Từ khóa: #chữa bệnh

Vật tư y tế vẫn thiếu hụt, nguyên nhân do đâu?

Ảnh minh họa: Vietnamnet
(PLVN) - Thời gian gần đây, tình trạng thiếu vật tư y tế, hóa chất vẫn diễn ra ở một số địa phương, dù Chính phủ đã có Nghị quyết 30 về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp để bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế; Bộ Y tế cũng đã ra thông tư hướng dẫn thực hiện...

Phạm vi hoạt động của nhân viên y tế tại cơ sở giáo dục

Phạm vi hoạt động của nhân viên y tế tại cơ sở giáo dục
(PLVN) - Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định phạm vi hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và nội dung đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ khám bệnh, chữa bệnh của nhân viên y tế làm việc tại cơ quan, đơn vị, tổ chức mà không thành lập cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Bé trai tử vong do chữa bệnh bằng mẹo... dao lam

Bé trai tử vong do chữa bệnh bằng mẹo... dao lam
(PLVN) - Bệnh nhi nam 10 tuổi bị nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, ngộ độc thuốc do người nhà tự ý cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc và cho trẻ đi chữa mẹo bằng cách rạch dao lam trên người để đào thải máu độc ra khỏi cơ thể. Mặc dù đã được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng trẻ không qua khỏi.

Táo - 'siêu trái cây' tốt cho sức khỏe

Ảnh minh họa (Nguồn: Bệnh viện K)
(PLVN) - Táo là loại quả rất quen thuộc với người Việt Nam, được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Thường xuyên ăn táo sẽ giúp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cơ hội tái sinh cho những em bé mắc bệnh u nguyên bào thần kinh

Bệnh nhi được ghép tế bào gốc tạo máu thành công. Ảnh: Nguyễn Tâm
(PLVN) - Phương pháp ghép tế bào gốc tạo máu có giá trị trong các bệnh lý huyết học lành tính, ung thư huyết học và ung thư dạng bướu đặc ở trẻ em. Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) bước đầu triển khai tự ghép tế bào gốc tạo máu trên các bệnh nhân u nguyên bào thần kinh.

Quốc hội thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)

Toàn cảnh phiên họp.
(PLVN) - Tại phiên họp bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều nay, 9/1, với 386/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết (chiếm 77,82% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

Trung tâm Y tế thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) nỗ lực vì sức khỏe người dân

Trung tâm Y tế thị xã Ba Đồn, thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
(PLVN) - Với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh và triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, làm tốt công tác chỉ đạo tuyến, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Hy hữu: Người đàn ông nhiều năm mang "mai rùa" vì bệnh cột sống

Hy hữu: Người đàn ông nhiều năm mang "mai rùa" vì bệnh cột sống

(PLVN) -  Anh N.V.A., 40 tuổi, (sống tại Quỳnh Lưu, Nghệ An)  mắc bệnh gù vẹo cột sống đã từ rất lâu, nhưng vì kinh tế khó khăn, eo hẹp nên anh chấp nhận sống với hình thể biến dạng hàng chục năm nay. Gần đây, may mắn anh đã tìm được bác sĩ và phương pháp điều trị phù hợp và đã chữa được bệnh gù, vẹo cột sống của mình.