Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách
(PLVN) - Hôm nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ họp trong thời gian 19 ngày. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ tập trung vào công tác lập pháp, đồng thời xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và các nội dung quan trọng khác.

Tinh thần đổi mới của Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV.
(PLVN) - Việc Quốc hội khóa XV tổ chức Kỳ họp bất thường lần thứ nhất vào tháng 1/2022 hay tổ chức những phiên họp khẩn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để ban hành những nghị quyết chưa có tiền lệ, cho thấy tinh thần đổi mới của một Quốc hội hành động, luôn đặt lợi ích của đất nước, của nhân dân lên trên hết và trước hết.

Ông Phan Văn Sáu sẽ làm Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng

Ông Phan Văn Sáu sẽ làm Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng
(PLO) - Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Bộ Chính trị đồng ý để ông Phan Văn Sáu thôi giữ chức Tổng Thanh tra Chính phủ để tham gia Ban chấp hành Tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh uỷ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhiệm kỳ 2015-2020

Phải giảm hội thảo vì thường thuê địa điểm sang, khách sạn 5 sao để tổ chức?

Phải giảm hội thảo vì thường thuê địa điểm sang, khách sạn 5 sao để tổ chức?
(PLO) - Cho rằng các hội thảo lấy tiền từ ngân sách, thường thuê các địa điểm sang như khách sạn 5 sao hay các địa điểm có giá trị du lịch để tổ chức, đại biểu (ĐB) Nguyễn Thị Quyết Tâm (đoàn ĐB QH TP HCM) đề xuất, Chính phủ phải chỉ đạo quyết liệt để giảm số lượng hội thảo và QH phải giám sát để không lãng phí ngân sách.

Quốc hội giám sát gì để dân không ai oán?

Quốc hội giám sát gì để dân không ai oán?
(PLO) - Quốc hội vừa đưa ra nghị trường thảo luận về dự kiến Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2017. Không chỉ là việc lựa chọn chuyên đề gì để giám sát, các ĐBQH còn lo lắng về những bất cập của chương trình giám sát, tính hình thức trong hoạt động giám sát tối cao của Quốc hội. 

Thủ tướng thừa nhận 8 hạn chế

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng
(PLO) - Khẳng định trước QH rằng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã nỗ lực cao nhất, tuy nhiên, Thủ tướng cũng thừa nhận 8 điểm còn hạn chế trong nhiệm kỳ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Mạng xã hội vẫn nằm ngoài Luật Báo chí

Nhà báo tác nghiệp (ảnh Internet)
(PLO) - Tại kỳ họp thứ 10, QH khóa XIII, nhiều ĐB đã cho rằng Luật Báo chí điều chỉnh cả các trang mạng xã hội.. Tuy nhiên, tại Dự thảo lần này, hoạt động của các trang mạng xã hội vẫn nằm ngoài Luật Báo chí.

Đừng để người dân nghĩ bầu ĐB đến QH để... cãi nhau

ĐB Nguyễn Anh Sơn phát biểu góp ý Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi)
(PLO) - Khi góp ý về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi), nhiều ĐBQH cho rằng cần phải đề cao tính tranh luận trong phiên họp. Nhưng cũng có ĐB cho rằng, nếu để các ĐB thoải mái tranh luận, liệu cử tri có suy nghĩ “Chúng tôi không bầu ĐB đến QH để cãi nhau”?.