Cụ ông hiếp dâm trẻ em bị tăng án

(PLO) - Thấy bé V.T.L ở nhà một mình, cụ ông nảy sinh tà dâm, để rồi phải lĩnh 7 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em.
Cụ ông hiếp dâm trẻ em bị tăng án Bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 15h40’ ngày 20/10/2014, Nguyễn Quang Chiêm (SN 1944, trú tại xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) sang nhà anh Vy Văn Hạnh (trú cùng thôn) để chơi. Tại đây, Chiêm phát hiện cháu V.T.L (sinh ngày 14/9/2007), là con gái anh Hạnh, đang ở nhà một mình nên nảy sinh ý định giao cấu với cháu L. 

Chiêm đã dùng hai tay ôm cháu L. vào sát người và dâm ô cháu, khi Chiêm chuẩn bị thực hiện hành vi giao cấu thì mẹ của cháu L. đi làm về phát hiện liền hô hoán. Chiêm liền vội vàng bỏ chạy thoát thân. Sau đó gia đình cháu L. đã làm đơn gửi lên cơ quan chức năng tố cáo hành vi của Chiêm. 
Ngày 21/10/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Buôn Hồ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Chiêm về tội hiếp dâm trẻ em theo quy định tại Điều 112 Bộ luật Hình sự, sau đó chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra theo thẩm quyền. 
Quá trình điều tra, Chiêm khai nhận ý định muốn giao cấu với cháu L. Tuy nhiên, so mẹ cháu đi làm về  phát hiện nên Chiêm chưa thực hiện được hành vi.
Ngày 09/6/2015 VKSND tỉnh Đắk Lắk ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Quang Chiêm về tội hiếp dâm trẻ em theo quy định tại Khoản 4 Điều 112 Bộ luật Hình sự.
Ngày 02/7/2015, TAND tỉnh Đắk Lắk đưa vụ án ra xét xử. Tại phiên tòa sơ thẩm, đại diện VKSND tỉnh Đắk Lắk thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án giữ nguyên quyết định truy tố và đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo từ 12 đến 13 năm tù. 
Trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị cáo cũng cho rằng, việc Viện kiểm sát truy tố bị cáo về tội hiếp dâm trẻ em theo quy định tại Khoản 4 Điều 112 Bộ luật Hình sự là có căn cứ, đúng người, đúng tội và luật sư chỉ đề nghị Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. 
Tuy nhiên, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Chiêm đã đủ yếu tố cấu thành tội dâm ô đối với trẻ em; không đủ căn cứ để kết luận bị cáo có ý định giao cấu với cháu L. nên không có cơ sở để kết án bị cáo về tội hiếp dâm trẻ em. 
Vì vậy, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Chiêm 01 năm 03 tháng tù về tội dâm ô đối với trẻ em theo Khoản 1 Điều 116 Bộ luật Hình sự.
Xét thấy việc Hội đồng xét xử kết luận bị cáo Nguyễn Quang Chiêm chỉ thực hiện hành vi  dâm ô với cháu L. nên áp dụng Khoản 1 Điều 116 Bộ luật Hình sự và xử phạt bị cáo Chiêm 01 năm 03 tháng tù là không đúng quy định của pháp luật, vì vậy, ngày 14/7/2015 Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định kháng nghị toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Đắk Lắk theo trình tự phúc thẩm.
VKS tỉnh Đắk Lắk đề nghị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm đối với vụ án theo hướng thay đổi tội danh, tăng hình phạt tù đối với bị cáo và xét xử bị cáo Nguyễn Quang Chiêm về tội hiếp dâm trẻ em theo quy định tại Khoản 4 Điều 112 Bộ luật Hình sự như quan điểm truy tố của VKSND tỉnh Đắk Lắk.
Tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử TAND Cấp cao tại Đà Nẵng cho rằng, các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và lời khai của bị cáo tại phiên tòa đã có đủ cơ sở kết luận bị cáo Nguyễn Quang Chiêm có ý định giao cấu với cháu L. Chiêm không thực hiện được hành vi giao cấu với cháu L. là do khách quan (do bị mẹ của cháu L. phát hiện). 
Việc Hội đồng xét xử sơ thẩm kết luận hành vi của bị cáo chỉ ôm và sờ vào vùng kín của cháu L để thỏa mãn dục vọng bản thân và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Chiêm 01 năm 03 tháng tù về tội dâm ô đối với trẻ em là không đúng quy định của pháp luật.... Hội đồng xét xử đã chấp nhận kháng nghị, thay đổi tội danh và hình phạt đối với bị cáo từ tội dâm ô đối với trẻ em sang tội hiếp dâm trẻ em. 
Căn cứ Khoản 4 Điều 112 Bộ luật Hình sự, Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Chiêm 7 năm tù./.
Thanh Bình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lĩnh án tử vì vận chuyển 300kg ma túy vào TP HCM

Lĩnh án tử vì vận chuyển 300kg ma túy vào TP HCM
(PLVN) - TAND TP HCM vừa xử sơ thẩm và tuyên Chen Tsen Wei (SN 1987, người Đài Loan, Trung Quốc) tử hình về tội “Vận chuyển trái phép ma túy” bởi bị cáo vận chuyển ma túy với khối lượng đặc biệt lớn.
Việt Nam bãi bỏ một số quy định về sinh con thứ 3, hiểu thế nào cho đúng?

Việt Nam bãi bỏ một số quy định về sinh con thứ 3, hiểu thế nào cho đúng?

(PLVN) - Chính sách về dân số luôn được cập nhật, thay đổi theo tình hình diễn biến dân số của quốc gia. Sau một thời gian dài áp dụng những quy định về giảm sinh con thứ 3, hiện nay Việt Nam đã có quyết định điều chỉnh mức sinh, trong đó có nội dung bãi bỏ một số quy định liên quan đến vấn đề này.

Hủ tục tảo hôn, đẻ tại nhà: Bao giờ chấm dứt???

Hủ tục tảo hôn, đẻ tại nhà: Bao giờ chấm dứt???
(PLVN) - Tảo hôn, đẻ tại nhà - những hủ tục ở những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa vẫn đang diễn ra trong thời đại @. Tảo hôn trong cộng đồng dân tộc thiểu số đã tác động tiêu cực đối với cá nhân, gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến phát triển thể chất, tâm, sinh lý, giống nòi, gây hậu quả rất xấu: tai biến, tử vong cho bà mẹ và trẻ em.

Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi
(PLVN) - Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” do NXB Kim Đồng phát hành là một nhật kí hành trình đầy xúc động, ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới trong những năm 2000: Sierra Leone, Tanzania, Pakistan, Campuchia và Ecuador.

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi...

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi...
(PLVN) - Phương pháp làm căng da mặt bằng chỉ được các chị em lựa chọn để cải thiện nhan sắc trong những năm gần đây. Dù đã ghi nhận nhiều trường hợp “tiền mất, tật mang”, nhưng nhiều chị em vẫn dễ rơi “bẫy giá rẻ”, bất chấp để làm đẹp.
Bí ẩn những vùng đất sinh đôi

Bí ẩn những vùng đất sinh đôi

(PLVN) - Trên thế giới, có nhiều vùng đất người dân ở đó có thể sinh đôi. “Đặc ân” này đã đem lại niềm vui cho những người dân và tạo thú vị, tò mò cho nhà khoa học cũng như những du khách tìm tới vùng đất “đệ nhất song sinh” khám phá sự bí ẩn.

Khám phá phép thuật Trung Hoa cổ - Kỳ 4: Bí ẩn bùa phép “giữ chồng” mang tên Tình Si độc

Khám phá phép thuật Trung Hoa cổ - Kỳ 4: Bí ẩn bùa phép “giữ chồng” mang tên Tình Si độc
(PLVN) - Phép Tình Si độc của các phù thủy tộc người Miêu tại Trung Quốc là một loại bùa chú dùng để ám hại, thậm chí hạ chết người mà họ muốn trả thù. Phép thuật này cũng là biện pháp để những bà vợ yểm vào để giữ chồng những khi đi làm ăn xa; nếu người chồng chung thủy thì tự khắc bùa chú được giải, ngược lại nếu phản bội thì anh ta sẽ bị Si độc hạ chết bất đắc kỳ tử. 

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo
(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”
(PLVN) - Thượng tá Phạm Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Quảng Ninh), cho biết: Thời gian tới, đơn vị tiếp tục theo dõi sát các mô hình, tăng cường xuống cơ sở để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn công an các địa phương, nhất là cấp xã, xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sao cho thực sự hiệu quả.
Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

(PLVN) - Khi nền kinh tế gần như tê liệt vì đại dịch, khu vực sản xuất thiết yếu như thực phẩm và điện năng được Chính phủ chỉ đạo phải duy trì phục vụ cuộc sống người dân. Lúc này, sách lược đầu tư vào nông nghiệp và năng lượng sạch của một số doanh nghiệp lớn đã cho thấy tầm nhìn dài hạn.


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬