Ông Trần Văn Minh đề nghị mời ông Huỳnh Đức Thơ, Hoàng Tuấn Anh đến tòa

(PLVN) - Trong phần thủ tục, cựu Chủ tịch Đà Nẵng đã đề nghị HĐXX mời ông Huỳnh Đức Thơ, Hoàng Tuấn Anh đến tòa để làm rõ thêm chứng cứ, phân định trách nhiệm liên quan.
Ông Trần Văn Minh đề nghị mời ông Huỳnh Đức Thơ, Hoàng Tuấn Anh đến tòa Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.
Ngày 4/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa 2 cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng, Phan Văn Anh Vũ và 17 bị cáo khác ra xét xử phúc thẩm theo kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ… của các bị cáo.
Trong phần thủ tục, bị cáo Phan Văn Anh Vũ nói mình không bị bắt theo lệnh truy nã.
Khi HĐXX hỏi “có ai có ý kiến gì trong phần thủ tục không”, một số luật sư đã đề nghị HĐXX mời Hội đồng định giá tài sản, mời đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, đề nghị triệu tập TGĐ Công ty Daewon, giám định viên tư pháp, nguyên đơn dân sự UBND TP Đà Nẵng… đến tòa.
Bị cáo Trần Văn Minh (cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng) cũng có ý kiến, đề nghị HĐXX mời ông Hoàng Tuấn Anh (nguyên Chủ tịch TP Đà Nẵng) và ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch TP Đà Nẵng đương nhiệm) đến Tòa để làm rõ thêm chứng cứ, phân định trách nhiệm liên quan một số dự án nhà đất trong vụ án. Ngoài ra, ông Minh cũng đề nghị HĐXX mời đại diện Bộ Công an tới tòa.
Cũng trong phần thủ tục, ông Minh xin phép HĐXX cho mình được treo bản đồ vệ tinh lên tường để trình bày rõ hơn. 
 Ông Trần Văn Minh đề nghị HĐXX đề xuất ý kiến tại tòa.

Đại diện VKS cũng đề nghị HĐXX triệu tập các giám định viên liên quan tới giám định trong vụ án đến tòa. Vì theo lời đại diện VKS,  việc kết luận hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án dựa trên các kết luận giám định về tài chính, tài nguyên môi trường.

Trước ý kiến trên, HĐXX cho biết quá trình xét xử sẽ triệu tập một số người, triệu tập điều tra viên tới tòa.
Về yêu cầu của được treo bản đồ vệ tinh tại tòa, HĐXX thấy không cần thiết, hồ sơ có cả rồi. “Luật sư, viện kiểm sát cũng đã nghiên cứu, cái nào mới thì bị cáo xuất trình cho HĐXX”, chủ tọa nói.
Theo bản án sơ thẩm, vì những động cơ khác nhau, các bị cáo đã cố ý làm trái các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước, các quy định về quản lý đất đai, giúp cho Phan Văn Anh Vũ thu lợi bất chính đặc biệt lớn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cho ngân sách Nhà nước.
Cụ thể, Trần Văn Minh và đồng phạm đã tạo điều kiện cho Phan Văn Anh Vũ trực tiếp được nhận chuyển giao tài sản, quyền quản lý, khai thác đối với 15/22 nhà đất công sản và 6/7 Dự án đất. Điều này tạo cơ hội cho Phan Văn Anh Vũ có quyền quyết định việc chuyển nhượng, khai thác, sử dụng… nhằm trục lợi.
Trong vụ án này, Nhà nước bị thiệt hại tổng số tiền là hơn 22.000 tỷ đồng.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục
Giám đốc lĩnh án vì lừa đảo, chiếm đoạt ô tô

Giám đốc lĩnh án vì lừa đảo, chiếm đoạt ô tô

(PLVN) - Ngày 2/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Hoàng Văn Đông (SN 1988, ở Phú Bình, Thái Nguyên, là cán bộ ngân hàng) và Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1979, ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Đọc thêm

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người
(PLVN) - Chiều 02/03, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, sinh năm 1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

(PLVN) - Ngày 2/3, Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 để bàn về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. 

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ
(PLVN) - Chiều nay (2/3), Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 07 thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên.

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050
(PLVN) - Là một địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, tỉnh Long An cũng tập trung tinh thần cao nhất cho việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, để tận dụng thời cơ, tạo chiến lược bứt phá cho 10 năm, 30 năm kế tiếp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬