Tôn vinh cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến ngành Giáo dục Phú Thọ

(PLVN) - Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ mới tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục giai đoạn 2015 – 2020. Tôn vinh các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Tôn vinh cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến ngành Giáo dục Phú Thọ Các cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dự hội nghị có ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; ông Bùi Đình Thi – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ; ông Nguyễn Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ; ông Trịnh Thế Truyền – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ; đại diện Bộ GD&ĐT; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị, thành và các cán bộ, giáo viên, học sinh là những gương điển hình tiên tiến ngành giáo dục giai đoạn 2015 – 2020.

 Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020; theo đó, ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của Bộ GD&ĐT, Tỉnh uỷ - HĐND - UBND tỉnh Phú Thọ; sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành đoàn thể chính trị  - xã hội và các huyện, thị, thành; sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp và tinh thần hiếu học của con em nhân dân nên đã đạt được một số kết quả nổi bật: Quy mô trường lớp, học sinh so với năm 2015: tổng số tăng 8 trường mầm non, phổ thông, (trường ngoài công lập tăng 14 trường); số học sinh tăng 60 nghìn học sinh.

Năm 2020, số trường học đạt chuẩn Quốc gia là 748 trường (đạt 82,0%) tăng 208 trường so năm 2015, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII của tỉnh Phú Thọ đề ra (ở các cấp học); chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đứng thứ 3 toàn quốc; huy động xã hội hóa đầu tư cho lĩnh vực giáo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn từ năm 2015 đến nay là trên 3.500 tỷ đồng. 

Đặc biệt trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế đạt kết quả cao, trong 5 năm tỉnh Phú Thọ có 2 học sinh đạt Huy chương Quốc tế (1 Huy chương Đồng Olympic Hóa học, 01 Huy chương Đồng Olympic Sinh học); có 284 em học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, 30 dự án đạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT cấp quốc gia; 186 học sinh có điểm thi THPT quốc gia dùng để xét tuyển vào các trường Đại học đạt từ 27 điểm trở lên, hai năm liên tiếp (năm 2018 và 2019) Phú Thọ có học sinh thủ khoa cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trong 5 năm liên tục Sở GD&ĐT Phú Thọ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 lần Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua đơn vị tiêu biểu xuất sắc; 3 lần được Chính phủ tặng Cờ đơn vị hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng ghi nhận và biểu dương những thành tích của ngành giáo dục cũng như đóng góp của các thế hệ nhà giáo thời gian qua. Thời gian tới, ông yêu cầu ngành giáo dục tiếp tục tuyên truyền, quán triệt về vị trí, tầm quan trọng của các phong trào thi đua yêu nước, triển khai các phong trào thi đua sâu rộng trong toàn ngành, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ VI.

Ông Trịnh Thế Truyền – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: “Hội nghị điển hình tiên tiến lần này là dấu mốc quan trọng đánh giá những đổi mới, sáng tạo, có hiệu quả việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục, thể hiện sự tiếp nối, phát huy những truyền thống và những kết quả đạt được qua 75 năm xây dựng và phát triển của ngành. Đồng thời cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được lựa chọn từ các đơn vị giáo dục trong toàn ngành, những con người bình dị nhưng dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo trong quản lý và dạy học”.

Tại Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2015 – 2020 có: 10 tập thể và 20 cá nhân vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ tặng Giấy khen cho 27 tập thể và 102 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020./.

Vi Liên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn Thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt Nam – Mỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.
Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một cuộc họp báo ngày 5/8 tuyên bố Mỹ và Nga đã đạt được tiến bộ trong các cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí và Mỹ hy vọng sẽ diễn ra một cuộc gặp mới trong tương lai gần.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬