Người tình cũ công khai tồn tại trong cuộc hôn nhân của Bill và Melinda Gates

(PLVN) - Trong một thỏa thuận trước hôn nhân, Melinda đã chấp nhận cho Bill Gates đi nghỉ hàng năm với người tình cũ Ann Winblad – người mà Bill Gates hẹn hò  từ năm 1984 cho đến năm 1987.

Bill Gates và vợ Melinda Gates vừa công bố ly hôn sau khi đã ở cùng nhau 27 năm, có 3 người con và một sản nghiệp khổng lồ.

Nhưng có một điều mà không phải ai cũng biết, đó là người tình cũ của Bill Gates là Ann Winblad công khai tồn tại trong cuộc hôn nhân của vợ chồng ông. Theo đó, trước khi cặp đôi làm đám cưới ở Hawaii năm 2004, Melinda French chấp nhận để chồng mình dành thời gian đi nghỉ cuối tuần với bạn gái cũ Ann Winblad.

Và kể từ đó, sau khi đã trở thành người đàn ông có gia đình, tỷ phú Bill Gates vẫn dành một kỳ nghỉ cuối tuần mỗi năm bên bạn gái cũ ở ngôi nhà nhỏ ấm cúng của Ann Winblad ở Bắc Carolina.

Theo hồ sơ LinkedIn, Ann Winblad đã đảm nhiệm một số chức vụ trong Thung lũng Silicon, bao gồm cả các vị trí Giám đốc tại các công ty như Central Point Software, Hyperion, Net Perceptions, Intrinsa, Liquid Audio, The Knot, Marketwire, Krillion, Inc., Star Analytics, SVForum, Karmasphere, Voltage Security, MuleSoft, Sonatype, Ace Metrix và vị trí hiện tại của cô gần 32 năm qua là tại Hummer Winblad Venture Partners.

 Ảnh: Ann Winblad, từ Công ty Hummer Winblad Venture Partners, dự Diễn đàn máy tính hàng năm, ở Tucson, Arizona, 1991. (Ảnh: Getty Images)

Trước đây, trong một cuộc trò chuyện với tạp chí Time, tỷ phú sáng lập Microsoft đã chia sẻ sự sắp xếp kỳ lạ này, đề cập rằng đó là một phần của thỏa thuận khi ông kết hôn với Melinda French.

Gates thậm chí còn kể rằng ông đã tìm kiếm sự chấp thuận của Winblad trước khi cầu hôn vợ mình. "Khi tôi đang suy nghĩ về việc kết hôn với Melinda, tôi đã gọi cho Ann và yêu cầu sự chấp thuận của cô ấy", ông nói và cho biết thêm rằng Winblad đã đưa ngón tay cái lên (ám chỉ đồng ý).

Còn Ann Winblad nhớ lại: "Tôi đã nói cô ấy (Melinda) sẽ là bạn đời tốt của anh ấy vì cô ấy có năng lực trí óc."

Sau khi kết hôn với vợ, Bill Gates vẫn dành một kỳ nghỉ cuối tuần hàng năm tại một ngôi nhà nhỏ ven biển ấm cúng ở Bắc Carolina với người bạn gái cũ Ann Winblad.  Ảnh: Getty Images

 

 

Bill Gates cũng tiết lộ rằng ông và Winblad bắt đầu đi du lịch hàng năm đến nhà của người yêu cũ ở Outer Banks từ khi họ bắt đầu hẹn hò năm 1984, sau khi gặp nhau tại một hội nghị máy tính.

Cặp đôi tiếp tục có những cuộc gặp hàng năm ở miền Nam ngay cả sau khi chia tay vào năm 1987, bởi Winblad - hơn Gates 5 tuổi – muốn ổn định cuộc sống.

Các chuyến đi nghỉ riêng bao gồm cả cưỡi xe đẩy trên cồn cát, bay lượn và đi dạo yên tĩnh trên bãi biển. “Chúng tôi chia sẻ những suy nghĩ của mình về thế giới và bản thân”, Winblad nhớ lại.

"Và chúng tôi ngạc nhiên về việc, với tư cách là hai người trẻ tuổi, chúng tôi bắt đầu một cuộc phiêu lưu tuyệt vời trên rìa của một ngành công nghiệp ít được biết đến và nó đưa chúng tôi đến trung tâm của một vũ trụ tuyệt vời", bà nói.

Tạp chí Time cho biết, vào thời điểm phỏng vấn, Bill Gates vẫn còn lưu giữ trong phòng làm việc một bức ảnh chụp ông và Winblad trong một chuyến đi đến Đức. Bức ảnh này được đặt cùng bức ảnh ông chụp với Melinda và bạn bè trong chuyến đi đến Indonesia vào năm 1995, và là những bức ảnh cá nhân hiếm hoi trong không gian làm việc của Bill khi đó.

Bill Gates thậm chí còn tìm kiếm sự chấp thuận của Ann Winblad trước khi cầu hôn vợ mình - Melinda. (Leigh Vogel / WireImage )

 

 

Gates và Winblad - một chuyên gia phần mềm và nhà đầu tư mạo hiểm đến từ Seattle, Washington - bắt đầu mối tình lãng mạn của họ như bất kỳ cặp đôi yêu thích máy tính nào khác, với những cuộc hẹn hò ảo. Ví như, khi ở những thành phố khác nhau, họ xem một bộ phim cùng lúc rồi nói chuyện về nó qua điện thoại.

“Bill không phải là người giàu khi tôi bắt đầu hẹn hò với anh ấy,” Winblad kể lại với San Francisco Chronicle vào năm 2005, "Đã có khoảng thời gian tôi giàu hơn anh ấy, và tôi phải trả tiền cho các chi phí. Đó là khoảng thời gian rất ngắn, nhưng thật đáng nhớ”.

Trong khi đó, Gates dường như muốn làm hài lòng Winblad - đã đồng ý ngừng ăn thịt dù về sau nhiều lúc ông không thể giữ vững lập trường, Time cho biết.

Ann Winblad hồi năm 2003 còn kể với tạp chí Kinh doanh Thung lũng Silicon câu chuyện về khát vọng kiếm được “dooanh thu 500 triệu đô la” như thế nào. Đáng lưu ý, đó là doanh thu lớn gấp ít nhất 5 lần so với những gì bất kỳ công ty phần mềm nào có thể làm vào thời điểm đó.

Ann Winblad nói với Time rằng cặp đôi này cũng rất thích tụ tập trên bãi biển. Ảnh: Getty Images

Khi cặp đôi đến Brazil, Gates đã mang theo cuốn sách giáo khoa dày 1.100 trang về sinh học phân tử - và họ cùng nhau nghiên cứu nó, Time cho biết. 

Trong một chuyến đi đến một trang trại ở Santa Barbara, California, Winblad đã xem những cuốn băng của nhà vật lý nổi tiếng Richard Feynman để họ cùng nghe chúng.

Winblad nói với Time rằng cặp đôi này cũng rất thích các cuộc tụ tập trên bãi biển với bạn bè.

Trong khi Ann Winblad nhiều lần mở lòng về mối quan hệ của bà với Bill Gates trong 30 năm qua, thì sau khi có tin công bố ly hôn của vợ chồng Gates, bà vẫn chưa có bình luận gì.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM xét nghiệm khẩn tất cả bệnh viện trong đêm

TP HCM xét nghiệm khẩn tất cả bệnh viện trong đêm
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM đề nghị các bệnh viện lấy mẫu ngay trong đêm 12/5, với những nhân viên y tế đang trực trong bệnh viện và người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân và báo cáo số lượng người được lấy mẫu về Sở. Sáng nay, các đơn vị tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho những nhân viên còn lại.

Bạo lực leo thang nghiêm trọng ở Dải Gaza

Bạo lực leo thang nghiêm trọng ở Dải Gaza
(PLVN) - Cho đến tối ngày 12/5, có ít nhất 53 người Palestin chết cùng hơn 300 người khác bị thương và 6 người Israel thiệt mạng trong cuộc xung đột ngày càng leo thang phức tạp ở Dải Gaza giữa Israel và lực lượng Hamas.

Tiền có khi nào trên trời rơi xuống?

Tiền có khi nào trên trời rơi xuống?
(PLVN) - Tiền có khi nào từ trên trời rơi xuống? Câu trả lời là có, nhưng cực kỳ vô cùng hiếm gặp, tương đương tỷ lệ trúng vé số hay… bị sét đánh.
Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát triển con người toàn diện, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát triển con người toàn diện, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc

(PLVN) - Báo cáo chính trị Đại hội XIII đã nhấn mạnh yêu cầu về “Phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Đây chính là những yếu tố cốt yếu để xây dựng và phát huy những phẩm chất tốt đẹp, hệ giá trị chuẩn mực của con người Việt Nam trong giai đoạn tới. 

Quy định về phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe trong quân đội

Quy định về phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe trong quân đội
(PLVN) - Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư số 37/2021/TT-BQP quy định phân loại, khám sức khỏe, phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe đối với quân nhân, công chức quốc phòng, công nhân và viên chức quốc phòng. Đáng chú ý, kết luận khám sức khỏe định kỳ là một trong những cơ sở để cơ quan chức năng xem xét, tham mưu đề xuất trong phân công công tác, đề bạt, bổ nhiệm đối với quân nhân, công nhân và viên chức quốc phòng.

Hè này trẻ chơi gì?

Hè này trẻ chơi gì?
(PLVN) - Kịch, phim hè năm nay dường như đã trở thành “xa xỉ phẩm” của các em nhỏ, khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều phụ huynh lo lắng không biết con trẻ sẽ trải qua một mùa hè thiếu vắng các thú vui giải trí như thế nào?

Tìm cách triệt tận gốc nạn đua xe

Tìm cách triệt tận gốc nạn đua xe
(PLVN) - Nạn đua xe trái phép được ví như “căn bệnh trầm kha, ám ảnh” của xã hội cứ tái phát âm ỉ. Nhiều ý kiến cho rằng cần “liều thuốc” mạnh và kiên quyết để triệt tận gốc vấn nạn này.
Đấu thầu cung cấp dịch vụ giặt là tại một số bệnh viện: Dấu hiệu Cty MEC kê khai năng lực không trung thực

Đấu thầu cung cấp dịch vụ giặt là tại một số bệnh viện: Dấu hiệu Cty MEC kê khai năng lực không trung thực

(PLVN) - Là đơn vị cung cấp dịch vụ thu gom giặt, là, hấp sấy đồ vải, chiếu bệnh nhân… tại nhiều bệnh viện trên các tỉnh, thành, mới đây Cty TNHH Đầu tư & Phát triển MEC (tiền thân là Cty TNHH Đầu tư và Thiết bị y tế miền Bắc) bị phản ánh có dấu hiệu kê khai không đúng về năng lực để tham dự các gói thầu.

Dẹp nạn lừa xuất khẩu lao động bằng cách nào?

Dẹp nạn lừa xuất khẩu lao động bằng cách nào?
(PLVN) - Tình trạng các Cty “ma” không có giấy phép vẫn đưa người đi lao động ở nước ngoài để thu tiền, lừa đảo người dân đã và đang xảy ra nhiều năm qua, và vẫn còn hết sức nhức nhối. Ông Tống Hải Nam, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã có cuộc trao đổi với báo chí về thực trạng và giải pháp cho vấn đề này.

Tiếp bài “Cuộc chiến nuôi ngao tại Tràng Cát”: Đại biểu Quốc hội đề nghị thanh, kiểm tra toàn diện

Tiếp bài “Cuộc chiến nuôi ngao tại Tràng Cát”: Đại biểu Quốc hội đề nghị thanh, kiểm tra toàn diện
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, khu vực Gò Công vốn là ngư trường của những ngư dân tại phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng. Năm 2013, nhận thấy việc thả nuôi ngao giống mang lại hiệu quả kinh tế cao, bà con dọn bãi, đầu tư nuôi ngao tổng diện tích gần 500ha với số tiền đầu tư con giống và trang thiết bị giá trị nhiều tỷ đồng. 

Thu thuế VAT với hoạt động thư tín dụng: Không dễ bóc tách!

Thu thuế VAT với hoạt động thư tín dụng: Không dễ bóc tách!
(PLVN) - Đại diện Tổng cục Thuế khẳng định không có chuyện hồi tố trong thu thuế giá trị gia tăng (VAT) với hoạt động thư tín dụng (L/C) và ngân hàng chỉ phải nộp thuế đối với phần thanh toán. Nhưng để bóc tách được đâu là phần gắn với tín dụng, đâu gắn với thanh toán không đơn giản.

Chủ tịch Quảng Bình chỉ đạo lập đoàn thanh tra xác minh tố cáo về công trình sai phạm

Chủ tịch Quảng Bình chỉ đạo lập đoàn thanh tra xác minh tố cáo về công trình sai phạm
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, ông Hoàng Duy Lộc (thôn Nội Hải, xã Hải Phú, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bị cho là đã xây dựng nhà kiên cố hai tầng và tường rào bao quanh trên thửa đất số 140 có diện tích 623,5m2. Bên cạnh là thửa đất 147 có diện tích 305m2 là nhà cũ của ông Lộc. Cả hai thửa đất đều chưa đăng ký kê khai cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) theo quy định.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376