Triều Tiên sẽ tham gia xúc tiến du lịch tại Việt Nam

(PLVN) - Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam – chiều 25/2 tiết lộ, tại Hội chợ VITM tổ chức vào tháng 3 tới đây sẽ lần đầu tiên có đoàn Tổng cục du lịch Triều Tiên đến dự, tham gia gian hàng, giới thiệu du lịch Triều Tiên.
Triều Tiên sẽ tham gia xúc tiến du lịch tại Việt Nam Hình ảnh tại họp báo.

Chiều 25/2, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Họp báo “Du lịch Việt Nam chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên” cung cấp một số thông tin về các hoạt động xúc tiến du lịch Việt Nam nhân dịp Hội nghị. 

Cơ hội lịch sử 

Tại họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là một sự kiện có tầm vóc toàn cầu, thu hút sự quan tâm vô cùng to lớn với toàn thế giới. 

Vì vậy, đây là cơ hội lịch sử để thông tin quảng bá du lịch Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, điểm đến du lịch Việt Nam đến toàn thế giới nhanh nhất, nhiều nhất và được quan tâm nhất.

Ngành du lịch nhận thức được việc này. Cùng với sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ, ngành, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Bộ Ngoại giao chủ động cung cấp thông tin, dữ liệu giới thiệu du lịch Việt Nam; phối hợp với TP Hà Nội chỉnh trang môi trường vệ sinh, bố trí cán bộ trực và tiếp đón, hướng dẫn phóng viên trong những ngày diễn ra sự kiện.

Tổng cục Du lịch cũng đã có công văn đề nghị Hà Nội và các địa phương, các cơ sở cung cấp dịch vụ tăng cường giám sát, kiểm tra chất lượng dịch vụ, đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các đoàn cấp cao, phóng viên báo chí quốc tế và khách du lịch trước, trong và sau sự kiện.

Tại Trung tâm báo chí quốc tế phụ vụ sự kiện, Tổng cục du lịch cũng đã phối hợp với các bên liên quan xây dựng không gian giới thiệu sản phẩm du lịch Việt Nam. 

Phóng viên quốc tế được du lịch miễn phí

Đặc biệt, Tổng cục phối hợp với Hiệp hội du lịch Việt Nam chỉ định Hanoitourist và Saigontourist chuẩn bị các tour miễn phí như Hà Nội city tour, Café Hà Nội, tham quan Bát Tràng, Hạ Long, Ninh Bình… sẵn sàng phục vụ các phóng viên khi có nhu cầu.

Các tour này được thiết kế riêng để phù hợp với thời gian của các phóng viên. Họ đăng ký chỉ 10 phút sau là đã có thể bắt đầu các tour du lịch nên không lo ngại về thời gian, lịch trình làm việc dày đặc.

Trong đó, thông tin tại họp báo, ông Võ Anh Tài - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) – cho biết, dịp Hội nghị lần này, công ty lữ hành Saigontourist đưa ra 4 chương trình tour phục vụ phóng viên quốc tế tham dự Hội nghị, trong đó tập trung vào chương trình tham quan phố cổ Hà Nội; tour tham quan làng cổ Đường Lâm; tham quan du lịch vịnh Hạ Long và trải nghiệm, tìm hiểu về du lịch làng nghề ở Bát Tràng.

Lãnh đạo Tổng cục du lịch Hà Nội hy vọng những hoạt động này sẽ biến cơ hội thành tình cảm tốt đẹp, ấn tượng sâu đậm của các nhà báo. 

“Với tinh thần Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn, chúng tôi đề nghị tất cả cơ sở dịch vụ ở Việt Nam phục vụ du khách với tất cả những gì tốt nhất. Chúng tôi rất có niềm tin là những hạt sạn sẽ không xuất hiện trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh. Tất cả doanh nghiệp đều mong muốn du khách nói chung và các nhà báo quốc tế nói riêng sẽ có ấn tượng tốt và những trải nghiệm tuyệt vời khi đến đây”, ông Siêu nhấn mạnh. 

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cũng kỳ vọng các sự kiện xúc tiến dịp này sẽ đưa đến sự phát triển trong giai đoạn mới đầy hứa hẹn, đưa ngành du lịch Việt Nam đến “chân trời mới”.

Khai thác tốt nhất lợi thế

Tại họp báo, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam – cũng đánh giá Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 là khẳng định quyết tâm khai thác tốt nhất có thể những lợi thế từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên mang lại cho du lịch Việt Nam bằng những sản phẩm, sự kiện cụ thể.

Ông Bình cho biết, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã xây dựng chương trình xúc tiến du lịch hậu sự kiện. 

“Việt Nam đã là một điểm sáng của thế giới, nếu kết quả hội nghị mang lại hòa bình cho cả thế giới thì chúng ta sẽ có dấu ấn tuyệt vời để bước đến”, ông nói.

Các hoạt động xúc tiến sẽ được tập trung tại các thị trường liên quan đến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều như Mỹ, Hàn Quốc, Triều Tiên, để nâng số lượng khách lên tầm cao mới.

Đặc biệt, ông Bình tiết lộ, tại Hội chợ VITM tổ chức vào tháng 3 tới đây sẽ lần đầu tiên có đoàn Tổng cục du lịch Triều Tiên đến dự, tham gia gian hàng, giới thiệu du lịch của Triều Tiên đối với chúng ta. 

Ông Bình nêu rõ Hiệp hội Du lịch Việt Nam quyết tâm khai thác tốt nhất có thể những lợi thế từ Hội nghị này bằng những sản phẩm, sự kiện cụ thể. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?
(PLVN) - Quan điểm của nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì lao động theo diện du lịch, tự do, du học, chuyên gia, lao động ở biên giới mà không có hợp đồng thì không thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). 

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trong 2 ngày 12 và 13/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước. 

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 13/7 đã ký Hiệp định đồng tài trợ bên thứ 3, theo đó Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu AUD trong 4 năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI) do UNDP thực hiện tại Việt Nam.
Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

(PLVN) -Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 lịch sử, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo lại có chuyến hành trình tri ân ý nghĩa tại các địa chỉ đỏ ở miền Trung.

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ
(PLVN) -Hôm nay, ngày 13/7/2020, ngày mà cách đây đúng 20 năm Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) được ký kết tại Washington, thủ đô Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, PLVN nhận được bài viết của ông Nguyễn Đình Lương, Trưởng đòan đàm phán BTA, về những câu chuyện hậu kỳ xung quanh việc ký BTA.

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”
(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.
Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

(PLVN) - Tính đến ngày 30/06/2020, tỉnh Hoà Bình đã giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng, đạt 29,1% kế hoạch. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh giải ngân đạt 34,5%, vốn ngân sách trung ương đạt 51%, đặc biệt, vốn đầu tư nước ngoài ODA mới chỉ giải ngân đạt 5,7%, thấp nhất trong các nguồn vốn.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
(PLVN) - Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬