Chính phủ Ukraine phê chuẩn dự thảo luật đất đai, cho phép tịch thu đất do người Nga sở hữu

(PLVN) - Nội các Ukraine đã phê chuẩn dự luật về thị trường đất đai mới và sẽ đệ trình để Quốc hội nước này xem xét thông qua.
Chính phủ Ukraine phê chuẩn dự thảo luật đất đai, cho phép tịch thu đất do người Nga sở hữu Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk.

Theo tờ Ukrinform, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk trong một cuộc họp báo cho biết, dự luật đã được Nội các Ukraine thông qua tại phiên họp ngày 25/9.

Thông tin về dự luật, ông Oleksiy Honcharuk cho hay, dự luật này quy định chỉ các công dân và công ty của Ukraine được sở hữu đất đai của nước này. 

Trường hợp ngoại lệ duy nhất là những người nước ngoài được thừa kế đất đai ở Ukraine. Tuy nhiên, theo dự thảo, những người này sẽ phải bán đất được thừa kế trong vòng 1 năm kể từ khi nhận thừa kế. 

Thủ tướng Ukraine cho hay, dự thảo luật vừa được phê chuẩn sẽ sớm được công bố và không khác nhiều so với văn bản đã được Bộ phát triển kinh tế Ukraine công bố. 

Trước đó, cũng trong ngày 25/9, Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Ukraine Taras Vysotsky thông tin, dự thảo luật mới của Ukraine quy định rằng trong quá trình đăng ký, các công ty hoặc cá nhân người mua phải trải qua kiểm tra gốc tích những người thụ hưởng. 

Bên cạnh đó, việc kiểm tra về việc sở hữu đất đối với chủ đất sẽ được tiến hành thường xuyên. 

“Nếu trong quá trình giám sát này xuất hiện việc bất kỳ công dân Nga hay công ty Nga đã mua đất của Ukraine, lô đất đó sẽ bị tịch thu”, hãng tin TASS dẫn lời ông Vysotsky khẳng định.

Thứ trưởng Ukraine nhấn mạnh rằng theo dự luật, lô đất bị tịch thu đó sẽ được nhà nước Ukraine tiếp quản.

Dự luật nói trên dự kiến sẽ được Chính phủ Ukraine đệ trình lên Quốc hội nước này vào ngày 1/10 tới và được thông qua vào ngày 1/12/2019.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬