Triều Tiên sẽ tham gia xúc tiến du lịch tại Việt Nam

(PLVN) - Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam – chiều 25/2 tiết lộ, tại Hội chợ VITM tổ chức vào tháng 3 tới đây sẽ lần đầu tiên có đoàn Tổng cục du lịch Triều Tiên đến dự, tham gia gian hàng, giới thiệu du lịch Triều Tiên.
Hình ảnh tại họp báo. Hình ảnh tại họp báo.

Chiều 25/2, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Họp báo “Du lịch Việt Nam chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên” cung cấp một số thông tin về các hoạt động xúc tiến du lịch Việt Nam nhân dịp Hội nghị. 

Cơ hội lịch sử 

Tại họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là một sự kiện có tầm vóc toàn cầu, thu hút sự quan tâm vô cùng to lớn với toàn thế giới. 

Vì vậy, đây là cơ hội lịch sử để thông tin quảng bá du lịch Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, điểm đến du lịch Việt Nam đến toàn thế giới nhanh nhất, nhiều nhất và được quan tâm nhất.

Ngành du lịch nhận thức được việc này. Cùng với sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ, ngành, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Bộ Ngoại giao chủ động cung cấp thông tin, dữ liệu giới thiệu du lịch Việt Nam; phối hợp với TP Hà Nội chỉnh trang môi trường vệ sinh, bố trí cán bộ trực và tiếp đón, hướng dẫn phóng viên trong những ngày diễn ra sự kiện.

Tổng cục Du lịch cũng đã có công văn đề nghị Hà Nội và các địa phương, các cơ sở cung cấp dịch vụ tăng cường giám sát, kiểm tra chất lượng dịch vụ, đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các đoàn cấp cao, phóng viên báo chí quốc tế và khách du lịch trước, trong và sau sự kiện.

Tại Trung tâm báo chí quốc tế phụ vụ sự kiện, Tổng cục du lịch cũng đã phối hợp với các bên liên quan xây dựng không gian giới thiệu sản phẩm du lịch Việt Nam. 

Phóng viên quốc tế được du lịch miễn phí

Đặc biệt, Tổng cục phối hợp với Hiệp hội du lịch Việt Nam chỉ định Hanoitourist và Saigontourist chuẩn bị các tour miễn phí như Hà Nội city tour, Café Hà Nội, tham quan Bát Tràng, Hạ Long, Ninh Bình… sẵn sàng phục vụ các phóng viên khi có nhu cầu.

Các tour này được thiết kế riêng để phù hợp với thời gian của các phóng viên. Họ đăng ký chỉ 10 phút sau là đã có thể bắt đầu các tour du lịch nên không lo ngại về thời gian, lịch trình làm việc dày đặc.

Trong đó, thông tin tại họp báo, ông Võ Anh Tài - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) – cho biết, dịp Hội nghị lần này, công ty lữ hành Saigontourist đưa ra 4 chương trình tour phục vụ phóng viên quốc tế tham dự Hội nghị, trong đó tập trung vào chương trình tham quan phố cổ Hà Nội; tour tham quan làng cổ Đường Lâm; tham quan du lịch vịnh Hạ Long và trải nghiệm, tìm hiểu về du lịch làng nghề ở Bát Tràng.

Lãnh đạo Tổng cục du lịch Hà Nội hy vọng những hoạt động này sẽ biến cơ hội thành tình cảm tốt đẹp, ấn tượng sâu đậm của các nhà báo. 

“Với tinh thần Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn, chúng tôi đề nghị tất cả cơ sở dịch vụ ở Việt Nam phục vụ du khách với tất cả những gì tốt nhất. Chúng tôi rất có niềm tin là những hạt sạn sẽ không xuất hiện trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh. Tất cả doanh nghiệp đều mong muốn du khách nói chung và các nhà báo quốc tế nói riêng sẽ có ấn tượng tốt và những trải nghiệm tuyệt vời khi đến đây”, ông Siêu nhấn mạnh. 

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cũng kỳ vọng các sự kiện xúc tiến dịp này sẽ đưa đến sự phát triển trong giai đoạn mới đầy hứa hẹn, đưa ngành du lịch Việt Nam đến “chân trời mới”.

Khai thác tốt nhất lợi thế

Tại họp báo, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam – cũng đánh giá Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 là khẳng định quyết tâm khai thác tốt nhất có thể những lợi thế từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên mang lại cho du lịch Việt Nam bằng những sản phẩm, sự kiện cụ thể.

Ông Bình cho biết, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã xây dựng chương trình xúc tiến du lịch hậu sự kiện. 

“Việt Nam đã là một điểm sáng của thế giới, nếu kết quả hội nghị mang lại hòa bình cho cả thế giới thì chúng ta sẽ có dấu ấn tuyệt vời để bước đến”, ông nói.

Các hoạt động xúc tiến sẽ được tập trung tại các thị trường liên quan đến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều như Mỹ, Hàn Quốc, Triều Tiên, để nâng số lượng khách lên tầm cao mới.

Đặc biệt, ông Bình tiết lộ, tại Hội chợ VITM tổ chức vào tháng 3 tới đây sẽ lần đầu tiên có đoàn Tổng cục du lịch Triều Tiên đến dự, tham gia gian hàng, giới thiệu du lịch của Triều Tiên đối với chúng ta. 

Ông Bình nêu rõ Hiệp hội Du lịch Việt Nam quyết tâm khai thác tốt nhất có thể những lợi thế từ Hội nghị này bằng những sản phẩm, sự kiện cụ thể. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.