Tổng thống Nga Putin ký lệnh ứng phó với các hành động không thân thiện

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một lệnh về các biện pháp đối phó với hành động không thân thiện của nước ngoài, hãng tin TASS dẫn tin theo tài liệu đăng trên trang web của Điện Kremlin hôm 23/4.
Tổng thống Nga Putin ký lệnh ứng phó với các hành động không thân thiện Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo đó, sắc lệnh này được áp dụng cho các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và văn phòng của các tổ chức chính phủ nước ngoài. Nếu các cá nhân, tổ chức này có hành động không thân thiện với Nga sẽ phải đối mặt với các hạn chế, hoặc thậm chí là lệnh cấm hoàn toàn, nếu cần, trong việc tuyển dụng, sử dụng lao động Nga.

Chính phủ có nhiệm vụ xác định số lượng cá nhân có thể được tuyển dụng bởi các cơ quan đại diện nước ngoài. "Số lượng lao động với vượt quá số lượng do chính phủ quy định đã được ký kết trước ngày bắt đầu của quy định này sẽ bị chấm dứt", văn bản cho biết. 

Tuy nhiên, các hạn chế này "không áp dụng đối với nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và văn phòng của các tổ chức chính phủ của các quốc gia không thân thiện đến từ các quốc gia đó."

Ngoài ra, chính phủ có nhiệm vụ lập danh sách các nước không thân thiện và đảm bảo kiểm soát việc tuân thủ các quyền lao động của công dân Nga trong trường hợp hợp đồng của họ bị chấm dứt theo quy định này.

Theo tài liệu, quy định này nhằm "bảo vệ lợi ích và an ninh của Nga theo luật liên bang Số 281-FZ về các Biện pháp Thực thi và Kinh tế Đặc biệt ngày 30/12/2006 và Số 127-FZ về các Biện pháp Đối phó với Hành động Không thân thiện của Hoa Kỳ và Nước ngoài khác ngày 4/6/2018. "

Nghị định có hiệu lực kể từ ngày chính thức được công bố và cho đến khi các biện pháp đối phó này bị hủy bỏ.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển khai “phiếu đi chợ” ở Đà Nằng: Mỗi hộ dân được đi chợ 3 ngày/lần

Triển khai “phiếu đi chợ” ở Đà Nằng: Mỗi hộ dân được đi chợ 3 ngày/lần
(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm tăng cường biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho người dân, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng thống nhất áp dụng “Thẻ đi chợ” trên toàn địa bàn TP từ ngày 8/5. Việc in ấn, phát phiếu đi chợ tại các phường được thực hiện, triển khai nhanh chóng.

 

Vì sao xe quá khổ, quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động tại Lào Cai?

Vì sao xe quá khổ, quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động tại Lào Cai?
(PLVN) - Mặc dù Công an tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch số 683/KH-CAT-PC08 về việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm xe chở quá tải, cơi nới thành thùng nhưng xe chở quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng vẫn  ngày đêm ngang nhiên hoạt động trên nhiều tuyến đường thuộc tỉnh Lào Cai, gây mất an toàn giao thông cũng như mỹ quan đô thị.

Tâm thư của thầy giáo trẻ Nam Định trong mùa dịch lay động triệu trái tim

Tâm thư của thầy giáo trẻ Nam Định trong mùa dịch lay động triệu trái tim
(PLVN) - 4h30 sáng 7/5, tỉnh Nam Định công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh - bệnh nhân có 3 con là học sinh trên địa bàn. Hệ quả là cùng với thôn xóm nơi bệnh nhân sinh sống phải thực hiện phong tỏa, một số trường học trên địa bàn thị trấn cũng phải tạm đóng cửa, cho học sinh học online để phòng chống dịch...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376