Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà

(PLVN) - “Chúng tôi sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame)”, đây là thông điệp của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gửi tới người dân cả nước, khi công trình lịch sử này bị nhấn chìm trong biển lửa.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà

Theo CNN, ông Emmanuel Macron miêu tả những gì đã xảy ra với công trình kiệt tác 850 năm tuổi là một “tấn thảm kịch khủng khiếp” đối với nước Pháp. Ông Macron cảm ơn nỗ lực của những người lính cứu hỏa dũng cảm đã chiến đấu với hỏa hoạn để bảo vệ nhà thờ.

Tổng thống Pháp chia sẻ: “Nhà thờ Đức Bà thánh đường của ‘tất cả người Pháp’, là lịch sử, là văn học, là biểu tượng của đất nước. Nhà thờ cũng là chứng nhân chứng kiến người Pháp sống trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất, từ khi chiến tranh cho đến lúc giải phóng…”.


Ông Marcon tuyên bố: “Tôi xin cam kết, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng lại nhà thờ. Tôi sẽ mời những người “tài năng nhất” để có khôi phục lại những gì đã mất. Thảm kịch xảy ra có lẽ là một phần vận mệnh của nước Pháp. Nhưng bắt đầu từ ngày mai, một kế hoạch quyên góp sẽ được khởi động và mở rộng ra cộng đồng quốc tế”.

Kiến trúc sư trưởng của công trình Nhà Thờ Đức Bà Paris – ông Philippe Villeneuve cũng cam kết sẽ xây dựng lại biểu tượng quốc gia này.

Bùi Mến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park
(PLVN) - Theo quy hoạch Quảng Ngãi đến năm 2030, Mỹ Khê Angkora Park nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Đông thành phố. Tầm nhìn quy hoạch và lối kiến trúc đan xen giữa bản sắc Việt và chuẩn mực phương Tây là một trong những lý do khiến dự án này được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)
(PLVN) - Có hay không sự tồn tại của một loài quái vật chân to, được người dân khu vực Bắc Mỹ gọi là Bigfoot, ý chỉ chúng giống như loài vượn hoặc khỉ lớn nhưng lại hoàn toàn đi bằng hai chân. Sự ghi chép và những báo cáo liên tiếp cho thấy độ tin cậy lớn nhưng những lý giải về sự tồn tại thực sự của Bigfoot cho đến nay vẫn chưa làm thỏa chí tò mò những người muốn biết hoặc ít ra có một lý giải đầy đủ.

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống
(PLVN) - Nói đến âm nhạc truyền thống Việt Nam, chúng ta thường kể đến hát xẩm, chầu văn, chèo, ca trù, quan họ... Đó là những thể loại âm nhạc được “chưng cất” từ ngàn đời, qua sự sáng tạo không biết mệt mỏi của cha ông, để hôm nay chúng ta được thưởng thức, tự hào, ngưỡng mộ, từ đó phát huy và sáng tạo hơn nữa. 

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu căn cứ nội dung nhiệm vụ được phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 bảo đảm phù hợp quy định của Luật Quy hoạch và các quy định hiện hành, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬