Quảng Ninh thực hiện nghiêm trong ngày đầu cách ly toàn xã hội

(PLVN) - Ngày đầu thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội, chính quyền các cấp Quảng Ninh triển khai nghiêm túc các biện pháp kiểm soát, còn người dân hạn chế ra đường và đeo khẩu trang đầy đủ.
Quảng Ninh thực hiện nghiêm trong ngày đầu cách ly toàn xã hội Người dân phường Mạo Khê, TX Đông Trueefu thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội

Tại các chốt kiểm soát, bắt đầu từ 0h ngày 1/4, lực lượng chức năng đã dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào tỉnh. Chỉ các trường hợp đặc biệt đã được quy định rõ trong Điện khẩn của UBND tỉnh mới được phép ra vào địa bàn. Các loại xe tải chở hàng hóa được phép ra/vào thành phố nhưng phải đảm bảo đúng số lượng người trên phương tiện; yêu cầu khai báo đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin hàng hóa và kiểm soát y tế chặt chẽ đối với tất cả người trên các phương tiện.

Các phương tiện ngoại tỉnh khi đến địa phận Quảng Ninh, nếu không thuộc các trường hợp đặc biệt được quy định sẽ phải quay đầu; phương tiện cá nhân di chuyển giữa các địa phương trong tỉnh, nếu không có công việc thực sự cần thiết sẽ được động viên quay trở về.

Sáng 1/4, TP Hạ Long tiếp tục huy động, tập trung lực lượng liên ngành gồm gần 200 CBCS công an, quân đội, nhân viên y tế, thanh tra giao thông, chính quyền địa phương, đoàn viên, thanh niên… phối hợp làm nhiệm vụ phân luồng, hạn chế tình trạng ùn tắc, đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ tốt việc vận chuyển hàng hóa và nhu cầu đi lại chính đáng của nhân dân.

Ngoài đa phần người dân, chủ phương tiện đã biết thông tin về việc thực hiện cách ly xã hội và kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra/vào thành phố, còn những người, đặc biệt là người từ các địa phương khác đến Hạ Long chưa nắm được thông tin. Các xe cơ giới chở người, không thuộc các trường hợp đặc biệt được quy định, không phải xe tải vận chuyển hàng hóa thiết yếu đã được lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát yêu cầu quay đầu.

Cùng với TP Hạ Long và các địa phương khác trong toàn tỉnh đã, đang triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Tại huyện Bình Liêu, ngay từ ngày 28/3, các chợ trên địa bàn huyện đã đóng tất cả cửa phụ ra/vào chợ; lập chốt kiểm soát y tế bắt buộc đối với người và hàng hóa; đóng các quầy không kinh doanh lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm.

 Toàn bộ các cửa hàng không kinh doanh nhu yếu phẩm trên địa bàn huyệ Bình Liêu đều đóng cửa

Cụ thể hóa chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện Bình Liêu đã triển khai nhiều nội dung sát với thực tế của địa phương, đảm bảo tính quyết liệt, chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc huyện đã chỉ đạo, quán triệt tất cả các xã, thị trấn thực hiện việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, vận động bà con nhân dân chấp hành nghiêm việc không tổ chức đám cưới, đám hỏi; tổ chức đám tang phải đảm bảo các quy định.

Đồng thời yêu cầu người dân nghỉ lễ Giổ tổ Hùng Vương, Tết Thanh Minh tại nhà, không tổ chức thanh minh, tảo mộ; quản lý chặt chẽ tuyến biên giới. Thực hiện một trong những nội dung chính trong Điện khẩn của UBND tỉnh về việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h00', ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh, các cơ quan đơn vị nhà nước bố trí cho CB,CC,VC sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) làm việc tại nhà. Những cán bộ cần đến cơ quan làm việc đều chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Tại trụ sở Sở GD&ĐT sáng 1/4, chỉ có Giám đốc sở và 2 cán bộ Văn phòng Sở giúp việc thường trực thực hiện nhiệm vụ. Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thúy, cho biết: Toàn bộ CB,CC,VC và người lao động của cơ quan Sở được yêu cầu sử dụng CNTT làm việc tại nhà. Chúng tôi cũng đã quán triệt rõ ràng tới các CB,CC,VC việc đảm bảo tiến độ, chất lượng hiệu quả mọi công việc được giao như khi làm việc tại công sở và yêu cầu tuyệt đối không được rời nơi cư trú trong thời gian làm việc tại nhà...

Cũng như cách làm của Sở GD&ĐT, tại tòa nhà Liên cơ quan số 3, toàn bộ các sở, ngành khác cũng chỉ đạo CB,CC,VC và người lao động làm việc trực tuyến qua các ứng dụng CNTT, chỉ bố trí lãnh đạo trực điều hành cơ quan. Các sở, ban, ngành tại tòa nhà Liên cơ quan số 2, số 4 cũng bố trí làm việc và nghỉ luân phiên quân số đơn vị...

 Cán bộ Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long giải quyết các TTHC trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến

Tại các trung tâm hành chính công, mọi giao dịch hành chính đã tạm dừng. Các bộ phận của các trung tâm khi đến trụ sở giải quyết công việc đều tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Các hồ sơ, thủ tục được tiếp nhận, giải quyết qua hệ thống cổng dịch vụ công trực tuyến.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực
(PLVN) -Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) vừa cho biết, trong tháng 1 năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có mức tăng trưởng ngoạn mục khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa mới được áp dụng tạm thời kể từ ngày 01/01/2021.

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô
(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.
Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬