Quốc hội Anh bỏ phiếu về Brexit vào ngày 15/1

(PLO) - Thủ tướng Anh Theresa May sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội về dự thảo thỏa thuận nước này rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vào ngày 15/1 tới.
Thủ tướng Anh Theresa May Thủ tướng Anh Theresa May

Theo Reuters, thông tin trên được các nguồn tin giấu tên trong Chính phủ tiết lộ. Thỏa thuận Brexit sẽ được đưa ra để Quốc hội Anh bỏ phiếu đã được Thủ tướng May nhất trí với EU nhưng văn bản này lại vấp phải sự phản đối của nhiều nghị sĩ Anh về một số điều khoản.

Hồi tháng 12/2018, bà May đã buộc phải hoãn cuộc bỏ phiếu về dự thảo trên vì lo ngại khả năng văn kiện không được thông qua. Nếu dự thảo thỏa thuận Brexit của Chính phủ Anh không được Quốc hội thông qua, Anh sẽ rời EU vào đúng ngày đã định 29/3/2019 mà không có thỏa thuận. Kịch bản này sẽ để lại những hậu quả nặng nề về kinh tế và thương mại với Anh và ảnh hưởng không nhỏ tới EU.

Theo kết quả một cuộc thăm dò do Viện YouGov thực hiện mới đây, 46% người được hỏi cho biết nếu được bỏ phiếu lại sẽ ủng hộ Anh ở lại EU, 39% nói bỏ phiếu rời đi. 

Bảo An
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19. 

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.