Phó Đại sứ Israel và Hoa hậu H'Hen Niê gửi thông điệp loại trừ bạo lực với phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ (25/11), Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam Shirel Levi và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 - H'Hen Niê đã gửi thông điệp kêu gọi loại trừ bạo lực đối với phụ nữ thông qua một video ngắn.

Theo Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam Shirel Levi, 58% phụ nữ Việt Nam cho biết đã từng là nạn nhân của ít nhất 1 hình thức bạo lực gia đình: Thể xác, tình dục, tinh thần. Trong đại dịch COVID-19, bạo lực nhằm vào phụ nữ đã tăng lên.

"Hãy cùng nhau loại trừ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. Nếu bạn bắt gặp phụ nữ và trẻ em bị bạo hành, hãy lên tiếng và giúp đỡ. Nếu bạn là nạn nhân của bạo lực, đừng ngần ngại. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ. Bạn không đơn độc. Hãy bảo vệ phụ nữ và nói không với bạo lực", Phó Đại sứ Israel Shirel Levi và Hoa hậu H'Hen Niê kêu gọi.

Phó Đại sứ Israel và Hoa hậu H'Hen Niê gửi thông điệp loại trừ bạo lực với phụ nữ ảnh 1

Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam Shirel Levi và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 H'Hen Niê kêu gọi loại trừ bạo lực với phụ nữ.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các dữ liệu đã chỉ ra rằng mọi loại hình bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là bạo lực gia đình đã gia tăng. Thế giới không được chuẩn bị để ứng phó với sự gia tăng nhanh chóng này.

Cũng như những năm trước, Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ năm nay khởi động chuỗi 16 ngày hành động kéo dài đến Ngày Nhân quyền quốc tế (10/12), với các chiến dịch chống lại bạo lực giới, tăng cường cam kết giải quyết tình trạng bạo lực với phụ nữ. Chủ đề năm nay là "Tô cam thế giới: Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ ngay bây giờ".

Tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc - cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ - chia sẻ, màu cam đại diện cho một tương lai tươi sáng hơn, không có bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ nhắc nhở rằng tất cả chúng ta đều có vai trò trong việc đạt được một tương lai tươi sáng hơn và không còn bạo lực.

Theo Hà Nội mới
Cùng chuyên mục

Đọc thêm