"Gái làng chơi" giả "bà chủ" "moi tiền "đại gia"

Tận dụng chút nhan sắc, ngoài việc phục vụ “chiều” khách tại các quán ăn, nhà hàng, "gái làng chơi" còn đầu tư thuê cả mặt bằng rồi bỏ trống. Gặp khách "đại gia", họ than thở kinh doanh thất bại rồi “moi” tiền. Khi đã đạt được “mục đích” cũng là lúc cuộc tình chấm dứt, họ tiếp tục làm tiếp viên để “săn” đại gia" mới.

Tận dụng chút nhan sắc, ngoài việc phục vụ “chiều” khách tại các quán ăn, nhà hàng, "gái làng chơi" còn đầu tư thuê cả mặt bằng rồi bỏ trống. Gặp khách "đại gia", họ than thở kinh doanh thất bại rồi “moi” tiền. Khi đã đạt được “mục đích” cũng là lúc cuộc tình chấm dứt, họ tiếp tục làm tiếp viên để “săn” đại gia" mới. 
"Gái làng chơi" truyền kinh nghiệm"
Chúng tôi chở một cô bạn có ngoại hình rất đẹp, sành điệu đi xin làm tiếp viên và gặp một "gái làng chơi" tên Cẩm Thúy vừa giải nghệ, trong tay Thúy có số vốn kha khá từ khi “moi” được tiền "đại gia" nên đã chuyển sang làm kinh doanh.
Thúy chia sẻ “bí quyết”: “Để "moi" được tiền của "đại gia", nếu tiếp viên than thở mới ở quê lên thành phố, nhà nghèo, anh em đông là xưa như trái đất… Các "đại gia" hiện nay luôn thích sành điệu, phải biết “chiều” hết mình. Muốn “moi” được tiền "đại gia" thì không được lụy tình, không ghen tuông, chịu khó làm… “vợ hờ”. Nên “săn” lùng những "đại gia" đã có vợ, khi hết “moi” được tiền phải cắt đứt quan hệ để tìm "đại gia" mới, hoặc dựng kịch bản báo cho vợ biết trước, bắt gặp, giả vờ sợ rồi chấm dứt”.
Nữ tiếp viên L. Hương đang
Nữ tiếp viên L. Hương đang "chiều" khách và xuất “chiêu” moi tiền. Ảnh: Công Hà

Thúy cho biết, nếu khách tiếp lần đầu, chỉ cho số điện thoại sim “rác”, đưa số chính là khi gặp đúng "đại gia", đã vài lần giúp đỡ. Lúc đang ở bên "đại gia", phải khóa các máy điện thoại sim “rác”.

“Sắc đẹp có, cần đầu tư thêm một số vốn để thuê mặt bằng, một ít vật dụng bàn ghế cũ nhưng không cần kinh doanh. Khi gặp được "đại gia", than thở, xin giúp đỡ vốn để ở nhà mở quán hoạt động lại. Các "đại gia" luôn cả tin, dễ xiêu lòng trước gái đẹp, rồi sẵn sàng ga lăng. Dù giúp, cũng chưa mở lại quán, viện lý do chưa đủ, sau đó, dụ thêm các "đại gia" khác”, Thúy tiết lộ.

"Bà chủ" "kinh doanh tình" đại gia"

Chúng tôi theo anh H. V. Lâm (ngụ Q. Tân Bình) đến nhà hàng C.P. (Q. Gò Vấp), nơi được "quảng cáo" là "khách cứ yên tâm giải trí, không phải suy nghĩ..., “đào” nơi đây luôn “chiều” khách”. 
21h30, số lượng tiếp viên nữ nhà hàng C.P. có thể đông hơn cả khách, những phòng trên lầu chỉ dành cho khách “VIP”, phía dưới tầng trệt có một sân khấu hát với nhau nhỏ hẹp, có hàng chục nữ tiếp viên tập trung vào một khu vực. Một nam thanh niên đảm nhiệm vai “má mì”, nói chuyện với chúng tôi rất kiêu căng: “Đào” ngồi khu vực bên đó, các anh thích ai cứ chọn, không chọn chút sẽ không còn “đào” ngồi đâu”.
Cô gái bên chiếc áo sắc vàng nổi bật ngồi xuống bàn chúng tôi, rồi tự giới thiệu: “Em là Lan Hương, 20 tuổi, ở Sài Gòn, đang kinh doanh nhưng ế ẩm nên tạm thời đóng cửa mặt bằng đi làm tiếp viên. Em mới làm có 6 ngày, muốn kiếm tiền để kinh doanh lại”. 
Một vị khách trong bàn chúng tôi nói chuyện ra vẻ "đại gia", Hương liền chuyển hướng sang tâm sự với vị khách này: “Em đầu tư 100 triệu đồng mà bị thất bại, mấy hôm nữa đến tiền mặt bằng thuê phải đóng là 30 triệu đồng /tháng, mở quán kinh doanh lại là ước mơ của em…”. Sau đó, Hương cung cấp thông tin cho các anh em trong bàn.
Anh “má mì” đến bàn chúng tôi, liếc mắt ra vẻ giận “đào”, sao không kêu món mồi gì?. Thất vọng vì thấy chúng tôi chỉ có uống bia để hỏi chuyện. “Má mì” la lớn với các “đào”, đem chén muối ớt ra đây, để giữa bàn chúng tôi rồi tự chấm mút rất cao ngạo. Riêng tiếp viên Hương thì thất vọng vì không gặp đúng "đại gia" nên trở giọng nói: “Giờ không nói chuyện giúp đỡ nữa, các anh biết luật chơi mà?, ngồi có “đào” thì lo thủ tục tiền boa trước, còn giúp đỡ hay không thì tính sau”.
Qua hôm sau, vị khách ngồi chung bàn lần theo thông tin của nữ tiếp viên Hương cung cấp, rồi cho hay: “Cô ta chỉ là người lừa gạt lòng tin của khách thôi, tiếp viên Hương không hề kinh doanh, mặt bằng và bàn ghế của Hương thường xuyên di chuyển, dời chỗ ở. Các quán Hương làm tiếp viên, liên tục thay đổi”.
Một trường hợp bị dính “chiêu” của "gái làng chơi" là anh Đ.C.Mạnh (kinh doanh ngành xây dựng, ngụ quận Phú Nhuận). Anh kể: “Sau vài lần cùng bạn bè giao lưu đối tác làm ăn, tôi gặp một nữ tiếp viên có ngoại hình rất khả ái, giới thiệu đang kinh doanh thời trang nhưng thất bại, nhiều lần cô ta “chiều” tôi hết mình. Sau những lần đó, cô ta năn nỉ, thỏ thẻ bên tai tôi, tưởng đã yêu tôi thật lòng. Không thể cầm lòng, tôi đã đầu tư vốn cho cô ấy để mở shop bán áo quần thời trang. Khi cô ta cầm đủ số tiền là lúc tôi không hề liên lạc được qua điện thoại, cô ta thay đổi chỗ làm, trả mặt bằng đã thuê. Tôi chỉ biết “bắc thang lên hỏi ông trời”...
Tận dụng "gái làng chơi" để "hút khách"
Giám đốc của một nhà hàng ẩm thực thuộc quận 12 (nơi giáp ranh có nhiều quán ăn, nhà hàng với quận Gò Vấp) cho biết: “Hiện nay, có rất nhiều quán ăn, nhà hàng mọc lên, do sự cạnh tranh muốn giành được lượng khách ăn uống đến với mình nên rất cần những nữ tiếp viên có cung cách phục vụ tốt. Bên cạnh đó, khi các nữ tiếp viên đang phục vụ khách, chúng tôi không thể bám sát kế bên để quản lý họ. Từ những lúc nói chuyện hay hẹn hò với khách (nếu có), nhiều nữ tiếp viên đã lợi dụng đến các điểm kinh doanh trên nhằm kiếm nguồn thu nhập riêng. 
Ngược lại, các nữ tiếp viên này cũng hút thêm và giữ được cho các doanh nghiệp một lượng khách và thu nhập không nhỏ. Chính thế, có một số điểm kinh doanh luôn làm ngơ cho tiếp viên hoạt động phục vụ sai nguyên tắc. Lâu ngày trở thành một thói quen và rất dễ sinh ra những tệ nạn xấu trong xã hội.
Thậm chí, có một số quản lý của một số quán ăn, nhà hàng nhỏ khi biết có những tiếp viên phục vụ “giỏi”, có lượng khách quen nhiều, họ sẵn sàng lấy lòng, trả giá lương cao ngất ngưởng cho tiếp viên nhằm lôi kéo về làm phục vụ tại điểm kinh doanh của họ”. 
Vị giám đốc này cho biết thêm, những nữ tiếp viên trẻ, đẹp, phục vụ giỏi, ít khi chịu trụ làm việc lâu dài tại một doanh nghiệp. Khi không vừa ý, họ liền bỏ sang làm một điểm kinh doanh khác. Muốn ký hợp đồng lao động với họ để có sự quản lý và ràng buộc theo nội quy của doanh nghiệp không dễ. Một số tiếp viên thích tự do, khi có khách yêu cầu thì gọi điện thoại họ đến phục vụ, xong là nhận tiền bo, không nhận lương, nên việc họ hẹn hò gặp nhau ngoài lề thì các doanh nghiệp không thể quản lý được.
Trên nhiều địa bàn thuộc các quận huyện ở TP.HCM, số lượng quán ăn, nhà hàng "hát với nhau", những điểm hát karaoke liên tục mọc lên như nấm. Không ít tiếp viên đã lợi dụng vào những địa điểm trên để lén lút hoạt động hành nghề mại dâm. Bên cạnh đó, nhiều điểm kinh doanh nhà hàng, quán ăn lại tận dụng đến các nữ tiếp viên biết “chiều chuộng” nhằm hút khách, hoạt động sai quy trình nhưng địa phương không nắm rõ, đến khi báo chí lên tiếng mới có hướng chấn chỉnh.  
Công Hà      
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết các khu vực trong cả nước tuần này

Thời tiết các khu vực trong cả nước tuần này
(PLVN) - Ngày 28-29/7, Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi Bắc Bộ đêm 28/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều tối 29/6-1/7, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to...

Một ông lớn coffee thông báo tăng giá

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mới đây, chuỗi cà phê Highlands Coffee đã thông báo về việc điều chỉnh giá sản phẩm. Trong khi đó, các chuỗi nội địa đang cùng cạnh tranh thị phần như Starbucks, The Coffee House, Trung Nguyên Legend... hiện vẫn giữ nguyên giá bán.

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.