Phạt hơn 7,3 tỷ đồng các cơ sở y dược tư nhân vi phạm

(PLVN) - Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã xử phạt hơn 7,3 tỷ đồng đối với các cơ sở hành nghề y dược tư nhân có hành vi vi phạm các quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh. 
Kiểm tra cơ sở y dược tư nhân. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa nguồn THLA Kiểm tra cơ sở y dược tư nhân. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa nguồn THLA

Thông tin này được ông Nguyễn Mạnh Cường, Quyền Chánh Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết tại hội nghị giao ban Phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh chiều 24/5.

Theo ông Cường, năm 2018, Thanh tra Sở Y tế đã thanh, kiểm tra định kỳ và đột xuất 3.804 cơ sở hành nghề y dược tư nhân, phát hiện 373 cơ sở vi phạm và xử phạt với số tiền lên đến 7,36 tỷ đồng, đình chỉ hoạt động 14 cơ sở.

Trong số 373 cơ sở y dược tư nhân vi phạm có 52 phòng khám đa khoa và xử phạt gần 2,3 tỷ đồng. Các sai phạm phổ biến mà phòng khám đa khoa thường mắc phải là không ghi chép đầy đủ hồ sơ bệnh án, chỉ định xét nghiệm không phù hợp, thực hiện vượt quá phạm vi chuyên môn, quảng cáo vượt quá chuyên môn...

Giang Nguyễn
Cùng chuyên mục
Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Đọc thêm

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.