Số ca Covid-19 của Ấn Độ vượt mốc 500.000 người

(PLVN) - Ấn Độ hiện có hơn 500.000 ca nhiễm Covid-19 đã được xác nhận, AFP dẫn số liệu được chính phủ Ấn Độ công bố ngày 27/6 cho hay.
Số ca Covid-19 của Ấn Độ vượt mốc 500.000 người Người dân Ấn Độ chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Theo AFP, số liệu mới do Chính phủ Ấn Độ công bố cho thấy bước nhảy vọt 18.500 ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày qua.

Tổng cộng, Ấn Độ đã có 15.685 người chết vì Covid-19, sau khi ghi nhận thêm 385 người tử vong trong 24 giờ tính đến ngày 27/6.

Đại dịch dự kiến sẽ không đạt đỉnh điểm ở Ấn Độ trong vài tuần nữa và các chuyên gia cho biết số ca mắc bệnh ở nước này có thể vượt qua con số 1 triệu trước cuối tháng 7.

Một số chính quyền các tiểu bang ở Ấn Độ đang xem xét việc áp dụng các biện pháp phong tỏa mới trong bối cảnh biện pháp phong tỏa cứng rắn được áp dụng trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 25/3 đang dần được nới lỏng vì những thiệt hại gây ra cho nền kinh tế.

Virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 đặc biệt tấn công mạnh mẽ các thành phố đông dân của Ấn Độ và hiện đang có những lo ngại lớn đối với New Delhi - nơi có số ca bệnh đã vượt qua Mumbai với gần 80.000 trường hợp.

Chính quyền thành phố đã dự đoán số ca nhiễm bệnh ở đây sẽ lên tới 500.000 vào cuối tháng 7. 

Thành phố đã phải sử dụng các toa xe lửa để chăm sóc bệnh nhân và đã tiếp quản các khách sạn và phòng tiệc để giảm bớt áp lực cho các bệnh viện.

Với 509.000 ca nhiễm bệnh, Ấn Độ hiện đứng thứ tư trên thế giới về số ca nhiễm Covid-19, sau Mỹ, Brazil và Nga dù có số người chết thấp hơn nhiều so với các nước này.

Trong nỗ lực thúc đẩy các nỗ lực truy vết các ca bệnh, chính quyền Delhi đã kêu gọi 33.000 nhân viên y tế sàng lọc khoảng 2 triệu người trong các khu vực đã bị phong tỏa trên toàn thành phố 20 triệu người.

Các thành phố trên đất nước Ấn Độ có 1,3 tỷ người này đang chuẩn bị cho một làn sóng lớn các ca bệnh mới trong những tuần tới.

Ông Anant Bhan - một chuyên gia y tế công cộng hàng đầu – cho rằng, trừ khi củng cố một cơ chế giãn cách xã hội nghiêm ngặt hoặc phong tỏa nghiêm ngặt, Ấn Độ có khả năng sẽ rơi vào trạng thái mà trong đó tỷ lệ lây nhiễm sẽ tiếp tục tăng.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
(PLVN) - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế
(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa công bố Quyết định 498/QĐ-TCT điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Xuân Toản - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế - giữ chức Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và công bố Quyết định số 500/QĐ-TCT bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Thái Linh - chuyên viên chính Vụ Pháp chế giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở
(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch
(PLVN) - Ngày 12/4, Huda tiếp tục triển khai 5 dự án mới thuộc chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để phục vụ người dân 5 tỉnh miền Trung tiếp cận nước sạch, tái khẳng định cam kết của Huda trong việc đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn trên dải đất quê hương.
Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376