“Bệnh dịch” nhảy múa cuồng loạn đến chết ở Pháp 500 năm trước

Họa hình "dịch bệnh" nhảy múa cuồng loạn đến chết ở Pháp thế kỷ 16.
(PLVN) - Đầu thế kỷ 16, tại Strasbourg (Đông Bắc nước Pháp) bùng nổ một dịch bệnh kỳ lạ mang tên “dịch bệnh nhảy múa”. Không nhạc, không niềm vui, nhưng khoảng 400 người đã nhảy múa thâu đêm suốt sáng không nghỉ ngơi trong khoảng 1 tháng, một số người đã gục ngã hoặc thậm chí tử vong vì lên cơn đau tim, đột quỵ hoặc kiệt sức.

Nhiều cha mẹ đang nghĩ cho mình hơn cho con?

Hình minh họa
(PLVN) - Lại một vụ nghi dâm ô trẻ em trên địa bàn TP Hà Nội vừa được báo chí phản ánh. Sự việc đang được cơ quan chức năng xác minh, điều tra. Nhưng điều đáng nói từ câu chuyện này và không ít chuyện tương tự, là thái độ của phụ huynh trước việc bảo vệ con trẻ khỏi nạn xâm hại. 

Phân tích hình ảnh chụp CT giúp cảnh báo sớm bệnh đau tim

(Nguồn: Medical News Today)
Các nhóm chuyên gia thuộc Đại học Oxford, Anh và các viện nghiên cứu của Đức, Mỹ vừa công bố phương pháp mới phân tích hình ảnh chụp cắt lớp vi tính (CT) có thể giúp dự đoán những trường hợp có nguy cơ bị đau tim nhiều năm trước khi bệnh xuất hiện.

5 chế độ ăn uống để giảm nguy cơ đau tim

Thay đổi lối sống đơn giản có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Ảnh: GETTY
Bệnh tim là một trong những bệnh gây chết người nhiều nhất ở Anh. Một trong những cách để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh mà chúng ta nên làm đó là thay đổi lối sống cũng như thực hiện những thay đổi trong chế độ ăn uống.