Mỹ hy vọng đạt tiến bộ thực sự tại Hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên tại Việt Nam

(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Michael R. Pompeo trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox Business Network bày tỏ hy vọng hai bên có thể đạt được những tiến bộ thực sự tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 dự kiến diễn ra tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam trong ít ngày tới.
Mỹ hy vọng đạt tiến bộ thực sự tại Hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên tại Việt Nam Ngoại trưởng Mỹ Michael R. Pompeo.

Tại cuộc phỏng vấn, phóng viên của Fox đề cập đến một số bình luận mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra trong tuần này như việc ông nói “không có gì phải vội, hội nghị thượng đỉnh này cũng sẽ tương tự hội nghị lần trước, chúng ta sẽ đạt được một số tiến bộ”. 

Trước câu hỏi của phóng viên rằng liệu Tổng thống Trump có đang hạ thấp kỳ vọng của mình không, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho biết ông không nghĩ Tổng thống đang hạ thấp kỳ vọng của mình. 

“Bạn phải nhớ rằng chúng ta đã tham gia vào từ đâu. Chúng ta bắt đầu tham gia vào khi tên lửa đang được bắn thử, vũ khí hạt nhân cũng đang được thử nghiệm. Chúng ta đã không thấy việc thử bất kỳ loại nào trong vòng hơn 1 năm qua. Chúng ta đã tiếp nhận hài cốt của người Mỹ. Tôi đang có một phái đoàn ở Hà Nội. Tôi cũng có một đội ở Bình Nhưỡng cách đây vài tuần”, ông Pompeo nói và cho rằng những tiến bộ thực sự đang diễn ra. 

Trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên vào ngày 27 và 28/2 tới sẽ gặp nhau ở Hà Nội, Ngoại trưởng Mỹ bày tỏ hy vọng hai bên có thể đạt được những tiến bộ thực sự.

“Đó là Chủ tịch Kim sẽ bắt đầu thực hiện những cam kết mà ông ấy đã hứa hồi tháng 6 năm ngoái tại Singapore, đó là phi hạt nhân hoá đất nước của mình”, ông Pompeo nói.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'
(PLVN) -Thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19, kể từ ngày 30/7 đến ngày 5/8/2020 sẽ diễn ra Lễ hội  “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” (Danang Fantastic Festival 2020) với nhiều hoạt động hấp dẫn...

Chồng tôi đã tật nguyền lại còn bị cha mẹ không chia cho di sản thừa kế

Chồng tôi đã tật nguyền lại còn bị cha mẹ không chia cho di sản thừa kế
(PLVN) - Quá trình chung sống với cha mẹ, chồng tôi tính tình không được ôn hòa (do anh ấy bị khuyết tật bẩm sinh, không có khả năng lao động) nên bị cha mẹ ghét bỏ. Trước khi mất, cha mẹ chồng tôi đã lập di chúc không cho chồng tôi được hưởng thừa kế, khiến vợ chồng tôi có nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà trong khi không có khả năng tạo lập chỗ ở khác.. 

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt
(PLVN) - Tan ca, anh S. vội vàng đi xe máy để về nhà với vợ con thì bất ngờ bị đồng nghiệp cũ tìm gặp rồi đổ xăng, châm lửa. Ngọn lửa bùng phát bao trùm lấy anh khiến cơ thể bị bỏng hơn 80%, sức khỏe anh nguy kịch. Để cứu mạng sống chồng, người vợ trẻ đành một tay nuôi con, quán xuyến công việc, vừa chạy vạy tiền để lo viện phí. 

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn
(PLVN) - Sáng 12/07, Bệnh viện (BV) Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 08 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản (2012 – 2020) và Hội thảo tổng kết “Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020 – Hạnh phúc Sẻ chia” với sự tham dự của các chuyên gia sản phụ khoa nổi tiếng, đặc biệt là sự xuất hiện của 500 cặp vợ chồng từng điều trị hiếm muộn thành công tại BV.
Lệ trước, luật sau

Lệ trước, luật sau

(PLVN) - Cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp ở Nga lại một lần nữa làm thời sự hoá câu chuyện về luật và lệ này. Chừng nào còn tồn tại tình trạng “lệ trước, luật sau” thì chừng đấy các mối quan hệ quốc tế và trật tự thế giới không thể ổn định bền vững thật sự được.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬