Chính phủ Ukraine phê chuẩn dự thảo luật đất đai, cho phép tịch thu đất do người Nga sở hữu

(PLVN) - Nội các Ukraine đã phê chuẩn dự luật về thị trường đất đai mới và sẽ đệ trình để Quốc hội nước này xem xét thông qua.
Chính phủ Ukraine phê chuẩn dự thảo luật đất đai, cho phép tịch thu đất do người Nga sở hữu Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk.

Theo tờ Ukrinform, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk trong một cuộc họp báo cho biết, dự luật đã được Nội các Ukraine thông qua tại phiên họp ngày 25/9.

Thông tin về dự luật, ông Oleksiy Honcharuk cho hay, dự luật này quy định chỉ các công dân và công ty của Ukraine được sở hữu đất đai của nước này. 

Trường hợp ngoại lệ duy nhất là những người nước ngoài được thừa kế đất đai ở Ukraine. Tuy nhiên, theo dự thảo, những người này sẽ phải bán đất được thừa kế trong vòng 1 năm kể từ khi nhận thừa kế. 

Thủ tướng Ukraine cho hay, dự thảo luật vừa được phê chuẩn sẽ sớm được công bố và không khác nhiều so với văn bản đã được Bộ phát triển kinh tế Ukraine công bố. 

Trước đó, cũng trong ngày 25/9, Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Ukraine Taras Vysotsky thông tin, dự thảo luật mới của Ukraine quy định rằng trong quá trình đăng ký, các công ty hoặc cá nhân người mua phải trải qua kiểm tra gốc tích những người thụ hưởng. 

Bên cạnh đó, việc kiểm tra về việc sở hữu đất đối với chủ đất sẽ được tiến hành thường xuyên. 

“Nếu trong quá trình giám sát này xuất hiện việc bất kỳ công dân Nga hay công ty Nga đã mua đất của Ukraine, lô đất đó sẽ bị tịch thu”, hãng tin TASS dẫn lời ông Vysotsky khẳng định.

Thứ trưởng Ukraine nhấn mạnh rằng theo dự luật, lô đất bị tịch thu đó sẽ được nhà nước Ukraine tiếp quản.

Dự luật nói trên dự kiến sẽ được Chính phủ Ukraine đệ trình lên Quốc hội nước này vào ngày 1/10 tới và được thông qua vào ngày 1/12/2019.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con
(PLVN) - Chọn sữa công thức cho con, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến không ít mẹ lăn tăn vì chọn sữa sao cho chuẩn? Để mẹ tự tin chọn được “người bạn sữa” phù hợp đồng hành với bé yêu trong giai đoạn này, mẹ hãy nắm vững 3 tiêu chí: hiểu nhu cầu dinh dưỡng của bé, sữa có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và sản xuất từ thương hiệu uy tín.

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
(PLVN) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, từ ngày 16/10/2019 đến ngày 20/10/2019, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Ưu đãi ngập tràn, gửi trọn yêu thương dành cho khách hàng nữ khi mua bảo hiểm sức khỏe tại website www.baohiemtructuyen.com.vn.
Loading...

Hải Phòng: Nghi vấn xuất hiện “sổ đỏ” giả tại phường Văn Đẩu?

Hải Phòng: Nghi vấn xuất hiện “sổ đỏ” giả tại phường Văn Đẩu?
(PLVN) - Những công trình xây dựng không phép được “mọc” lên diện tích đất nông nghiệp tại phường Văn Đẩu, quận Kiến An bị người dân phát hiện từ khi mới đào móng. Tuy nhiên, sau nhiều tháng phản ánh với chính quyền địa phương, đến nay, các công trình kiên cố, trong đó có căn nhà với diện tích hơn 100 mét vuông đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. 

Bắc Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT “tự ý” tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại cơ sở không đúng quy trình?

Bắc Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT “tự ý” tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại cơ sở không đúng quy trình?
(PLVN) - Thay vì quyết định công nhận bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng trường THPT Chuyên tỉnh Bắc Giang theo đúng kết quả tuyển chọn của Hội đồng tuyển chọn thì Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này lại “tự ý” về cơ sở tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại trường chuyên Bắc Giang mà không thông qua Hội đồng tuyển chọn khiến dư luận bức xúc.

Gần 200 doanh nghiệp được vinh danh tại Đêm doanh nghiệp 2019

Gần 200 doanh nghiệp được vinh danh tại Đêm doanh nghiệp 2019
(PLVN) - Đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, nâng cao năng lực kinh doanh, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng, gần 200 doanh nghiệp thủ đô tiêu biểu, xuất sắc đã được vinh danh tại “Đêm doanh nghiệp 2019”.

Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới

Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới
(PLVN) -Sau 8 năm thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2012-2020, toàn Ngành Tư pháp đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo lập cơ chế, chính sách và môi trường pháp lý thuận lợi để tổ chức thực hiện thắng lợi Chương trình quốc gia và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.