Tổng thống Mỹ hứa hẹn về gói kích thích kinh tế “tốt nhất” sau bầu cử

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/10 tuyên bố đảng Cộng hòa sẽ thông qua một gói giải cứu cho nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch sau cuộc bầu cử ngày 3/11.
Tổng thống Mỹ hứa hẹn về gói kích thích kinh tế “tốt nhất” sau bầu cử Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo AFP, phát biểu của ông Trump dường như đã thừa nhận thất bại trong nỗ lực đạt được một thỏa thuận về gói giải cứu kinh tế do đại dịch Covid-19 trong tuần này.

Ông đổ lỗi cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về sự bế tắc trong các cuộc đàm phán về các bước để giúp chống lại tác động tàn khốc mà cuộc khủng hoảng y tế gây ra đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp Mỹ.

Trong phát biểu mới nhất, ông Trump cũng dự đoán rằng đảng Cộng hòa sẽ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện. “Sau cuộc bầu cử, chúng ta sẽ nhận được gói kích thích tốt nhất mà vị từng thấy bởi vì tôi nghĩ chúng tôi sẽ lấy lại Hạ viện”, ông Trump tuyên bố với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Sau nhiều tháng đàm phán giữa bà Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, và bất chấp những dấu hiệu tiến triển gần đây, dường như không còn thời gian để thỏa thuận được thông qua trước khi các ông Trump và Biden bước vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11.

Trong khi đó, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã hoãn phiên họp của Thượng viện sau khi gấp rút chuẩn thuận thẩm phán Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett vào cuối ngày 26/10. 

Và mặc dù vẫn có thể triệu tập một cuộc bỏ phiếu nhưng ông McConnell đã phản đối một gói kích cầu khổng lồ khác.

Hai bên đang xem xét một gói các biện pháp có tổng trị giá khoảng 2.000 tỷ USD nhưng vẫn còn bất đồng về các điều khoản để chống lại dịch bệnh Covid-19 và giúp đỡ các chính quyền địa phương và bang đang gặp khó khăn.

Với sự gia tăng của các trường hợp mắc Covid-19 trên toàn quốc, nhu cầu kích thích kinh tế đã trở nên cấp bách tại Mỹ, đặc biệt là khi nhiều chương trình hỗ trợ đã hết hạn hoặc sắp hết hạn, bao gồm cả lệnh cấm tịch biên và trục xuất cũng như các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ. Theo các nhà quan sát, điều này có nguy cơ gây ra làn sóng phá sản và vô gia cư. 

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kienlongbank bầu bổ sung 2 thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018 – 2022

Kienlongbank bầu bổ sung 2 thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018 – 2022
(PLVN) -Ngày 28/01/2021, tại Rạch Giá, Kiên Giang, Kienlongbank (Mã chứng khoán – KLB) đã tổ chức thành công Phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2021 về việc bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2018 – 2022 và thông qua chủ trương bán cổ phiếu quỹ cho cán bộ nhân viên ngân hàng.

Công an thành phố Huế huy động tổng lực đấu tranh với các loại tội phạm

Công an thành phố Huế huy động tổng lực đấu tranh với các loại tội phạm
(PLVN) - Thực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an toàn về an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an thành phố Huế huy động lực lượng, đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm đảm bảo tình hình an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đà Nẵng tạm dừng tháo dỡ bệnh viện dã chiến

Đà Nẵng tạm dừng tháo dỡ bệnh viện dã chiến
(PLVN) - Tối 28/1, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19, trong đó có nội dung tạm dừng việc tháo dỡ Bệnh viện Dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬