Từ 21/3, Kiên Giang tạm dừng vận chuyển du khách và hoạt động vui chơi, giải trí đông người

(PLVN) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng mới chỉ đạo tạm dừng vận chuyển, đón khách du lịch và các hoạt động vui chơi, giải trí tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Từ 21/3, Kiên Giang tạm dừng vận chuyển du khách và hoạt động vui chơi, giải trí đông người

Tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh Kiên Giang chưa có ca dương tính với Covid-19, tuy nhiên không thể phủ nhận diễn biến mới của dịch bệnh vẫn còn hphức tạp.

Trong những ngày qua, trên các chuyến bay đến huyện đảo Phú Quốc cũng đã xuất hiện những trường hợp hành khách từng đi chung chuyến bay với hành khách nhiễm bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị nguồn nhân lực và y tế nói chung của tỉnh Kiên Giang cũng còn hạn chế và chưa đồng bộ, nhất là tại các huyện đảo và tuyến biên giới đã gây rất nhiều khó khăn cho công tác quản lý, kiểm soát dịch bệnh tại tỉnh Kiên Giang.

 UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn số 394/UBND-VHXH về việc tạm dừng, vận chuyển, đón khách du lịch và các hoạt động vui chơi, giải trí tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng có ý kiến thống nhất tạm dừng việc vận chuyển và đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đi theo đoàn đến tham quan du lịch tại các xã đảo trên địa bàn thành phố Hà Tiên, huyện Kiên Lương, huyện Kiên Hải và xã đảo Thổ Châu thuộc huyện Phú Quốc từ ngày 21/3. 

Tạm dừng việc vận chuyển khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 09/3 trở về sau không có giấy xác nhận âm tính với virus Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và được Việt Nam chấp thuận trên tuyến vận tải hành khách thủy nội địa từ bờ ra đảo và ngược lại, bắt đầu từ 10 giờ ngày 20/03/2020 đến khi có thông báo mới. 

Đồng thời, từ 18h ngày 21/3, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cũng tạm dừng các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh; các hoạt động vui chơi giải trí tập trung đông người.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng cũng yêu cầu đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách, điều kiện an toàn cũng như các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 cho khách hàng theo hướng dẫn của ngành Y tế. Khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tập trung từ 50 người trở lên; đồng thời hạn chế việc di chuyển ra khỏi nơi cư trú nếu không thật sự cần thiết. 

Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban ngành cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố cần thực hiện nghiêm việc giám sát các hoạt động của du khách tại khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, hoạt động vui chơi, giải trí tập trung đông người tại địa bàn quản lý theo, đồng thời trong quá trình triển khai thực hiện nếu có vướng mắc phải báo cáo ngay cho UBND tỉnh để chỉ đạo, xử lý kịp thời.

Gần đây một số phương tiện thông tin, báo chí có phản ánh về việc do lo ngại nguy cơ nhiễm và lây lan dịch bệnh Covid-19 từ khách du lịch là người nước ngoài, một số cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ du lịch ở các địa phương đã từ chối phục vụ, thậm chí có biểu hiện kỳ thị, tẩy chay khách du lịch là người nước ngoài.

 UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn số 390/UBND-VHXH về việc tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh về ứng xử với khách du lịch nước ngoài.

Do đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh giữ gìn hình ảnh đất nước, con người, điểm đến du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện, hiếu khách, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng yêu cầu UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn, thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch về việc không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch, chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh chủ động triển khai thực hiện các giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, hướng dẫn của cơ quan y tế trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch là người nước ngoài./

Ngày 15/3, Viện Pasteur TPHCM có kết quả xác định một du khách nam (SN 1987, quốc tịch Latvia) được xác định là bệnh nhân thứ 54 mắc Covid-19 ở Việt Nam.

Bệnh nhân cùng vợ (SN 1988) đáp chuyến bay TK 162 từ Tây Ban Nha tới TPHCM ngày 8/3. Ngày 9/3, bệnh nhân đi Phú Quốc trên chuyến bay QH1521 và lưu trú tại khách sạn La Nube Residence từ 9 đến 13/3.

Sau đó, bệnh nhân về lại TPHCM trên chuyến bay QH1524 và lưu trú tại các khách sạn ở quận 1 và 4. Chiều 14/3, bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự đi khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời
(PLVN) - Trước vấn nạn săn bắt, tận diệt chim trời hàng chục năm nay, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học đang hoàn thiện dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các loài chim hoang dã di cư tại Việt Nam.

Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam
(PLVN) - Tối nay, 16/1, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” nhằm kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân để chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, thông qua chiến dịch nhắn tin “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.
Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia

Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia

(PLVN) - Chiều 15/1, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì Lễ  Trao Quyết định thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa quốc gia.

Quân đội sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII

Quân đội sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII
(PLVN) - Những ngày qua, lãnh đạo Bộ Quốc phòng (BQP), Tổng cục Chính trị (TCCT), Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) liên tục kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị đón Tết nguyên đán 2021 tại nhiều đơn vị trong toàn quốc. Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các lực lượng huấn luyện, diễn tập các tình huống bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng.

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam
(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 24/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 37/2014/TT-NHNN quy định việc thiết kế mẫu tiền, chế bản và quản lý in, đúc tiền Việt Nam. 

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân: Bảo đảm đúng pháp luật

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân: Bảo đảm đúng pháp luật
(PLVN) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân...,Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị yêu cầu Bộ, ngành và các địa phương triển khai một loạt nhiệm vụ cụ thể.
Ăn chơi mạo danh “công du”

Ăn chơi mạo danh “công du”

(PLVN) - Phải đến khi Công an TP HCM hoàn tất kết luận điều tra vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí với Tề Trí Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Sadeco - Cty con của IPC) và 19 đồng phạm, dư luận mới hiểu tường tận những đối tượng này đã “đốt tiền của công” vào các chuyến ăn chơi như thế nào.

Giới trẻ Việt với tinh thần khởi nghiệp

Giới trẻ Việt với tinh thần khởi nghiệp
(PLVN) - Kết quả khảo sát 1.200 thanh thiếu niên cho thấy 72% bạn trẻ tin rằng Việt Nam trong 15 năm tới sẽ tốt đẹp hơn Việt Nam trước năm 2019, 37% dự định sẽ tự kinh doanh. 

Việt Nam thành công trên vai trò “kép” trong đối ngoại

Việt Nam thành công trên vai trò “kép” trong đối ngoại
(PLVN) - Ngày 15/1, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi gặp gỡ thường niên với phóng viên, trợ lý các văn phòng báo chí quốc tế thường trú và tùy viên văn hóa, báo chí, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2021.
Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức

(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬