Ông Trần Văn Minh đề nghị mời ông Huỳnh Đức Thơ, Hoàng Tuấn Anh đến tòa

(PLVN) - Trong phần thủ tục, cựu Chủ tịch Đà Nẵng đã đề nghị HĐXX mời ông Huỳnh Đức Thơ, Hoàng Tuấn Anh đến tòa để làm rõ thêm chứng cứ, phân định trách nhiệm liên quan.
Ông Trần Văn Minh đề nghị mời ông Huỳnh Đức Thơ, Hoàng Tuấn Anh đến tòa Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.
Ngày 4/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa 2 cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng, Phan Văn Anh Vũ và 17 bị cáo khác ra xét xử phúc thẩm theo kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ… của các bị cáo.
Trong phần thủ tục, bị cáo Phan Văn Anh Vũ nói mình không bị bắt theo lệnh truy nã.
Khi HĐXX hỏi “có ai có ý kiến gì trong phần thủ tục không”, một số luật sư đã đề nghị HĐXX mời Hội đồng định giá tài sản, mời đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, đề nghị triệu tập TGĐ Công ty Daewon, giám định viên tư pháp, nguyên đơn dân sự UBND TP Đà Nẵng… đến tòa.
Bị cáo Trần Văn Minh (cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng) cũng có ý kiến, đề nghị HĐXX mời ông Hoàng Tuấn Anh (nguyên Chủ tịch TP Đà Nẵng) và ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch TP Đà Nẵng đương nhiệm) đến Tòa để làm rõ thêm chứng cứ, phân định trách nhiệm liên quan một số dự án nhà đất trong vụ án. Ngoài ra, ông Minh cũng đề nghị HĐXX mời đại diện Bộ Công an tới tòa.
Cũng trong phần thủ tục, ông Minh xin phép HĐXX cho mình được treo bản đồ vệ tinh lên tường để trình bày rõ hơn. 
 Ông Trần Văn Minh đề nghị HĐXX đề xuất ý kiến tại tòa.

Đại diện VKS cũng đề nghị HĐXX triệu tập các giám định viên liên quan tới giám định trong vụ án đến tòa. Vì theo lời đại diện VKS,  việc kết luận hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án dựa trên các kết luận giám định về tài chính, tài nguyên môi trường.

Trước ý kiến trên, HĐXX cho biết quá trình xét xử sẽ triệu tập một số người, triệu tập điều tra viên tới tòa.
Về yêu cầu của được treo bản đồ vệ tinh tại tòa, HĐXX thấy không cần thiết, hồ sơ có cả rồi. “Luật sư, viện kiểm sát cũng đã nghiên cứu, cái nào mới thì bị cáo xuất trình cho HĐXX”, chủ tọa nói.
Theo bản án sơ thẩm, vì những động cơ khác nhau, các bị cáo đã cố ý làm trái các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước, các quy định về quản lý đất đai, giúp cho Phan Văn Anh Vũ thu lợi bất chính đặc biệt lớn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cho ngân sách Nhà nước.
Cụ thể, Trần Văn Minh và đồng phạm đã tạo điều kiện cho Phan Văn Anh Vũ trực tiếp được nhận chuyển giao tài sản, quyền quản lý, khai thác đối với 15/22 nhà đất công sản và 6/7 Dự án đất. Điều này tạo cơ hội cho Phan Văn Anh Vũ có quyền quyết định việc chuyển nhượng, khai thác, sử dụng… nhằm trục lợi.
Trong vụ án này, Nhà nước bị thiệt hại tổng số tiền là hơn 22.000 tỷ đồng.

Hồng Mây
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuổi trẻ MobiFone học tập và làm theo lời Bác

Tuổi trẻ MobiFone học tập và làm theo lời Bác
(PLVN) - Hòa trong không khí cả nước hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng, tuổi trẻ Đoàn thanh niên Tổng công ty Viễn thông MobiFone luôn nỗ lực học tập và làm theo lời Bác thông qua những việc làm thiết thực, cụ thể gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của mỗi đoàn viên.

Địa ốc Hoàng Quân đặt doanh thu vượt 1.200 tỷ đồng trong năm 2020

Địa ốc Hoàng Quân đặt doanh thu vượt 1.200 tỷ đồng trong năm 2020
(PLVN) - Đó là mục tiêu mà ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Tư vấn -  Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) đã cam kết với cổ đông tại Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) vừa được tổ chức vào cuối tuần qua, bất chấp những tác động tiêu cực từ dịch Covid -19.
Loading...
Cảnh báo bệnh Than quay trở lại, ai là người dễ mắc?

Cảnh báo bệnh Than quay trở lại, ai là người dễ mắc?

(PLVN) - Bệnh Than hoặc tiếng Anh là Carbuncle được định nghĩa là cụm nhọt, bao gồm nhiều các nhọt nhỏ do viêm lỗ chân lông tập trung thành đám tạo nên và có quá trình hoại tử phần mềm tổ chức dưới da. Bệnh than xuất phát từ từ Latin “Carbunculus” có nghĩa là hòn than nhỏ (a small coal), là khối đau cứng như đá (Carbuncle stone).

Hôm nay, thêm 14 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Hôm nay, thêm 14 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
(PLVN) - Ngày 1/6/2020, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, cả nước có 14 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 1 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp và 13 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.
Trưởng ban Tuyên giáo lưu ý Đồng Nai trong công tác nhân sự Đại hội

Trưởng ban Tuyên giáo lưu ý Đồng Nai trong công tác nhân sự Đại hội

(PLVN) - Sáng nay (1/6), Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng theo Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬