Tỷ lệ tử vong do nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc có thể lên đến 3%

(PLVN) - Với hơn 200 trường hợp tử vong do Covid-19, tỷ lệ tử vong ở Hàn Quốc đang lên tới con số gần 2%. Do đó, rất khó để dự đoán rằng tình hình sẽ sớm ổn định khi số lượng ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc bắt đầu có dấu hiệu giảm dạo gần đây. 
Tỷ lệ tử vong do nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc có thể lên đến 3%

Ngày 8/4, Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương thuộc Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) đã thông báo, tính đến 0h ngày hôm nay, Hàn Quốc đã có hơn 200 người chết vì bệnh dịch Covid-19.

Điều đáng nói là, con số tử vong lên tới 100 sau 30 ngày kể từ khi bệnh nhân đầu tiên tử vong do nhiễm Covid-19 (từ 20/2 đến 21/3), nhưng chỉ mất 18 ngày để lên đến con số 200 người tử vong. Có thể thấy, tỉ lệ tử vong tại Hàn Quốc đang có dấu hiệu tăng nhanh hơn. Đặc biệt, tỷ lệ tử vong đã đạt đến 1,93% vào ngày hôm nay.

Hầu hết các trường hợp tử vong được xác định là người già hoặc những người có bệnh nền. Phó Chủ tịch Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương Kwon Joon Wook cho biết, chỉ có một người trong tổng số ca tử vong ngày hôm nay chưa xác nhận được bệnh nền.

Số ca mới nhiễm Covid-19 trong ngày hôm nay tăng thêm 53 trường hợp và số ca nhiễm đang có dấu hiệu giảm xuống còn khoảng 50 ca nhiễm trong ba ngày gần đây. Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương giải thích đây chính là hiệu quả của việc cách ly và “giãn cách xã hội”. Tuy nhiên, số ca tử vong có thể sẽ tiếp tục tăng nhanh trong tương lai.

Điều này là do có hơn 80 bệnh nhân mắc các bệnh lý nghiêm trọng, chẳng hạn như 46 bệnh nhân mắc bệnh dạ dày và 34 bệnh nhân mắc bệnh nặng khác (con số được tính đến ngày hôm nay). Giáo sư Um Jung Sik, Bệnh viện Gil, Đại học Gachon cho biết, số lượng bệnh nhân nặng là rất lớn. Đồng thời cho biết tỷ lệ tử vong sẽ vượt quá 2% và đạt đến con số 3% trong thời gian tới.

Tỉ lệ tử vong do Covid-19 phân theo giới tính, độ tuổi. Theo đó, đàn ông có tỉ lệ tử vong cao hơn phụ nữ (2,55%) và những người ở độ tuổi 80 trở lên có tỉ lệ tử vong cao nhất (20,43%). 

Đây quả thực là mối lo ngại cho các cơ quan kiểm dịch khi có nhiều bệnh nhân phải nhập viện trong thời gian dài. Thành phố Daegu cũng cho biết, nếu phân tích thời gian mắc bệnh sau khi bệnh nhân có xác nhận dương tính với Covid-19, hơn 50% bệnh nhân nhiễm bệnh dịch đã phải nằm viện hơn 30 ngày. Hiện nay, có 4 người, bao gồm cả bệnh nhân “siêu lây nhiễm” số 31 ở Daegu đã phải điều trị gần 50 ngày.

Bên cạnh đó, việc thiếu giường bệnh và nhân viên y tế, cũng như sự mất cân bằng về tỉ lệ lây nhiễm ở các khu vực cũng là yếu tố tác động đến tỉ lệ tử vong. Phó Chủ tịch Kwon cho biết, nếu so sánh với các quốc gia khác thì tỷ lệ tử vong ở Hàn Quốc vẫn chưa ở mức cao, tuy nhiên việc thiếu thốn các nguồn chi viện cho đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu, điều trị cho bệnh nhân nặng hay số lượng giường bệnh cũng là một trong các yếu tố khiến tỷ lệ tử vong tăng lên. “Chúng tôi đang cố gắng hết sức để giảm tỷ lệ tử vong” – ông cho biết thêm.

Ngoài ra, các quan chức năng đang tập trung vào việc tìm kiếm các phương pháp điều trị thích hợp, như cho uống thuốc điều trị sốt rét hydroxychloroquine, phương pháp điều trị bằng huyết tương người khỏi bệnh… 

Các chuyên gia cũng khuyên rằng cần duy trì “giãn cách xã hội” để giảm tối đa tỉ lệ tử vong. Giáo sư Um Jung Sik cho biết, việc cách ly tại nhà và giữ “giãn cách xã hội” là điều rất quan trọng để tránh lây nhiễm hay tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm Covid-19.

Thiên Hy / Naver News
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Biến tướng” dự án dịch vụ thành dự án nhà ở: Lâm Đồng “xé luật” cho nhà đầu tư 5 lần gia hạn?

“Biến tướng” dự án dịch vụ thành dự án nhà ở: Lâm Đồng “xé luật” cho nhà đầu tư 5 lần gia hạn?
(PLVN) - Dự án Trung tâm thương mại và dịch vụ giải trí do Công ty CP Đầu tư Long Vân làm chủ đầu tư tại 37 Trần Hưng Đạo, phường 10, TP Đà Lạt “đắp chiếu” 10 năm nay. Thay vì cho dự án chấm dứt hoạt động, UBND tỉnh Lâm Đồng lại gia hạn tới 5 lần và trong cả 5 quyết định đều ghi “gia hạn lần cuối”…

Không đặt tên trẻ quá dài, khó sử dụng

Không đặt tên trẻ quá dài, khó sử dụng
(PLVN) - Bộ Tư pháp vừa ban hành Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch và Nghị định 23/2015/NĐ-CP. Thông tư có hiệu lực từ 16/7/2020 quy định cụ thể về trình tự, thủ tục đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, nhận cha, mẹ, con và một số việc hộ tịch khác; việc đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử lưu động; ban hành, hướng dẫn sử dụng, quản lý Sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch…

Rào cản tiến độ giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện

Rào cản tiến độ giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện
(PLVN) - Vấn đề khó khăn nhất đối với các dự án truyền tải điện chính là bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong khi các thủ tục chuyển đổi đất rừng vẫn chưa hoàn thành, chưa thể bàn giao mặt bằng thi công thì một số nơi trên tuyến ở miền Trung, một lực cản tiến độ không nhỏ của dự án lại xuất hiện, đó là các nhà nuôi chim yến. 

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh
(PLVN) - Ngày 1/7, Báo PLVN có đăng tải bài viết: “Lại thêm một địa phương cho cả Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận,… nhận tiền hỗ trợ Covid-19”. Ngay sau đó, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản gửi UBND huyện Đồng Xuân yêu cầu kiểm tra, xử lý nội dung thông tin mà Báo PLVN nêu và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 7/7.
VPBank ra mắt website mới, tăng trải nghiệm khách hàng

VPBank ra mắt website mới, tăng trải nghiệm khách hàng

(PLVN) -Website mới của VPBank vừa ra mắt vào ngày 30/06/2020 có thiết kế thông minh, thân thiện, thích ứng với tất cả các trình duyệt trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn, giúp nâng cao khả năng tiếp cận của khách hàng.

Vụ Công ty Nhôm Toàn Cầu 'tẩy' xuất xứ: Cơ quan Hải quan chưa đủ căn cứ kết luận vi phạm

Vụ Công ty Nhôm Toàn Cầu 'tẩy' xuất xứ: Cơ quan Hải quan chưa đủ căn cứ kết luận vi phạm
(PLVN) - Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Tiến Lộc khẳng định, tại thời điểm này, cơ quan Hải quan chưa đủ căn cứ kết luận vi phạm về xuất xứ đối với số lượng nhôm của Công ty Nhôm Toàn cầu mà dư luận cho rằng là nhôm Trung Quốc “đội lốt” Việt Nam để xuất sang Mỹ.

Bộ trưởng Lê Thành Long thăm, làm việc với Cục Thi hành án dân sự, Sở Tư pháp Long An

Bộ trưởng Lê Thành Long thăm, làm việc với Cục Thi hành án dân sự, Sở Tư pháp Long An
(PLVN) -Chiều ngày 6/7 Đoàn công tác Bộ Tư pháp do Bộ trưởng Lê Thành Long dẫn đầu đã tới thăm, làm việc với Cục Thi hành án dân sự và Sở Tư pháp tỉnh Long An. Tham dự đoàn công tác có Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái, Cục trưởng cục công tác phía Nam Nguyễn Thanh Bình, cùng lãnh đạo, cán bộ Cục thi hành án dân sự, Sở Tư pháp.
Việt Nam đã sản xuất thành công điện thoại 5G

Việt Nam đã sản xuất thành công điện thoại 5G

(PLVN) - Ngày 6/7/2020, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart công bố phát triển thành công mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G. Với công bố này, VinSmart đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G. Sự kiện khẳng định năng lực thiết kế, sản xuất của các doanh nghiệp trong nước và mở ra cơ hội tiếp cận sớm các sản phẩm công nghệ đẳng cấp thế giới cho người dùng Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬