Ít nhất 20 người thiệt mạng, 100 người bị thương do động đất tại Indonesia

(PLVN) - Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong trận động đất 6,5 độ Richter xảy ra sáng 26/9 ở tỉnh Maluku, miền Đông Indonesia.
Ít nhất 20 người thiệt mạng, 100 người bị thương do động đất tại Indonesia Người dân địa phương giúp đỡ nạn nhân bị thương do động đất.

Reuters cho biết, ban đầu, động đất được xác định mạnh 6,8 độ Richter nhưng sau đó được hạ xuống còn 6,5 độ. 

AFP cho biết, nhiều người dân đã hoảng loạn chạy xuống đường khi những tòa nhà rung lắc mạnh do địa chấn.

Người phát ngôn Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia Agus Wibowo trong một tuyên bố cho hay, ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 100 người bị thương và hơn 2.000 người đã phải sơ tán do động đất. Theo ông Wibowo, trong số những người thiệt mạng có 1 trẻ sơ sinh.

Trước đó, giới chức cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết, nhiều nạn nhân đã thiệt mạng do các tòa nhà bị đổ trong động đất. Một người khác bị lở đất chôn vùi và 1 nạn nhân chết vì đau tim.

Động đất cũng đã làm hư hại nhiều tòa nhà ở các trường đại học, các cơ quan của chính quyền cùng nhiều công trình khác. 

Ít nhất 24 dư chấn đã được ghi nhận sau động đất, trong đó có một dư chấn tới 5,6 độ Richter.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Hai chiều tác động

Hai chiều tác động

(PLVN) - Vụ việc tàu chở dầu của Iran bị bốc cháy mà Iran cho là bị tấn công bằng tên lửa ở cách không xa một hải cảng của Ả rập Xê út là diễn biến mới ở khu vực này làm cho cục diện tình hình chính trị an ninh ở khu vực vùng Vịnh thêm phức tạp và nhạy cảm mà còn khiến cho tất cả các bên có lợi ích liên quan trực tiếp đến khu vực này thêm khó xử.

Đọc thêm

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý
(PLVN) - Dù việc đi lại bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến trong hàng thập kỷ qua nhưng những phiền toái, hệ lụy liên quan đến hành vi gian lận của một bộ phận khách hàng vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng không tốt đến đại bộ phận khách hàng không.
Loading...

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng
(PLVN) - 12h hôm nay, 14/10, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín, Công an quận Hoàng Mai và các Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, có hành vi khống chế nữ Điều dưỡng vì không muốn nhập viện…

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Tích lũy trong 9 tháng đầu năm 2019, TP Hồ Chí Minh có 48.458 ca mắc sốt xuất huyết (cả nhập viện và điều trị ngoại trú), tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến tháng 9, toàn Thành phố ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, chủ yếu ở người lớn.