Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.

Tiêm vaccine giảm nguy cơ xuất hiện máu đông khi mắc COVID-19

Một phụ nữ được tiêm vaccine AstraZeneca COVID-19 tại một bệnh viện ở tỉnh Hải Dương, Việt Nam vào tháng 3/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) -  Các phát hiện trong nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học ở Đại học Oxfort (Anh) đã giúp củng cố quyết định tiếp tục sử dụng vaccine của AstraZeneca để bảo vệ mọi người khỏi nhập viện và tử vong khi nhiễm COVID-19. 

EU phê chuẩn thêm các cơ sở sản xuất vaccine của Pfizer và Moderna

EU tăng cường nguồn cung vaccine cho các chiến dịch tiêm chủng. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cơ quan quản lý dược phẩm của châu Âu (EMA) đã phê duyệt các địa điểm sản xuất bổ sung cho vaccine phòng COVID-19 dựa trên công nghệ tiên tiến mRNA do Pfizer-BioNTech (PFE.N), (22UAy.DE) và Moderna (MRNA.O) phát triển để giúp thúc đẩy sản xuất trong bối cảnh sự lây lan mạnh mẽ của biến chủng Delta.

Thủ tướng đề nghị Pfizer sớm bàn giao vaccine cho trẻ em và người dưới 18 tuổi

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch, Giám đốc điều hành Công ty Pfizer, ông Albert Bourla. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Tối 20/8, điện đàm với Chủ tịch, Giám đốc điều hành Công ty Pfizer, ông Albert Bourla, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn Pfizer hỗ trợ để Việt Nam được vay, nhượng lại số vaccine hiện chưa có nhu cầu sử dụng từ nước khác; đề xuất tăng cường và thiết lập các hình thức hợp tác mới như chuyển giao công nghệ về vaccine và nhất là thuốc điều trị COVID-19. 

50% người Mỹ được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhà Trắng ngày 6/8 thông báo, một nửa dân số Mỹ đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ. Tuyên bố được đưa ra trong lúc việc tiêm chủng tại Mỹ đang tăng nhanh để đối phó với biến thể Delta.

Bộ Y tế đề nghị quỹ đầu tư trực tiếp Liên Bang Nga hỗ trợ cung cấp vắc xin Sputnik V ngay trong tháng 7

Bộ Y tế đề nghị quỹ đầu tư trực tiếp Liên Bang Nga hỗ trợ cung cấp vắc xin Sputnik V ngay trong tháng 7
(PLVN) - Ngày 12/7, thực hiện Nghị quyết số 73/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ về việc mua vắc xin Sputnik V của Liên Bang Nga, Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi công văn tới Quỹ đầu tư Trực tiếp Liên Bang Nga (RDIF) giới thiệu Tập đoàn T&T Group là đơn vị đàm phán, mua 40 triệu liều vắc xin Sputnik V của Liên Bang Nga bằng nguồn kinh phí hợp pháp.

Tiêm trộn vaccine có thể tăng hiệu quả chống COVID-19?

Lọ vaccine của Pfizer và AstraZeneca được trưng bày ở Berlin vào tháng 4 (Ảnh: Fabrizio Bensch / Reuters)
(PLVN) - Theo kết quả nghiên cứu ban đầu, việc tiêm trộn 2 loại vaccine Pfizer-BioNTech và một liều tiêm AstraZeneca-Oxford có thể tạo ra phản ứng miễn dịch chống lại virus SARS-CoV-2 cao hơn so với tiêm hai liều cùng một loại vaccine.

Câu chuyện tiêm vaccine với người có H

Người có HIV cần được tiêm vaccine COVID-19.
(PLVN) -  Gần đây, có nhiều thắc mắc về việc người có HIV có nên tiêm vaccine ngừa COVID-19 hay không? Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) chia sẻ ba lý do quan trọng mà người có HIV cần và nên được tiêm vaccine ngừa COVID-19…

Novaland tiếp tục chung tay cùng mục tiêu miễn dịch cộng đồng phòng, chống COVID-19

Novaland tiếp tục chung tay cùng mục tiêu miễn dịch cộng đồng phòng, chống COVID-19
(PLVN) -  Với tổng ngân sách hơn 118 tỷ đồng, Tập đoàn Novaland liên tiếp triển khai hàng loạt chương trình chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, trong đó trọng tâm là việc đóng góp vào quỹ vắc xin, và mới đây nhất Tập đoàn đóng góp 2 tỷ đồng kinh phí mua Vắc xin đến UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ.