Thăm, tặng quà công nhân tại Kiên Giang.

(PLVN) - Sáng nay, 6/7, Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân... tại Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn HWASEUNG Rạch Giá, Kiên Giang.

Thăm, tặng quà công nhân tại Kiên Giang.

Công ty TNHH Hwa seung Rạch Giá là công ty 100% vốn nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giầy. Năm 2017 công đoàn cơ sở công ty được thành lập với tổng số 50 đoàn viên công đoàn, đến tháng 6 năm 2020 công ty đã vận động được trên 3.400 người lao động ra nhập tổ chức công đoàn, đạt gần 80% số lao động của công ty.

Nhằm đảm bảo hoạt động công đoàn và kịp thời chăm lo cho đoàn viên người lao động, ban chấp hành công đoàn cơ sở công ty đã thành lập 60 tổ công đoàn trong các bộ phận, phân xưởng và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ủy viên ban chấp hành. 

Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho công nhân tại công ty Trách nhiệm hữu hạn HWASEUNG Rạch Giá. 

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác ông Nguyễn Đình Khang đã gởi lời chúc mừng những thành quả sản xuất kinh doanh mà công ty Trách nhiệm hữu hạn HWASEUNG đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đánh giá cao quan điểm của lãnh đạo công ty, tạo môi trường lao động tốt nhất cho người lao động và mong muốn công ty tiếp tục quan tâm hơn nữa đến người lao động về chính sách tiền lương, thưởng cũng như các chế độ có lợi khác cho đoàn viên, người lao động. 

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 thời gian vừa qua, ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong rằng: Trong thời gian tới doanh nghiệp tiếp tục phát huy các lợi thế, duy trì việc làm cho người lao động, quan tâm hơn nữa tới đời sống của người lao động đảm bảo tiền lương của người lao động đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống, các điều kiện làm việc như an toàn lao động, các phương tiện bảo hộ, vệ sinh được đảm bảo. 

Đối với hoạt động của công đoàn cơ sở công ty, ông Nguyễn Đình Khang mong công đoàn cơ sở và lãnh đạo công ty sẽ có mối quan hệ chặt chẽ hơn nữa, thường xuyên hơn nữa để xây dựng mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp hết sức hài hòa, góp phần ổn định sản xuất của doanh nghiệp, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

 Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo công ty Trách nhiệm hữu hạn HWASEUNG Rạch Giá.

"Đối với anh chị em công nhân, mặc dù tiền lương chưa cao nhưng với mức đảm bảo như vậy, các anh chị em công nhân hãy cùng nhau cố gắng học hỏi để nâng cao tay nghề trong lao động, đoàn kết, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nhất là khó khăn trong dịch bệnh này để phát triển sản xuất kinh doanh, từ đó có điều kiện nâng cao thu nhập, những tâm tư nguyện vọng của anh chị em lao đông kịp thời phản ánh đến chủ tịch công đoàn cơ sở để có thương lượng, đối thoại kịp thời với lãnh đạo doanh nghiệp để giải quyết hợp lý, thỏa đáng các vướng mắc", ông Nguyễn Đình Khang nhắn gửi .

Dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng lãnh đạo trong đoàn và lãnh đạo công ty TNHH Hwa Seung trao tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho 50 đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhằm chia sẻ một phần khó khăn với người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Khánh Thùy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dị tật thai nhi và những bi kịch

Dị tật thai nhi và những bi kịch
(PLVN) - Tuần qua, thêm một lần nữa chúng ta bàng hoàng trước thông tin, bà nội thú nhận đã pha thuốc diệt chuột và tiêm cho cháu ruột 11 tháng tuổi uống. 

Biểu diễn ảo thuật cho giới tỷ phú, việc nhẹ nhưng thu nhập “khủng”

Biểu diễn ảo thuật cho giới tỷ phú, việc nhẹ nhưng thu nhập “khủng”
(PLVN) - Daniel Chan là một trong những ảo thuật gia hàng đầu của Mỹ, chuyên trình diễn trong các sự kiện cho các nhà lãnh đạo tư tưởng, người nổi tiếng và các doanh nghiệp. Daniel Chan mang đến cho người xem những trải nghiệm ấn tượng, thể hiện kĩ thuật khéo léo bậc thầy của đôi tay, tài “móc túi” điêu luyện cùng một trí tuệ uyên thâm. 
Đau lòng khi tội phạm là người Việt… “giúp đỡ”

Đau lòng khi tội phạm là người Việt… “giúp đỡ”

(PLVN) - Việt Nam có gần 4000km đường biên giới tiếp giáp với ba quốc gia, địa hình biên giới đa dạng, vừa là sông ngòi, vừa có núi cao vực sâu lại có cả đồng bằng... Cả ba quốc gia cũng đều đang có dịch, thậm chí là vùng dịch khổng lồ. 

Gạo nhà chùa sẻ chia nơi tuyến đầu chống dịch

Gạo nhà chùa sẻ chia nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Những ngày vừa qua, khi tin tức về đại dịch Covid- 19 bùng phát tại Đà Nẵng làm nóng xã hội, thì cũng một lần nữa, tinh thần sẻ chia của các Phật tử Đà Nẵng lại đến với cộng đồng. 

Có thể lên đến đỉnh dịch, người dân cần cẩn trọng!

Có thể lên đến đỉnh dịch, người dân cần cẩn trọng!
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã trả lời báo chí một số vấn đề xung quanh công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như hoạt động của đoàn công tác của Bộ Y tế tại Đà Nẵng. Số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng lên và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới, do đó người dân cả nước cần hết sức cẩn thận và thực hiện nghiêm những khuyến cáo phòng bệnh Covid-19. 

Kỳ thị - sự “ngáng chân” phòng, chống dịch Covid 19

Kỳ thị - sự “ngáng chân” phòng, chống dịch Covid 19
(PLVN) - Thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đang là tâm dịch của cả nước khi trở thành điểm bùng phát dịch Covid -19 và thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ ngày 28/7 để phòng dịch. Rất nhiều lời động viên đã được gửi đến thành phố cầu Rồng với niềm tin “Việt Nam quyết thắng đại dịch”. Thế nhưng, mới đây, một số tài khoản trên mạng xã hội có đăng tải đoạn clip có nội dung hài nhưng gây phản cảm vì chế giễu, kỳ thị người dân Đà Nẵng khiến nhiều người dân phẫn nộ.

Những ngọn lửa cháy cùng một phương

Những ngọn lửa cháy cùng một phương
(PLVN) - Đợt bùng phát thứ hai của đại dịch Covid tại Việt Nam là một thử thách mới trong công tác phòng chống dịch của Chính phủ, ngành y tế và nhân dân cả nước. Cạnh nỗi lo toan vẫn là niềm tin và hy vọng, bởi cả nước đang “tiếp lửa” cho nhau. 
Bộ đội biên phòng: Căng mình chặn Covid-19 “vượt biên”

Bộ đội biên phòng: Căng mình chặn Covid-19 “vượt biên”

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, 16h ngày 26/7, Bộ Tư lệnh (BTL) Bộ đội biên phòng (BĐBP) đã kích hoạt lại toàn bộ hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trong BĐBP ở tất cả các đơn vị, trọng điểm là ở khu vực đường mòn, lối mở có nhiều người xuất nhập cảnh trái phép…

Lâm Đồng: Bị hủy cả 2 bản án, TAND huyện Bảo Lâm vẫn không giải quyết theo quy định

Lâm Đồng: Bị hủy cả 2 bản án, TAND huyện Bảo Lâm vẫn không giải quyết theo quy định
(PLVN) - Mua đất rẫy cà phê từ năm 2014, một người dân đã nhiều năm ngược xuôi đi tìm công lý vì người bán đất đòi lại. Mặc dù hai bản án cấp sơ và phúc thẩm của TAND huyện Bảo Lâm và TAND tỉnh Lâm Đồng, bị TAND cấp cao tại TP HCM hủy cả 2 bản án, giao toàn bộ hồ sơ vụ án về cho cấp sơ thẩm giải quyết theo quy định pháp luật. Đáng chú ý, vụ án này có sự giám sát của ĐBQH nhưng đến nay đã 21 tháng việc giải quyết vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Đà Nẵng: Thực hư Công ty Cổ phần xây dựng Quaco kê khống số liệu để đấu thầu?

Đà Nẵng: Thực hư Công ty Cổ phần xây dựng Quaco kê khống số liệu để đấu thầu?
(PLVN) - Căn cứ hồ sơ mời thầu ngày 03/6/2020 gói thầu “Xây lắp công trình Nhà truyền thống và thư viện tổng hợp quận Liên Chiểu” và theo biên bản mở thầu ngày 15/6/2020 gồm có 6 công ty tham gia đấu thầu trong đó có Công ty Cổ phần xây dựng Quaco (Công ty CP Quaco). Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng Công ty CP Quaco không đủ điều kiện để tham gia đấu thầu.

Đà Nẵng ơi - Cố lên nhé!

Đà Nẵng ơi - Cố lên nhé!
(PLVN) - Các y bác sĩ ngày đêm nỗ lực, hàng ngàn người tình nguyện phục vụ tại các bệnh viện, khu cách ly, hàng trăm tấn hàng nhu yếu phẩm từ các doanh nghiệp, các nghệ sĩ, người dân khắp cả nước gửi tặng Đà Nẵng nhằm chung sức đồng lòng,  giúp nơi được mệnh danh là “Thành phố đáng sống” vượt qua dịch bệnh Covid-19 với một quyết tâm cao nhất.

Viết lên hy vọng!

Viết lên hy vọng!
(PLVN) - “Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ” là cuốn sách quý cần cho mọi người. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.
Nhìn những mùa thu đi

Nhìn những mùa thu đi

(PLVN) - Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬