FDA thảo luận về sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của Pfizer

(PLVN) - Các cố vấn bên ngoài của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ gặp nhau vào ngày 10/12 tới để thảo luận về việc có cho phép vaccine ngừa Covid-19 do Pfizer Inc và đối tác BioNTech của Đức phát triển được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp hay không.
FDA thảo luận về sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của Pfizer Ảnh minh họa.

Theo Reuters, thông tin trên được FDA công bố ngày 20/11. Động thái này diễn ra sau khi Pfizer trước đó cùng ngày đã nộp đơn xin cấp phép vaccine Covid-19 của hãng.

Đây là đơn xin cấp phép đầu tiên được đệ trình và là một bước quan trọng trong việc hướng tới cung cấp sự bảo vệ chống lại virus corona chủng mới.

Cuộc họp của Ủy ban tư vấn về vaccine và các sản phẩm sinh học liên quan của FDA sẽ thảo luận về tính an toàn và hiệu quả của vaccine.

“Mặc dù chúng tôi không thể dự đoán việc xem xét của FDA sẽ mất bao lâu, nhưng FDA sẽ xem xét yêu cầu càng nhanh càng tốt”, Ủy viên FDA Stephen Hahn cho biết trong một tuyên bố.

FDA không bắt buộc phải tuân theo các khuyến nghị của ban tư vấn, nhưng thường thì họ vẫn làm như vậy.

Theo ông Hahn, ủy ban của FDA đã chuẩn bị cho việc xem xét cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 trong vài tháng và sẵn sàng thực hiện ngay khi có yêu cầu.

FDA dự định cung cấp các tài liệu cơ bản cho công chúng, bao gồm chương trình họp và danh sách các thành viên của ủy ban, muộn nhất là 2 ngày làm việc trước khi cuộc họp diễn ra.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cuộc chiến chống hàng giả là của toàn xã hội

Cuộc chiến chống hàng giả là của toàn xã hội
(PLVN) - Đó là khẳng định của Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Đàm Thanh Thế trong buổi lễ Kỷ niệm Ngày phòng chống hàng giả 29/11 hàng năm do Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức.

Hội nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2021

Hội nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2021
(PLVN) -Chiều 27/11, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020. Cùng tham dự có Thứ trưởng Mai Lương Khôi, Lãnh đạo Tổng cục THADS, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục cùng Lãnh đạo các cơ quan THADS địa phương.

Tết Tân Sửu: Lo nhiều doanh nghiệp... không có gì để thưởng Tết

Tết Tân Sửu: Lo nhiều doanh nghiệp... không có gì để thưởng Tết
(PLVN) - Dù các doanh nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long như An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp chưa chốt thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhưng theo đánh giá của Ban Chính sách - Pháp luật (Liên đoàn Lao động các tỉnh), không ít doanh nghiệp sẽ có khả năng trả thưởng bằng hiện vật.

Khách hàng xếp hàng giữa đêm mua iPhone 12

Khách hàng xếp hàng giữa đêm mua iPhone 12
(PLVN) - Các hệ thống bán lẻ iPhone 12 chính hãng tại Việt Nam đã chính thức mở bán sản phẩm từ đêm 26/11, không ngại đêm khuya, hàng trăm khách hàng vẫn xếp hàng mua "táo".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬