Lập khống hồ sơ lấy tiền hỗ trợ thiên tai, 2 cựu chủ tịch xã bị khởi tố

(PLVN) - Trong quá trình thực hiện hỗ trợ chế độ diện tích cây trồng, diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do thiên tai từ năm 2013 đến 2018, 3 cựu cán bộ đã lập khống hồ sơ, rút ngân sách nhà nước hơn 800 triệu đồng.
Lập khống hồ sơ lấy tiền hỗ trợ thiên tai, 2 cựu chủ tịch xã bị khởi tố Đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lưu Quang Thượng

Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Nghệ An cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can liên quan đến việc lập hồ sơ để nhận tiền hỗ trợ cho người dân có diện tích cây trồng, diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn xã Nghi Tiến. 

Theo hồ sơ ban đầu, trong quá trình thực hiện hỗ trợ chế độ diện tích cây trồng, diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do thiên tai từ năm 2013 đến 2018 các đối tượng: Lưu Quang Thượng (SN 1954), nguyên là Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến giai đoạn từ tháng 6/2004 đến tháng 9/2014; Trần Công Oanh (SN 1960), nguyên là Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến giai đoạn từ tháng 10/2014 đến tháng 7/2020; Nguyễn Văn Hồng (SN 1980), nguyên là công chức địa chính UBND xã Nghi Tiến trong thời gian từ tháng 1/2012 đến tháng 9/2020. 

 Đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Trần Công Oanh.

3 đối tượng này đã lập khống để rút ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 805 triệu đồng. Tuy nhiên, các đối tượng này chỉ lập hồ sơ chi trả cho người dân trên địa bàn xã với số tiền hơn 83 triệu đồng. Số tiền còn lại hơn 722 triệu đồng các đối tượng lập khống hồ sơ được UNBD xã Nghi Tiến dùng để chi cho các hoạt động khác của xã mà không có chứng từ. 

 Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiến hành ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối với 3 bị can về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Đồng thời công an phối hợp các lực lượng liên quan tổ chức khám xét tại nhà riêng của 3 đối tượng tại xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách
(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn ​

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn  ​
(PLVN) - Trong ngày đầu tháng 3/2021, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Dược phẩm và Sinh học Y tế Mebiphar đã cùng chung tay tham gia ủng hộ khẩu trang do Công ty sản xuất đến vùng dịch Hải Dương và tham gia hiến máu nhân đạo tại Tp. Hồ Chí Minh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬