Từ khóa: #Pfizer

Hy vọng mới cho điều trị tình trạng hậu COVID

Một hộp thuốc điều trị COVID-19 Paxlovid tại bệnh viện Misericordia ở Grosseto, Italy. Ảnh: Reuters (chụp ngày 8/2/2022)
(PLVN) - Các báo cáo về hai bệnh nhân đã giảm triệu chứng hậu COVID sau khi dùng thuốc kháng virus Paxlovid của Pfizer, bao gồm một nhà nghiên cứu đã thử nghiệm nó trên chính mình, cung cấp bằng chứng hấp dẫn cho các thử nghiệm lâm sàng để giúp những người bị suy nhược do COVID-19.

Chậm mua vaccine phòng COVID-19 cho trẻ: Đại diện Bộ Y tế giải thích ra sao?

Ông Đỗ Xuân Tuyên.
(PLVN) - Liên quan tới việc chậm mua vaccine phòng COVID-19 tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi khiến Thủ tướng Chính phủ nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu Bộ Y tế kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên mới đây đã có cuộc trao đổi với báo chí một số vấn đề xung quanh việc mua, nhận tài trợ và sử dụng loại vaccine này.

Pfizer thu hồi thuốc huyết áp có thể gây ung thư

Trụ sở chính của Pfizer tại New York. Ảnh: VIEWpress qua Getty Images (ngày 1/3/2022)
(PLVN) - Công ty dược phẩm Pfizer thông báo hôm 21/3 rằng họ đang thu hồi một số lô thuốc Accuretic cùng với hai phiên bản chung, vì có hàm lượng cao một chất mà các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho rằng có thể gây ung thư.

Australia hoàn thành cam kết chia sẻ 7,8 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 với Việt Nam

Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie và Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam Rana Flowers. Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam.
(PLVN) - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ngày 19/2 cho biết, Australia đã chuyển giao 3,6 triệu liều vaccine Pfizer ngừa COVID-19 cho Việt Nam trong những tuần gần đây, thông qua một thỏa thuận mua sắm với UNICEF và hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam. Ngày 19/2, 2,2 triệu liều vaccine cuối cùng đã tới sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh.

Thuốc của Pfizer có thể chống lại Omicron

Thuốc của Pfizer có thể chống lại Omicron
Hãng  Pfizer (Mỹ) thông báo các cuộc thử nghiệm cuối cùng cho thấy thuốc kháng virus dạng viên uống do hãng này phát triển có khả năng giảm gần 90% nguy cơ nhập viện và tử vong ở những bệnh nhân COVID-19 nguy cơ cao. Dữ liệu thu trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy thuốc này vẫn có hiệu quả trong việc chống lại biến thể Omicron.

'Việt Nam không tự động gia hạn vaccine Pfizer'

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mới đây, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã cho phép tăng hạn dùng lên 9 tháng đối với 2 lô vaccine Pfizer (2.960.100 liều) có thời hạn sử dụng ghi trên nhãn 6 tháng, ở điều kiện bảo quản âm 90 đến âm 60 độ C. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cung cấp thông tin cụ thể hơn về vấn đề này.

Triển vọng Việt Nam sản xuất thuốc điều trị COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông tin, Tập đoàn dược phẩm MSD của Mỹ và Công ty Pfizer đã có văn bản gửi Cục Quản lý Dược đồng ý nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc điều trị COVID-19, gồm thuốc kháng virus Molnupiravir và thuốc Paxlovid.

Tiêm chủng COVID-19 phải thực hiện hàng năm

Ảnh: Getty Imges
(PLVN) - Mọi người trên khắp thế giới sẽ cần tiêm vaccine COVID-19 mỗi năm một lần, ít nhất là với vaccine Pfizer, Giám đốc điều hành của BioNTech, Ugur Sahin cho biết trong một cuộc phỏng vấn, khi ông nhấn mạnh đến vai trò của mũi tiêm tăng cường.