Từ khóa: #Bát Tràng

Gia Lâm: Sắp diễn ra nhiều Lễ hội lớn năm 2024

Gia Lâm: Sắp diễn ra nhiều Lễ hội lớn năm 2024
(PLVN) -Từ ngày mai 23/3/2003, nhiều Lễ hội lớn sẽ được diễn ra trên địa bàn huyện Gia Lâm. Đây là những hoạt động văn hóa, tâm linh đặc sắc của địa phương với chuỗi sự kiện phong phú phục vụ nhân dân và du khách.

Khám phá Trung tâm gốm Bát Tràng: Giải Vàng Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia lần thứ 15 (2022 - 2023)

Trung tâm gốm Bát Tràng (Ảnh: Vinwonders)
(PLVN) - Toạ lạc tại thôn 5, làng cổ Bát Tràng, huyện Gia Lâm, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km. Lấy cảm hứng từ hình ảnh bàn xoay thủ công, hình khối công trình là 7 bàn xoay gốm với những đường cong mềm mại, gợi đến quá trình người thợ chuốt khối đất sét cùng bàn tay vuốt nặn tài tình.

Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu Việt, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP

Đoàn công tác của Vụ thị trường trong nước (Bộ Công thương) tham quan và chứng kiến những sản phẩm độc đáo tại Bảo tàng Bát Tràng.

(PLVN) - Hiện nay, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đang phối hợp với Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và Làng nghề Hà Nội để triển khai, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhằm quảng bá thương hiệu Việt, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm làng nghề và các sản phẩm OCOP của nghệ nhân, thợ giỏi, doanh nghiệp của Hà Nội. 

Hương vị Tết xưa từ mâm cỗ làng Bát Tràng

Cỗ xưa làng cổ Bát Tràng.
(PLVN) - “Ăn một lần, nhớ cả đời” hay “Ngon đứt lưỡi” là những câu nói được nhắc đến khi bàn về mâm cỗ làng Bát Tràng. Chỉ với một mâm cỗ truyền thống ấy thôi thế mà Bát Tràng nổi tiếng khắp Hà Thành với nét văn hoá ẩm thực truyền thống chả lẫn đi đâu được và sự sành ăn hiếm có của con người nơi đây.

Vang bóng một thời nghề đúc đồng Ngũ Xã

Một sản phẩm đúc đồng trong công đoạn hoàn thiện.
(PLVN) - Trải qua khoảng hơn 500 năm hình thành và phát triển, từng đạt cực thịnh nức tiếng đất kinh kỳ, vang danh trong ngoài nước, thế nhưng, ngày nay, làng đúc đồng Ngũ Xã (quận Ba Đình, Hà Nội) đã vắng những xưởng nung, lò đúc khi chỉ còn duy nhất một gia đình kế thừa tổ nghiệp.

OCOP chắp cánh thương hiệu gốm sứ Bát Tràng vươn ra “biển lớn”

OCOP chắp cánh thương hiệu gốm sứ Bát Tràng vươn ra “biển lớn”
(PLVN) - Qua bàn tay tài hoa của những nghệ nhân với kinh nghiệm được truyền thụ qua nhiều thế kỷ, gốm sứ Bát Tràng vốn đã nức tiếng cả nước từ xưa. Nhưng với việc áp dụng chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm), gốm sứ Bát Tràng không chỉ khẳng định giá trị thương hiệu ngàn năm văn hiến mà còn vươn xa hơn trên trường quốc tế.

Tiếp diễn tình trạng mất ANTT tại chợ gốm Bát Tràng do chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp

Tiếp diễn tình trạng mất ANTT tại chợ gốm Bát Tràng do chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp
(PLVN) - Một nhóm người không rõ lại lịch chiếm giữ trái phép bãi gửi xe của Công ty CP Đầu tư và Du lịch Quang Minh (Công ty Quang Minh) tại khu vực chợ Gốm Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội . Đồng thời, nhóm người này còn đe dọa bằng vũ lực, ép, ăn chặn tiền trông giữ xe của Công ty Quang Minh nhiều ngày qua trước sự “ngó lơ” của chính quyền địa phương ? 

Nghệ nhân Bát Tràng dùng phù sa sông Hương làm “Gốm Hương Sa”

Những sản phẩm độc đáo của thương hiệu "Gốm Hương Sa"
(PLVN) -Các nghệ nhân đến từ làng gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã dùng phù sa của con sông Hương thơ mộng biểu tượng xứ Huế nung thành gốm. Thương hiệu “Gốm Hương Sa” này được ra mắt công chúng trong dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2019 tại số 1 Phạm Hồng Thái (TP. Huế). Sự kiện là hoạt động điểm nhấn quảng bá văn hóa làng nghề Việt tới bạn bè quốc tế.

Triều Tiên sẽ tham gia xúc tiến du lịch tại Việt Nam

Hình ảnh tại họp báo.
(PLVN) - Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam – chiều 25/2 tiết lộ, tại Hội chợ VITM tổ chức vào tháng 3 tới đây sẽ lần đầu tiên có đoàn Tổng cục du lịch Triều Tiên đến dự, tham gia gian hàng, giới thiệu du lịch Triều Tiên.

Cúp vàng World Cup 2014… giá 70 nghìn đồng?

Cúp vàng World Cup 2014… giá 70 nghìn đồng?
(PLO) - Khi những trận cầu hấp dẫn của World Cup 2014 sắp diễn ra, chiếc cúp vàng World Cup bằng thạch cao có giá chỉ 70 nghìn đồng lại trở thành mặt hàng “hót” của làng gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội).