Sẵn sàng huấn luyện chiến sĩ mới

(PLVN) - Huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) được xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm của các cơ quan, đơn vị, do đó, những ngày qua, các đơn vị trong toàn quân tiếp tục bồi dưỡng kinh nghiệm, phương pháp quản lý, huấn luyện cho khung huấn luyện CSM, xây dựng tiến trình biểu huấn luyện khoa học, hợp lý, bảo đảm các thiết chế văn hoá đẩy mạnh công tác tăng gia, chăn nuôi, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội. 
Sẵn sàng huấn luyện chiến sĩ mới Lãnh đạo Quân khu 2 kiểm tra công tác an toàn, vệ sinh phòng dịch tại Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 604

Nhiệm vụ chính trị trọng tâm

Chuẩn bị tiếp nhận và huấn luyện CSM, các đơn vị đã tập trung củng cố, tu sửa doanh trại, cảnh quan môi trường, các công trình nhà ăn, nhà bếp, trang thiết bị; điều chuyển, dồn dịch, bổ sung đủ giường, phản, doanh cụ sinh hoạt; tiếp nhận, cấp phát 22/24 mặt hàng quân trang cho chiến sĩ mới; tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng về công tác phòng chống Covid-19.

Ngày 13/2, các địa phương cuối cùng đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Hiện tại, các đơn vị đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, tiếp nhận xong và chuẩn bị bước vào huấn luyện CSM.  

Huấn luyện CSM được coi là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, các đơn vị tập trung vào nội dung chất lượng huấn luyện; tiếp tục tăng cường củng cố, bổ sung hệ thống biển bảng, khẩu hiệu tuyên truyền nhiệm vụ với nội dung phong phú, sát thực; quan tâm xây dựng cảnh quan, môi trường đơn vị thực sự là môi trường chính trị, văn hóa tinh thần lành mạnh để giáo dục, rèn luyện CSM thành những người quân nhân cách mạng, nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội. 

Năm 2020, Lữ đoàn 168 được Quân khu 2 giao tiếp nhận, quản lý và huấn luyện cho 250 CSM. Vì vậy, Lữ đoàn đã tổ chức tập huấn khung huấn luyện CSM cho 52 cán bộ, bảo đảm thao trường, bãi tập cho 3 đại đội huấn luyện CSM.

Đơn vị chủ động tu sửa, làm mới hệ thống mô hình học cụ; công trình nhà ăn, nhà bếp, hệ thống điện, nước, cảnh quan môi trường được củng cố bảo đảm xanh - sạch- đẹp. Hệ thống thiết chế văn hoá, doanh cụ, doanh trại bảo đảm theo đúng quy định. Nguồn thực phẩm được Lữ đoàn bảo đảm cho 2 tháng đầu bước vào huấn luyện CSM. 

 Ban Chỉ huy Trung đoàn 738 kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ huấn luyện CSM. Ảnh Trung Dũng

Quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Lữ đoàn 168 đã phối hợp với Đội y học dự phòng Cục Hậu cần Quân khu 2 tổ chức phun thuốc khử khuẩn môi trường cho các cơ quan, đơn vị; xây dựng kế hoạch khám phúc tra sức khoẻ, tiêm phòng AT cho CSM theo đúng kế hoạch.

Quan tâm, chăm lo chiến sĩ mới

Từ kết quả tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ có chất lượng cao ở nhiều địa phương, có thể thấy rõ sự quan tâm chu đáo, thiết thực của cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị.

Tại các đơn vị, hệ thống thiết chế văn hóa phục vụ sinh hoạt học tập của đơn vị được đầu tư sửa chữa, mua sắm và làm mới phục vụ tốt cho huấn luyện, đơn vị chuẩn bị đủ 28 mặt hàng theo tiêu chuẩn của CSM, được cấp đến từng chiến sĩ ở từng giường ngủ khi tiếp nhận.

Đảm bảo rau xanh phục vụ bếp ăn của CSM cũng là một nhiệm vụ quan trọng mà các phân đội quan tâm thực hiện, các chỉ tiêu về diện tích, khối lượng được tăng cường để ngày đầu tiên chiến sĩ mới về xây dựng đơn vị có rau an toàn đưa vào bữa ăn đảm bảo quân số khỏe cao nhất tham gia học tập công tác. 

Tại Trung đoàn 738, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Long An, với diện tích trồng rau xanh, chuồng trại chăn nuôi, ao cá… đơn vị sẽ đảm bảo được 80% rau xanh và 30% thịt cá nhập bếp cải thiện nâng cao bữa ăn cho bộ đội.

Để các tân binh nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, từng đơn vị không chỉ chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất; doanh trại, nơi ăn, chốn ở khang trang, sạch đẹp; tổ chức huấn luyện chặt chẽ, đúng kế hoạch… mà còn hết sức chú trọng quan tâm chăm lo, giáo dục CSM, tạo sự yên tâm, tin tưởng ngay từ những ngày đầu về đơn vị và coi đơn vị như chính ngôi nhà gia đình.

Đơn vị không chỉ đào luyện họ về kỹ năng người lính mà còn về kỹ năng sống, ứng xử, giao tiếp… và trên hết đó là nhân cách của một thanh niên, biết yêu thương, cống hiến, biết dấn thân để rèn luyện trưởng thành, trở thành một con người có ích cho xã hội, gia đình.

Các đơn vị trong toàn quân đã tạo điều kiện, cơ hội cho CSM được rèn luyện, trưởng thành, nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; bảo đảm cho chất lượng gọi công dân nhập ngũ được giữ vững và phát huy, năm sau cao hơn năm trước. 

Lam Hạnh - Minh Nghĩa
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhan sắc top 3 Hoa hậu Việt Nam sau 2 năm

Nhan sắc top 3 Hoa hậu Việt Nam sau 2 năm
Hoa hậu Tiểu Vy cùng Á hậu Phương Nga và Thuý An thực hiện bộ ảnh sau gần 2 năm đăng quang. Trong loạt ảnh này, nhan sắc các người đẹp ngày càng mặn mà, sắc sảo hơn.

Công bố nguồn gốc lây nhiễm dịch Covid - 19

Công bố nguồn gốc lây nhiễm dịch Covid - 19
Hôm nay, 29/2, các chuyên gia Trung Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng công bố báo cáo nói rằng virus Corona SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19 bắt nguồn từ động vật.
Loading...

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Đắk Nông cần giải quyết triệt để các vụ việc dư luận quan tâm

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Đắk Nông cần giải quyết triệt để các vụ việc dư luận quan tâm
(PLVN) - Sáng 29/2, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình yêu cầu tỉnh này cần làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tập trung giải quyết triệt để ngay từ cơ sở, nhất là các vụ việc còn tồn đọng, phức tạp, kéo dài, dư luận xã hội quan tâm.

Nền đua xe chuyên nghiệp tại Việt Nam trước cuộc chơi lớn

Nền đua xe chuyên nghiệp tại Việt Nam trước cuộc chơi lớn
(PLVN) - Giải đua Công thức 1 chính là một “tượng đài vinh quang” của giới đua xe tốc độ trên toàn thế giới. Như một lẽ đương nhiên, để được tham gia giải đua danh giá này là một chặng đường dài đầy gian truân, vô vàn khó khăn, thách thức.

Xăng dầu đồng loạt giảm nhẹ từ 15h hôm nay, 29/2

Xăng dầu đồng loạt giảm nhẹ từ 15h hôm nay, 29/2
(PLVN) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, giá xăng dầu đồng loạt giảm, xăng E5RON92 giảm 157 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 253 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 390 đồng/lít...
Tiếp vụ “Cố ý gây thương tích” ở Sóc Sơn: Những bất thường trong Kết luận giám định thương tật!

Tiếp vụ “Cố ý gây thương tích” ở Sóc Sơn: Những bất thường trong Kết luận giám định thương tật!

(PLVN) - Trong đơn kêu cứu gửi Báo Pháp luật Việt Nam, ông Tống Công Phi (SN 1956, trú tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) thống thiết trình bày rằng việc các cơ quan tố tụng huyện Sóc Sơn (Hà Nội) truy tố, xét xử con trai ông - bị cáo Tống Công Nam về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 3 Điều 104 BLHS là có dấu hiệu oan sai nghiêm trọng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬