Triều Tiên sẽ tham gia xúc tiến du lịch tại Việt Nam

(PLVN) - Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam – chiều 25/2 tiết lộ, tại Hội chợ VITM tổ chức vào tháng 3 tới đây sẽ lần đầu tiên có đoàn Tổng cục du lịch Triều Tiên đến dự, tham gia gian hàng, giới thiệu du lịch Triều Tiên.
Triều Tiên sẽ tham gia xúc tiến du lịch tại Việt Nam Hình ảnh tại họp báo.

Chiều 25/2, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Họp báo “Du lịch Việt Nam chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên” cung cấp một số thông tin về các hoạt động xúc tiến du lịch Việt Nam nhân dịp Hội nghị. 

Cơ hội lịch sử 

Tại họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là một sự kiện có tầm vóc toàn cầu, thu hút sự quan tâm vô cùng to lớn với toàn thế giới. 

Vì vậy, đây là cơ hội lịch sử để thông tin quảng bá du lịch Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, điểm đến du lịch Việt Nam đến toàn thế giới nhanh nhất, nhiều nhất và được quan tâm nhất.

Ngành du lịch nhận thức được việc này. Cùng với sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ, ngành, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Bộ Ngoại giao chủ động cung cấp thông tin, dữ liệu giới thiệu du lịch Việt Nam; phối hợp với TP Hà Nội chỉnh trang môi trường vệ sinh, bố trí cán bộ trực và tiếp đón, hướng dẫn phóng viên trong những ngày diễn ra sự kiện.

Tổng cục Du lịch cũng đã có công văn đề nghị Hà Nội và các địa phương, các cơ sở cung cấp dịch vụ tăng cường giám sát, kiểm tra chất lượng dịch vụ, đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các đoàn cấp cao, phóng viên báo chí quốc tế và khách du lịch trước, trong và sau sự kiện.

Tại Trung tâm báo chí quốc tế phụ vụ sự kiện, Tổng cục du lịch cũng đã phối hợp với các bên liên quan xây dựng không gian giới thiệu sản phẩm du lịch Việt Nam. 

Phóng viên quốc tế được du lịch miễn phí

Đặc biệt, Tổng cục phối hợp với Hiệp hội du lịch Việt Nam chỉ định Hanoitourist và Saigontourist chuẩn bị các tour miễn phí như Hà Nội city tour, Café Hà Nội, tham quan Bát Tràng, Hạ Long, Ninh Bình… sẵn sàng phục vụ các phóng viên khi có nhu cầu.

Các tour này được thiết kế riêng để phù hợp với thời gian của các phóng viên. Họ đăng ký chỉ 10 phút sau là đã có thể bắt đầu các tour du lịch nên không lo ngại về thời gian, lịch trình làm việc dày đặc.

Trong đó, thông tin tại họp báo, ông Võ Anh Tài - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) – cho biết, dịp Hội nghị lần này, công ty lữ hành Saigontourist đưa ra 4 chương trình tour phục vụ phóng viên quốc tế tham dự Hội nghị, trong đó tập trung vào chương trình tham quan phố cổ Hà Nội; tour tham quan làng cổ Đường Lâm; tham quan du lịch vịnh Hạ Long và trải nghiệm, tìm hiểu về du lịch làng nghề ở Bát Tràng.

Lãnh đạo Tổng cục du lịch Hà Nội hy vọng những hoạt động này sẽ biến cơ hội thành tình cảm tốt đẹp, ấn tượng sâu đậm của các nhà báo. 

“Với tinh thần Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn, chúng tôi đề nghị tất cả cơ sở dịch vụ ở Việt Nam phục vụ du khách với tất cả những gì tốt nhất. Chúng tôi rất có niềm tin là những hạt sạn sẽ không xuất hiện trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh. Tất cả doanh nghiệp đều mong muốn du khách nói chung và các nhà báo quốc tế nói riêng sẽ có ấn tượng tốt và những trải nghiệm tuyệt vời khi đến đây”, ông Siêu nhấn mạnh. 

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cũng kỳ vọng các sự kiện xúc tiến dịp này sẽ đưa đến sự phát triển trong giai đoạn mới đầy hứa hẹn, đưa ngành du lịch Việt Nam đến “chân trời mới”.

Khai thác tốt nhất lợi thế

Tại họp báo, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam – cũng đánh giá Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 là khẳng định quyết tâm khai thác tốt nhất có thể những lợi thế từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên mang lại cho du lịch Việt Nam bằng những sản phẩm, sự kiện cụ thể.

Ông Bình cho biết, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã xây dựng chương trình xúc tiến du lịch hậu sự kiện. 

“Việt Nam đã là một điểm sáng của thế giới, nếu kết quả hội nghị mang lại hòa bình cho cả thế giới thì chúng ta sẽ có dấu ấn tuyệt vời để bước đến”, ông nói.

Các hoạt động xúc tiến sẽ được tập trung tại các thị trường liên quan đến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều như Mỹ, Hàn Quốc, Triều Tiên, để nâng số lượng khách lên tầm cao mới.

Đặc biệt, ông Bình tiết lộ, tại Hội chợ VITM tổ chức vào tháng 3 tới đây sẽ lần đầu tiên có đoàn Tổng cục du lịch Triều Tiên đến dự, tham gia gian hàng, giới thiệu du lịch của Triều Tiên đối với chúng ta. 

Ông Bình nêu rõ Hiệp hội Du lịch Việt Nam quyết tâm khai thác tốt nhất có thể những lợi thế từ Hội nghị này bằng những sản phẩm, sự kiện cụ thể. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.

Đọc thêm

Công an Long Xuyên triệt phá tụ điểm đá gà

Công an Long Xuyên triệt phá tụ điểm đá gà
(PLVN) - Sau thời gian theo dõi, khoảng 11 giờ trưa ngày 11/4/2021, Công an thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã triệt phá thành công tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền, tại khu vực thuộc tổ 27, khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên.

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn
(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.

Nghi vấn nguyên Trưởng Công an xã sử dụng bằng giả

Nghi vấn nguyên Trưởng Công an xã sử dụng bằng giả
(PLVN) - Mới chỉ học hết kỳ I lớp 8 rồi nghỉ, nhưng ông Nguyễn Hữu Nhủ vẫn có học bạ “rất đẹp” hoàn thành chương trình học cấp 2, cấp 3, đã từng đảm nhiệm chức vụ Trưởng Công an xã và hiện nay đang là Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai.

Bắc Ninh: Cấp thiết di chuyển toàn bộ xưởng sản xuất thủ công vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá

Bắc Ninh: Cấp thiết di chuyển toàn bộ xưởng sản xuất thủ công vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá
(PLVN) - Mô hình nhà ở kết hợp với sản xuất công nghiệp thủ công tại làng nghề Mẫn Xá và một số làng nghề lân cận tại huyện Yên Phong là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí, môi trường nước sinh hoạt, đe dọa đến sức khỏe của cộng đồng dân sinh, đã đến lúc cần phải “xóa sổ”, di chuyển toàn bộ hoạt động này vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá để quản lý tập trung.

Cơ hội trúng hàng nghìn quà tặng khi nhận kiều hối tại Agribank

Cơ hội trúng hàng nghìn quà tặng khi nhận kiều hối tại Agribank
(PLVN) - Nhằm tri ân khách hàng nhân ngày Giải phóng Miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Kiều hối tưng bừng – Quà mừng đại Lễ” dành cho khách hàng nhận tiền Western Union tại các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc với 4.650 giải thưởng, tổng trị giá lên đến 650 triệu đồng.

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer
(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Tiến triển tích cực

Tiến triển tích cực
(PLVN) - Tại Thủ đô Vienna của nước Áo, Mỹ và Iran đã thương thảo gián tiếp với nhau thông qua trung gian là Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp và Đức về cách thức giải cứu thỏa thuận về giải pháp cho vấn đề hạt nhân của Iran (JCPOA). 

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo thuốc “rởm” trên mạng

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo thuốc “rởm” trên mạng
(PLVN) - Những năm gần đây, tình trạng các đối tượng tự xưng thần y, lương y ngang nhiên thực hiện hoạt động khám chữa bệnh và tung ra thị trường các sản phẩm không rõ nguồn gốc, mập mờ về chất lượng. Chủ yếu là trên các nền tảng mạng xã hội mà nổi tiếng nhất là Facebook khiến nhiều người tiêu dùng rơi vào cảnh tiền mất, tật mang...

Người Việt muôn phương: Tấm lòng hướng về Tổ quốc của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc

Người Việt muôn phương: Tấm lòng hướng về Tổ quốc của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc
(PLVN) - Trần Ngọc Phúc được biết đến là người Nhật gốc Việt duy nhất trên thế giới phát minh ra máy hô hấp nhân tạo dao động cao tần số (HFO) Hummingbird, cứu sống hàng triệu trẻ sơ tại Nhật Bản và thế giới. Trong nhiều năm qua, nhất là khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ông Trần Ngọc Phúc đã có nhiều hoạt động hướng về tổ quốc như chuyển giao công nghệ sản xuất HFO, gửi hàng ngàn máy thở cho Việt Nam... 
Láng giềng căng thẳng

Láng giềng căng thẳng

(PLVN) - Trong những ngày vừa qua, giữa Ukraine và Nga trở nên căng thẳng và đối đầu gia tăng khiến châu Âu phải lo ngại về khả năng lại xảy ra đụng độ quân sự và thậm chí cả chiến tranh giữa hai bên như đã từng xảy ra cách đây 7 năm. Tình trạng ấy là kết quả của hàng loạt diễn biến cả về chính trị lẫn quân sự có liên quan đến Nga và Ukraine, đến Mỹ, EU và NATO.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376