Tưng bừng ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tại Đà Nẵng

(PLVN) - Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 4 tại Đà Nẵng - SURF 2019, với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”, do Sở KH&CN TP Đà Nẵng, Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp TP và Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng phối hợp tổ chức, chính thức diễn ra hôm nay, 1/11. 
Tưng bừng ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tại Đà Nẵng Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 4 tại Đà Nẵng

Sự kiện có sự tham gia của hơn 2.000 lượt người; 30 diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế; cùng 8 dự án khởi nghiệp; đại diện hơn 20 quỹ đầu tư; 80 gian hàng triển lãm của các dự án khởi nghiệp và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tham dự.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng mong muốn các đại biểu chung tay để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của TP Đà Nẵng.

Ông Lê Trung Chinh, Phỏ Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi Lễ 

Bên cạnh đó, lãnh đạo Đà Nẵng mong muốn các đại biểu tham dự sẽ tiếp tục đẩy mạnh liên kết các hệ sinh thái khởi nghiệp các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên; tạo cơ hội tiếp cận với các nguồn lực chuyên gia, các nhà đầu tư, nguồn vốn và công nghệ quốc tế để giới thiệu và kết nối đến cộng đồng địa phương…; từng bước hình thành và phát triển cộng đồng các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm, cộng đồng các startup trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kỳ vọng sự kiện sẽ là cơ hội để cộng đồng khởi nghiệp có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia về khởi nghiệp trong nước và trên thế giới; động viên, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng. Thông qua chuỗi sự kiện, các bên sẽ tìm kiếm và hỗ trợ những dự án khởi nghiệp tiềm năng, kêu gọi đầu tư và hỗ trợ từ cộng đồng… 

“Tôi hy vọng trong một tương lai không xa, Đà Nẵng sẽ hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoàn chỉnh, trở thành là một trong những điểm đến thu hút, liên kết các nguồn lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế đến đây cùng hợp tác, đầu tư, phát triển, cùng cạnh tranh và chinh phục thị trường toàn cầu”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

SURF - 2019 là sự kiện thường niên và là ngày họi khởi nghiệp sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp TP Đà Nẵng 

SURF 2019 là một sự kiện thường niên và là ngày hội khởi nghiệp sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp TPĐà Nẵng. Chuỗi hoạt động tiền sự kiện diễn ra từ ngày 28- 31/10 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư và các doanh nghiệ, các nhóm dự án khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các chuyên gia trong và ngoài nước.

Sự kiện chính diễn ra vào 1/11, bao gồm phiên tổng thể về khởi nghiệp; các phiên hội thảo chuyên đề khởi nghiệp về công nghệ thông tin, du lịch và mô hình kinh doanh nông nghiệp; chung kết cuộc thi khởi nghiệp và trưng bày triển lãm các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo... Đáng chú ý, ngày hội có sự tham gia và hỗ trợ của Trung Tâm Hỗ Trợ Doanh Nghiệp TP Đà Nẵng, đơn vị trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.

Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp TP Đà Nẵng 

Theo giới thiệu, từ ngày 15/5 Trung tâm đã cử người hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp về hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Tổ một cửa (ô số 18) và có để bảng hiệu “Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Đà Nẵng”. Trung bình mỗi tháng Trung tâm hỗ trợ khoản 1000 lượt cho tổ chức, cá nhân (không bao số liệu hỗ trợ từ phòng ĐKKD và các phòng khác). Hiện tại Trung tâm không thu phí dịch vụ đối với các hồ sơ chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp, tư vấn miễn phí các thủ tục liên quan đến cấp mới và thay đổi hồ sơ ĐKKD.

Từ ngày 1/6, Trung tâm đã cử người tư vấn miễn phí các thủ tục liên quan đến hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) như: Thủ tục cấp giấy CNĐKĐT, điều chỉnh giấy CNĐKĐT, thủ tục mua lại phần vốn góp và các thủ tục khác liên quan đến hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Trung bình mỗi tháng Trung tâm hỗ trợ khoản 100 lượt cho tổ chức, cá nhân.

Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào tối cùng ngày.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Miễn nhiệm Phó khoa Sản vì tắc trách khiến thai nhi tử vong

Miễn nhiệm Phó khoa Sản vì tắc trách khiến thai nhi tử vong

(PLVN) - Ngày 2/7, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, ông Trần Đức Nghĩa - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An đã ký Quyết định cho miễn nhiệm chức danh Phó khoa Sản đối với bà Phan Ngọc Ngoan do tắc trách khiến thai nhi tử vong.

Đọc thêm

Dự báo xu thế thời tiết tháng 7

Dự báo xu thế thời tiết tháng 7
(PLVN) - Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 7/2020 nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.

Rò rỉ hóa chất trong vụ cháy kho ở Long Biên

Rò rỉ hóa chất trong vụ cháy kho ở Long Biên
(PLVN) - Đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên - Môi trường (TN&MT) Hà Nội xác định, khu vực giữa nhà kho có một bồn chứa hóa chất bị cháy đen xung quanh, có hiện tượng rò rỉ hóa chất trong bồn ra ngoài. 

Tiếp ngọn lửa thi đua, thổi bùng sức mạnh tín dụng chính sách xã hội

Tiếp ngọn lửa thi đua, thổi bùng sức mạnh tín dụng chính sách xã hội
(PLVN) - Là một đơn vị cung ứng tín dụng đặc thù như NHCSXH dành cho những đối tượng yếu thế nhất của nền kinh tế ở những địa bàn xa xôi và khó khăn nhất, Hội đồng quản trị, Ban điều hành NHCSXH nhìn nhận phong trào thi đua là một công cụ, động lực đẩy nhanh tiến trình cán đích Chiến lược phát triển NHCSXH giai đoạn 2011 - 2020, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Chính phủ giao phó. Đồng thời hội tụ sức mạnh toàn hệ thống chính trị - xã hội thực hiện chủ trương đưa tín dụng chính sách xã hội trở thành đòn bẩy trực tiếp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Miễn nhiệm Phó khoa Sản vì tắc trách khiến thai nhi tử vong

Miễn nhiệm Phó khoa Sản vì tắc trách khiến thai nhi tử vong
(PLVN) - Ngày 2/7, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, ông Trần Đức Nghĩa - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An đã ký Quyết định cho miễn nhiệm chức danh Phó khoa Sản đối với bà Phan Ngọc Ngoan do tắc trách khiến thai nhi tử vong.

Viettel tiên phong kiến tạo xã hội số, là hạt nhân xây dựng tổ hợp công nghiệp công nghệ cao

Viettel tiên phong kiến tạo xã hội số, là hạt nhân xây dựng tổ hợp công nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 2/7/2020, Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đại hội Đảng bộ lần thứ X là sự kiện chính trị đặc biệt của Tập đoàn Công nghiệp -  Viễn thông Quân đội, có nhiệm vụ đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết lần thứ IX, xác định phương hướng 5 năm 2020 – 2025 và là đại hội tổ chức trước của Đảng bộ cấp trực thuộc Quân ủy TW đối với Khối doanh nghiệp Quân đội. 
Vì sao Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) chỉ khởi tố người gây tỷ lệ thương tích nhẹ?

Vì sao Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) chỉ khởi tố người gây tỷ lệ thương tích nhẹ?

(PLVN) - Vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn của anh Lê Thanh Minh (thôn Hậu Xá, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) về việc anh bị hai mẹ con bà Lê Thị Nga và Đặng Văn Bính dùng vật nguy hiểm, gây thương tích 11%, tuy nhiên Công an huyện Ứng Hòa chỉ khởi tố bà Nga, mà không khởi tố anh Bính.

Bị truy tố vì thường xuyên tổ chức đá gà ăn tiền

Bị truy tố vì thường xuyên tổ chức đá gà ăn tiền
(PLVN) - Mặc dù đã bị xử lý hình chính về hành vi đánh bạc nhưng Danh Rãnh Em (39 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) quyết không từ bỏ. Mới đây Rãnh Em lại tiếp tục tổ chức đá gà ăn tiền tại địa phương thì bị Công an bắt quả tang.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬