Hành động “lạ” của tân Tổng thống Ukraine với Nga trong lễ nhậm chức

(PLVN) - Tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã không đề cập đến từ Nga trong lễ nhậm chức của mình, Tổng biên tập tạp chí Nước Nga trong chính trị toàn cầu Fyodor Lukyanov phát hiện.
Hành động “lạ” của tân Tổng thống Ukraine với Nga trong lễ nhậm chức Tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Theo hãng tin Sputnik, tại phiên họp của Verkhovna Rada,  tức Quốc hội Ukraine, ngày 20/5, ông Zelensky đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống. 

Ông cũng đã có một bài phát biểu tại Quốc hội. Trong các phát biểu, tân Tổng thống Ukraine cam kết bảo vệ chủ quyền và sự độc lập của Ukraine, đem tới sự phồn vinh của đất nước và cuộc sống hạnh phúc của nhân dân Ukraine; bảo vệ quyền và tự do của công dân; tôn trọng Hiến pháp và pháp luật Ukraine…

Có một điểm đặc biệt được ông Fyodor Lukyanov chỉ ra là ông Zelensky trong bài phát biểu không hề đề cập đến lên từ “Nga”. 

“Đây có lẽ là sự tương phản lớn nhất với những gì chúng ta đã nghe trong 5 năm qua”, ông Lukyanov cho hay.

Theo ông Fyodor Lukyanov, ông Piort Poroshenko - người tiền nhiệm của ông Zelensky - đã đề cập đến Nga và Tổng thống của nước Nga trong hầu hết các bài phát biểu, kể cả khi nói về những chủ đề không liên quan trực tiếp đến Nga.

Ông Fyodor Lukyanov cũng lưu ý về việc ông Zelensky trong bài phát biểu nhậm chức đã dùng tiếng Nga khi nói về cuộc xung đột ở Donbas.

Nhà quan sát này cũng cho rằng, việc tân Tổng thống Ukraine quyết định giải tán Quốc hội là quyết định mạnh mẽ.

“Một mùa hè sôi động đang chờ Ukraine. Tôi phải thừa nhận rằng ông Zelensky đã bắt đầu với một nốt cao”, vị chuyên gia tin tưởng.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SCIC thoái vốn hơn 19 tỷ đồng tại CTCP Công trình Giao thông Bình Thuận

SCIC thoái vốn hơn 19 tỷ đồng tại CTCP Công trình Giao thông Bình Thuận
(PLVN) - Ngày 29/11 tới, tại HNX, TCty Đầu tư và Kinh doanh vồn Nhà nước (SCIC) sẽ bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại CTCP Công trình Giao thông Bình Thuận, gồm 1.905.177 cổ phần (19,05 tỷ đồng theo mệnh giá), tương đương 92,10% vốn điều lệ với mức giá khởi điểm 12.600 đồng/cổ phần.
Loading...

Sẽ cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ?

  Sẽ cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ?
(PLVN) - Sáng nay (15/11), Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi). Nhiều Đại biểu (ĐB) đồng tình với quy định bổ sung ngành “kinh doanh dịch vụ đòi nợ” vào Danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh vì nó đã gây quá nhiều hệ lụy, bức xúc trong xã hội. 

Cần thay đổi nhận thức về hồ sơ, giấy tờ

Cần thay đổi nhận thức về hồ sơ, giấy tờ
(PLVN) -Cho rằng nhiều bộ, ngành, địa phương, tỉ lệ phát hành văn bản điện tử, hồ sơ điện tử rất ít, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng thẳng thắn: “Chúng ta đừng đặt vấn đề là “do cơ quan tôi nhiều hồ sơ mật”… Chúng ta thay đổi nhận thức đi. Chúng ta đừng nói lý do đó để gây rào cản cho vấn đề đổi mới, cải cách”.

Tăng mạnh trợ cấp một lần khi sinh con

Tăng mạnh trợ cấp một lần khi sinh con
(PLVN) - Quốc hội vừa chính thức nâng mức lương cơ sở từ 1.490.000 đồng/tháng lên thành 1.600.000 đồng/tháng kể từ ngày 1-7-2020 (mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua).

200 ngàn/kg thịt lợn, chưa bao giờ như cái Tết này

200 ngàn/kg thịt lợn, chưa bao giờ như cái Tết này
(PLVN) - Dịp cuối năm, chắc chắn giá lợn sẽ tăng cao, đây cũng là xu thế tất yếu vì nhu cầu tiêu dùng trong tháng Tết cao, nhưng tăng quá cao thì không và chúng ta cũng không lo khủng hoảng nếu sản xuất tốt.

Tiền vệ Tuấn Anh: 'nghệ sỹ' tài năng đáng kinh ngạc!

Tiền vệ Tuấn Anh: 'nghệ sỹ' tài năng đáng kinh ngạc!
Tuấn Anh hầu như làm tất tần tật mọi việc ở hàng tiền vệ, từ tranh chấp tay đôi, thu hồi bóng, chuyền bóng phát động tấn công hoặc phản công, hoặc đơn giản có khi chỉ là một vài khoảnh khắc đảo người, làm động tác giả, với mục đích giữ nhịp trận đấu. Tất cả đều rất hay!
Lưu ý khi dùng thuốc kháng histamin H1 trị dị ứng

Lưu ý khi dùng thuốc kháng histamin H1 trị dị ứng

(PLVN) -  Thuốc kháng histamin H1 là loại thuốc được sử dụng phổ biến trong điều trị dị ứng hiện nay. Vì sao histamin H1 lại có tác dụng đối với dị ứng và sử dụng thuốc như thế nào cho đúng?...