Từ khóa: #nhà thờ

Nhà thờ Thánh Basil đẹp như lâu đài cổ tích tại Nga

Nhà thờ Thánh Basil đẹp như lâu đài cổ tích tại Nga
(PLVN) - Với kiến trúc độc đáo và màu sắc bắt mắt, nhà thờ Thánh Basil không chỉ là công trình nổi tiếng ở nước Nga mà nó còn mang giá trị hàng đầu thế giới. Tọa lạc ngay giữa lòng Thủ đô Moscow (Nga) và chiếm vị trí đắc địa trên quảng trường Đỏ, gần cung điện Kremlin, nhà thờ Thánh Basil là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở nước Nga.

Nhà thờ gỗ - báu vật giữa đại ngàn Tây Nguyên

Nhà thờ gỗ - báu vật giữa đại ngàn Tây Nguyên
(PLVN) -  Nhà thờ Gỗ Chính tòa Kon Tum – báu vật nằm giữa núi rừng Tây Nguyên đại ngàn là một công trình kiến trúc tôn giáo rất độc đáo. Với tuổi đời hơn trăm năm, Nhà thờ Gỗ là công trình kiệt tác bằng gỗ mang phong cách Basilica duy nhất còn lại trên thế giới.

Tiết lộ làm rung chuyển dư luận về hơn 200.000 trường hợp ấu dâm

Một người phụ nữ đi bộ vào nhà thờ Saint-Sulpice ở Paris, Pháp. Ảnh: Reuters (chụp ngày 4/10/2021)
(PLVN) - Một cuộc điều tra về lạm dụng tình dục trong Giáo hội Công giáo Pháp đã phát hiện ra rằng ước tính có khoảng 216.000 trẻ em là nạn nhân bị các giáo sĩ lạm dụng kể từ năm 1950, Jean-March Sauvé, người đứng đầu Ủy ban điều tra độc lập của Công giáo ở Pháp, cho biết hôm thứ Ba.

Chuyện ít biết về gian nhà hơn 1 thế kỷ của cụ Nguyễn Khuyến

Chuyện ít biết về gian nhà hơn 1 thế kỷ của cụ Nguyễn Khuyến
(PLVN) - Trải qua hơn 100 năm tuổi, khu nhà gỗ của cụ "Tam nguyên Yên Đổ", tức nhà thơ Nguyễn Khuyến ở Hà Nam vẫn giữ được vẹn nguyên những kỷ vật quý báu, lối kiến trúc độc đáo từ thời xa xưa. Ngôi nhà gỗ hơn 100 năm tuổi ở làng Vị Hạ, xã Trung Lương (Bình Lục, Hà Nam) là nơi thờ Nguyễn Khuyến. 

Kỳ vĩ nhà thờ Chúa Cứu thế trên Đồi Chim sẻ

Kiến trúc nguy nga tráng lệ của nhà thờ Chúa Cứu thế.
(PLVN) - Nhà thờ Chúa Cứu Thế tọa lạc ở thủ đô Moscow, nước Nga là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp, đồng thời được coi là nhà thờ Chính Thống giáo cao nhất và lớn nhất trên thế giới. Vào ngày 5/12/1931, công trình đã bị phá hủy bằng thuốc nổ. Nhưng đến năm 1989, nhà thờ được phục sinh kỳ diệu.

Khối rubic đen tuyệt mỹ trên đồng cỏ xanh Bắc Âu

Nhà thờ Urnes Stave.
(PLVN) - Na Uy là đất nước của những điểm đến nổi tiếng và thú vị với các vịnh hẹp, hồ nước, đồng cỏ xanh bao la và cũng là nơi lưu giữ nguyên vẹn những giá trị văn hóa cổ xưa. Trong số đó không thể không nói đến nhà thờ gỗ cổ xưa nhất quốc gia này- Urnes Stave. 

Vui Giáng sinh - có văn minh

Các nhà thờ trang trí Noel lung linh huyền ảo sẵn sàng chào đón tất cả mọi người.
(PLVN) - Nếu như ở các gia đình, không khí Giáng sinh rộn ràng, sắc màu thì ở các nhà thờ không khí chuẩn bị Giáng sinh nhộn nhịp, lung linh không kém. 

Mùa Giáng sinh, mong một lần tới "Nhà thờ phép lạ" để đón nhận sự nhiệm màu

Mùa Giáng sinh, mong một lần tới "Nhà thờ phép lạ" để đón nhận sự nhiệm màu
(PLVN) - Nhà thờ Wies nằm trong ngôi làng nhỏ vùng Steingaden, được xem là nhà thờ kiến trúc Rococo đẹp nhất thế giới với các chi tiết mạ vàng lấp lánh. Công trình tôn giáo này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1983. Cho đến nay, các tác phẩm nghệ thuật bên trong nhà thờ cũng như tình trạng của nhà thờ vẫn gần như được bảo tồn nguyên vẹn như hồi thế kỷ 18.