Quốc hội Anh bỏ phiếu về Brexit vào ngày 15/1

(PLO) - Thủ tướng Anh Theresa May sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội về dự thảo thỏa thuận nước này rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vào ngày 15/1 tới.
Thủ tướng Anh Theresa May Thủ tướng Anh Theresa May

Theo Reuters, thông tin trên được các nguồn tin giấu tên trong Chính phủ tiết lộ. Thỏa thuận Brexit sẽ được đưa ra để Quốc hội Anh bỏ phiếu đã được Thủ tướng May nhất trí với EU nhưng văn bản này lại vấp phải sự phản đối của nhiều nghị sĩ Anh về một số điều khoản.

Hồi tháng 12/2018, bà May đã buộc phải hoãn cuộc bỏ phiếu về dự thảo trên vì lo ngại khả năng văn kiện không được thông qua. Nếu dự thảo thỏa thuận Brexit của Chính phủ Anh không được Quốc hội thông qua, Anh sẽ rời EU vào đúng ngày đã định 29/3/2019 mà không có thỏa thuận. Kịch bản này sẽ để lại những hậu quả nặng nề về kinh tế và thương mại với Anh và ảnh hưởng không nhỏ tới EU.

Theo kết quả một cuộc thăm dò do Viện YouGov thực hiện mới đây, 46% người được hỏi cho biết nếu được bỏ phiếu lại sẽ ủng hộ Anh ở lại EU, 39% nói bỏ phiếu rời đi. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.