Bé gái 10 tuổi tử vong ngay sau khi máy bay cất cánh
- Chỉ vài phút sau khi máy bay cất cánh, một bé gái 10 tuổi đã gục chết vì ngừng tim...
Vụ việc xảy ra khi chuyến bay mang số hiệu 2423 của Hãng Hàng không Delta Airlines (Mỹ) vừa rời sân bay ở Los Angeles trong chuyến hành trình kéo dài 3 giờ tới thành phố Seattle vào tối ngày 27-12. Ngay sau đó, máy bay đã buộc quay đầu về điểm xuất phát.
Mặc dù bé gái 10 tuổi có tên Janice Xu đã được hỗ trợ “y tế khẩn cấp” nhưng các y bác sĩ đã không thể cứu sống bé gái và em tử vong ngay trên máy bay.
Máy bay củaHãng Hàng không Delta Airlines (Mỹ).
Nguyên nhân chính xác của ca tử vong vẫn chưa được xác định nhưng không có điều gì khả nghi trong cái chết của cô bé.
Hồi tháng 5, một hành khách nữ người Anh cũng tử vong trên máy bay của Hãng Hàng không Ryanair Majorca từ Majorca tới Edinburgh sau khi lên cơn đau tim. Chuyến bay bị trì hoãn 3 tiếng đồng hồ sau sự việc.
(PLVN) - Ngày 24/6 (giờ địa phương), Chính phủ Bolivia đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn quốc trước sự bùng phát của dịch sởi sau 25 năm không ghi nhận ca bệnh nào.
(PLVN) - Ngăn chặn các chiến thuật của ngành công nghiệp thuốc lá nhằm bảo vệ chính sách y tế công cộng, vì sức khỏe của người dân là 1 trong 4 nội dung chính của Hội nghị Thế giới về Kiểm soát thuốc lá năm 2025.
(PLVN) - Vỏ ngoài sành điệu, "cool ngầu" và mùi thơm quyến rũ của thuốc lá điện tử đang che giấu những rủi ro gây nghiện đáng lo ngại. Theo Thạc sĩ Đinh Thị Hải Yến - Trưởng khoa truyền thông giáo dục sức khỏe (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM), ngành công nghiệp thuốc lá đang sử dụng nhiều chiêu trò tinh vi để ngụy trang thuốc lá điện tử như một món đồ thời trang, đánh lừa cảm giác an toàn của thanh thiếu niên.
(PLVN) - Những năm qua, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa đã không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trở thành chỗ dựa tin cậy cho cán bộ và người dân khu vực miền núi phía Tây Quảng Bình đến chăm sóc sức khỏe của mình.
(PLVN) - Trong ngày 20 và 21/6, Hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Hội nghị Phẫu thuật Thần kinh trẻ và Hội nghị Điều dưỡng Thần kinh toàn quốc năm 2025, với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, chuyên gia trong nước và quốc tế.
(PLVN) - Theo bác sĩ Dương Thị Tú, Trung tâm Y tế huyện Cái Nước (Cà Mau), khói thuốc lá có thể gây ảnh hưởng tức thì đến tim mạch chỉ sau vài phút hút. Cụ thể, nhịp tim có thể tăng tới 30% trong 10 phút đầu tiên. Đây là phản ứng nguy hiểm cảnh báo gánh nặng lên hệ tuần hoàn ngay cả khi mới tiếp xúc với thuốc lá.
(PLVN) - Sản phụ vỡ thai ngoài tử cung, máu tràn ổ bụng nghiêm trọng đe doạ trực tiếp đến tính mạng vừa được Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai kịp thời cứu sống.
(PLVN) - Khoa Sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận và cấp cứu một trường hợp sản phụ nguy kịch do tự ý phá thai bằng thuốc không rõ nguồn gốc tại nhà. Bệnh nhân Đ.T.K, 30 tuổi, mang thai ở tuần thứ 26, đã từng mổ đẻ hai lần và hiện đang mang thai lần ba.
(PLVN) - Ngày 19/6, Sở Y tế Gia Lai đã có báo cáo về việc kiểm tra, xử phạt Thẩm mỹ viện Quốc tế GangNam lên UBND tỉnh Gia Lai. Trong đó, xử phạt 70 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở này 18 tháng.
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đơn vị vừa tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nam T.V.T, 46 tuổi, nghiện rượu lâu năm. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng viêm tụy cấp hoại tử đe dọa tính mạng.
(PLVN) - Cả hai bệnh nhân nữ được nhập viện trong tình trạng đau bụng hạ vị, vùng bụng dưới bị căng tức, sốt, có dấu hiệu bị nhiễm khuẩn. Sau khi được các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh thăm khám và phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của cả hai bệnh nhân đều ổn định, các chỉ số sinh tồn đều tốt, ăn uống đi lại bình thường.
(PLVN) - Biến chứng COVID-19 không chỉ gây tổn thương hệ hô hấp mà còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác như tim, não, phổi và đặc biệt là thận. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy việc tiêm vaccine COVID-19 có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tổn thương thận nghiêm trọng ở những bệnh nhân phải nhập viện.
(PLVN) - Sở Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo người dân không sử dụng 3 loại thuốc giả gồm Dầu xoa bóp Su Tong, Dầu phong thấp trật đả Chánh Đại và Dầu khu phong Chánh Đại.
(PLVN) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa công bố kết quả kiểm tra đột xuất trong Tháng cao điểm đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm.
(PLVN) - Quỹ Bảo hiểm y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ chi trả đã chi phí điều trị của bé gái trong vụ việc tài xế xe ôm và xe taxi “chặt chém” gần 5 triệu đồng của 2 người ở Lào Cai.