Hàn Quốc cấm nam giới có tiền án bạo lực gia đình kết hôn với cô dâu nước ngoài

(PLVN) - Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 10/10 cho biết nước này có kế hoạch ban hành một đạo luật, theo đó cấm những người đàn ông có tiền án về bạo lực gia đình kết hôn với các cô dâu nước ngoài.
Hàn Quốc cấm nam giới có tiền án bạo lực gia đình kết hôn với cô dâu nước ngoài ảnh minh họa

Hãng tin Yonhap cho biết, theo các quy định sửa đổi của Luật Kiểm soát nhập cư của Hàn Quốc, những người vợ hoặc chồng là công dân Hàn Quốc có tiền án bạo lực gia đình không được phép bảo lãnh người nước ngoài tới Hàn Quốc để kết hôn, bất chấp việc bản án của họ đã hết hiệu lực từ thời điểm nào. Cũng theo các quy định này, những đối tượng bị kết án hoặc ngồi tù vì phạm tội tình dục cũng sẽ không được kết hôn với người nước ngoài trong vòng 10 năm kể từ khi bị kết án hoặc thụ án tù giam.

Các quy định nói trên dự kiến có hiệu lực vào tháng 10/2020, sau khi được Chính phủ Hàn Quốc chính thức ban hành vào tháng 4. Việc ban hành các quy định này là một phần trong các biện pháp tiếp theo của Chính phủ Hàn Quốc nhằm cải thiện hệ thống các quy định về kết hôn với người nước ngoài và ngăn chặn tình trạng bạo hành nhằm vào những người nhập cư theo diện kết hôn với người Hàn Quốc. 

 

 

 

Bảo An
Loading...

Cùng chuyên mục

Hai chiều tác động

Hai chiều tác động

(PLVN) - Vụ việc tàu chở dầu của Iran bị bốc cháy mà Iran cho là bị tấn công bằng tên lửa ở cách không xa một hải cảng của Ả rập Xê út là diễn biến mới ở khu vực này làm cho cục diện tình hình chính trị an ninh ở khu vực vùng Vịnh thêm phức tạp và nhạy cảm mà còn khiến cho tất cả các bên có lợi ích liên quan trực tiếp đến khu vực này thêm khó xử.

Đọc thêm

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý
(PLVN) - Dù việc đi lại bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến trong hàng thập kỷ qua nhưng những phiền toái, hệ lụy liên quan đến hành vi gian lận của một bộ phận khách hàng vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng không tốt đến đại bộ phận khách hàng không.
Loading...
Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

(PLVN) - 12h hôm nay, 14/10, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín, Công an quận Hoàng Mai và các Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, có hành vi khống chế nữ Điều dưỡng vì không muốn nhập viện…

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Tích lũy trong 9 tháng đầu năm 2019, TP Hồ Chí Minh có 48.458 ca mắc sốt xuất huyết (cả nhập viện và điều trị ngoại trú), tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến tháng 9, toàn Thành phố ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, chủ yếu ở người lớn.