụng đó gọi điện...

Anh Ngãi khẳng định, trước đó anh và gia đình không có thù hằn và mâu thuẫn với ai. Cả tối 12/8, anh cũng không nhận được bất kể cuộc điện thoại nào của các đối tượng bắt cóc cháu Hoàng.

... và hàng loạt tin đồn

Vụ mất tích của cháu Hoa và cháu Hoàng càng làm các tin đồn bắt cóc trẻ em xuất hiện dày đặc hơn tại TP.Đồng Hới.

Đầu tiên, người ta truyền tai nhau về việc một cháu bé 1 tuổi đi cùng bà bị mất tích ở Bến xe Nam Lý, TP Đồng Hới.

Tiếp đến, thiên hạ lại kháo nhau về việc người cha để con nghịch cát ở bãi tắm Nhật Lệ, sau đó cháu nhỏ biến mất.

“Thông tấn xã vỉa hè” cũng cho hay: Ở Đức Ninh (TP.Đồng Hới), do không có người giữ trẻ, một ông bố đành dẫn con tới cơ quan rồi đến xế chiều thì không thấy con đâu. Suy đoán về khả năng cháu bị đem bán, gia đình này đã ra tận Cửa khẩu Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) để tìm kiếm nhưng không được.

Chưa hết, trên địa bàn TP còn xuất hiện tin đồn về việc một bé gái mất tích ở đường Nguyễn Hữu Cảnh rồi bị đem bán cho nhà chứa ở tỉnh khác...

Những thông tin nêu trên không hề có căn cứ, bằng chứng là đến nay các cơ quan chức năng trên địa bàn chưa nhận được trình báo nào về các “vụ bắt cóc” này.

Để trấn an dư luận và sớm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.Đồng Hới đang khẩn trương điều tra, làm rõ về hai vụ bắt cóc mà gia đình cháu Thanh Hoa và cháu Hoàng đã trình báo.

Hưng Nguyễn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.