Quảng Ninh thực hiện nghiêm trong ngày đầu cách ly toàn xã hội

(PLVN) - Ngày đầu thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội, chính quyền các cấp Quảng Ninh triển khai nghiêm túc các biện pháp kiểm soát, còn người dân hạn chế ra đường và đeo khẩu trang đầy đủ.
Quảng Ninh thực hiện nghiêm trong ngày đầu cách ly toàn xã hội Người dân phường Mạo Khê, TX Đông Trueefu thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội

Tại các chốt kiểm soát, bắt đầu từ 0h ngày 1/4, lực lượng chức năng đã dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào tỉnh. Chỉ các trường hợp đặc biệt đã được quy định rõ trong Điện khẩn của UBND tỉnh mới được phép ra vào địa bàn. Các loại xe tải chở hàng hóa được phép ra/vào thành phố nhưng phải đảm bảo đúng số lượng người trên phương tiện; yêu cầu khai báo đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin hàng hóa và kiểm soát y tế chặt chẽ đối với tất cả người trên các phương tiện.

Các phương tiện ngoại tỉnh khi đến địa phận Quảng Ninh, nếu không thuộc các trường hợp đặc biệt được quy định sẽ phải quay đầu; phương tiện cá nhân di chuyển giữa các địa phương trong tỉnh, nếu không có công việc thực sự cần thiết sẽ được động viên quay trở về.

Sáng 1/4, TP Hạ Long tiếp tục huy động, tập trung lực lượng liên ngành gồm gần 200 CBCS công an, quân đội, nhân viên y tế, thanh tra giao thông, chính quyền địa phương, đoàn viên, thanh niên… phối hợp làm nhiệm vụ phân luồng, hạn chế tình trạng ùn tắc, đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ tốt việc vận chuyển hàng hóa và nhu cầu đi lại chính đáng của nhân dân.

Ngoài đa phần người dân, chủ phương tiện đã biết thông tin về việc thực hiện cách ly xã hội và kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra/vào thành phố, còn những người, đặc biệt là người từ các địa phương khác đến Hạ Long chưa nắm được thông tin. Các xe cơ giới chở người, không thuộc các trường hợp đặc biệt được quy định, không phải xe tải vận chuyển hàng hóa thiết yếu đã được lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát yêu cầu quay đầu.

Cùng với TP Hạ Long và các địa phương khác trong toàn tỉnh đã, đang triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Tại huyện Bình Liêu, ngay từ ngày 28/3, các chợ trên địa bàn huyện đã đóng tất cả cửa phụ ra/vào chợ; lập chốt kiểm soát y tế bắt buộc đối với người và hàng hóa; đóng các quầy không kinh doanh lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm.

 Toàn bộ các cửa hàng không kinh doanh nhu yếu phẩm trên địa bàn huyệ Bình Liêu đều đóng cửa

Cụ thể hóa chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện Bình Liêu đã triển khai nhiều nội dung sát với thực tế của địa phương, đảm bảo tính quyết liệt, chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc huyện đã chỉ đạo, quán triệt tất cả các xã, thị trấn thực hiện việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, vận động bà con nhân dân chấp hành nghiêm việc không tổ chức đám cưới, đám hỏi; tổ chức đám tang phải đảm bảo các quy định.

Đồng thời yêu cầu người dân nghỉ lễ Giổ tổ Hùng Vương, Tết Thanh Minh tại nhà, không tổ chức thanh minh, tảo mộ; quản lý chặt chẽ tuyến biên giới. Thực hiện một trong những nội dung chính trong Điện khẩn của UBND tỉnh về việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h00', ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh, các cơ quan đơn vị nhà nước bố trí cho CB,CC,VC sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) làm việc tại nhà. Những cán bộ cần đến cơ quan làm việc đều chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Tại trụ sở Sở GD&ĐT sáng 1/4, chỉ có Giám đốc sở và 2 cán bộ Văn phòng Sở giúp việc thường trực thực hiện nhiệm vụ. Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thúy, cho biết: Toàn bộ CB,CC,VC và người lao động của cơ quan Sở được yêu cầu sử dụng CNTT làm việc tại nhà. Chúng tôi cũng đã quán triệt rõ ràng tới các CB,CC,VC việc đảm bảo tiến độ, chất lượng hiệu quả mọi công việc được giao như khi làm việc tại công sở và yêu cầu tuyệt đối không được rời nơi cư trú trong thời gian làm việc tại nhà...

Cũng như cách làm của Sở GD&ĐT, tại tòa nhà Liên cơ quan số 3, toàn bộ các sở, ngành khác cũng chỉ đạo CB,CC,VC và người lao động làm việc trực tuyến qua các ứng dụng CNTT, chỉ bố trí lãnh đạo trực điều hành cơ quan. Các sở, ban, ngành tại tòa nhà Liên cơ quan số 2, số 4 cũng bố trí làm việc và nghỉ luân phiên quân số đơn vị...

 Cán bộ Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long giải quyết các TTHC trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến

Tại các trung tâm hành chính công, mọi giao dịch hành chính đã tạm dừng. Các bộ phận của các trung tâm khi đến trụ sở giải quyết công việc đều tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Các hồ sơ, thủ tục được tiếp nhận, giải quyết qua hệ thống cổng dịch vụ công trực tuyến.

Công Thành
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Có một… “chú chó đen” trong tâm hồn

Có một… “chú chó đen” trong tâm hồn

(PLVN) - Rất nhiều đứa trẻ, nhìn thì hạnh phúc bởi sự đủ đầy về vật chất, chăm nom của gia đình, nhưng đằng sau đó là cả một khoảng tối tâm hồn, nơi mà trẻ nhiều tổn thương, cô đơn và lạc lối…

Đọc thêm

Có một… “chú chó đen” trong tâm hồn

Có một… “chú chó đen” trong tâm hồn
(PLVN) - Rất nhiều đứa trẻ, nhìn thì hạnh phúc bởi sự đủ đầy về vật chất, chăm nom của gia đình, nhưng đằng sau đó là cả một khoảng tối tâm hồn, nơi mà trẻ nhiều tổn thương, cô đơn và lạc lối…

Khi người yêu tôi khóc…

Khi người yêu tôi khóc…
(PLVN) - Truyền thuyết kể rằng, khi Thượng đế tạo ra phụ nữ, người phải làm cho họ thật đặc sắc. Người làm cho đôi vai họ cứng cáp để che chở được cả thế giới, đôi tay họ mát lành để che chở sự yêu thương và người cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau. Để làm được những việc nhọc nhằn đó, người cũng cho họ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào, đó là điểm yếu duy nhất của họ…

Những “bữa tiệc” tinh thần ý nghĩa đón chào Tết Thiếu nhi

Những “bữa tiệc” tinh thần ý nghĩa đón chào Tết Thiếu nhi
(PLVN) - Nhân dịp Tết Thiếu nhi, nhiều chương trình dành cho thiếu nhi như: kịch, xiếc, ca múa nhạc được các nhà hát rộn ràng cho ra mắt phục vụ khán giả nhí. Cũng nhân dịp này, 3000 vé sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ tặng cho con em các y bác sĩ, nhân viên y tế tại Hà Nội. 

Khi tụi nhỏ tất bật “gánh” giấc mơ của cha mẹ

Khi tụi nhỏ tất bật “gánh” giấc mơ của cha mẹ
(PLVN) - Những đứa trẻ ấy, nhìn vào thì rất sung sướng, đủ đầy vật chất, được cha mẹ lo lắng, bảo bọc. Thế nhưng, không mấy ai biết đằng sau đó là những áp lực vô hình đang đè nặng. Bởi giấc mơ các bậc sinh thành quá lớn, đặt lên vai những đứa trẻ bé bỏng...
Loading...

Nhiều trẻ mơ hồ trước… nguy cơ bị lạm dụng tình dục

Nhiều trẻ mơ hồ trước… nguy cơ bị lạm dụng tình dục
(PLVN) - Một cô cháu gái bị người chú để ý quá mức tới cơ thể. Một cô bé bị các anh học cùng trường đón đường trêu chọc, đụng chạm. Một cậu bé nhờ anh hàng xóm giảng bài nhưng thường xuyên bị anh ta “vô tình” chạm vào “vùng nhạy cảm” trên cơ thể... Đây chính là sự khởi đầu của nạn lạm dụng tình dục. Thế nhưng, hiện không ít thanh thiếu niên, trẻ em không hề biết “sự khởi đầu” thú tính này...

Cẩn thận 101 nguyên nhân gây thương vong cho trẻ ngày hè

Cẩn thận 101 nguyên nhân gây thương vong cho trẻ ngày hè
(PLVN) - Những ngày hè, số lượng trẻ đến cấp cứu vì đuối nước, bỏng, thậm chí là rắn, bọ cạp cắn, ngã từ trên tòa nhà cao tầng, ngộ độc thức ăn, tai nạn giao thông…  nhiều hơn. Hàng ngàn đứa trẻ bị cướp đi sinh mạng, thương vong vì tai nạn thương tích mỗi năm khiến dư luận bàng hoàng, nhức nhối và gây nên nỗi đau tột độ của các gia đình nạn nhân.

Phú Thọ hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Phú Thọ hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19
(PLVN) - Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP, Quyết định số 15/2020/QQĐ-TTg, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo các địa phương tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho các nhóm gia đình chính sách, người có công, người hưởng bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo gặp khó khăn.

Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ

Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ
(PLVN) - Đánh bầm tím khắp người, gí sắt nóng vào mặt, đánh đến nứt sọ não, gãy xương sườn, thậm chí tử vong… đây là những hành động tàn bạo của một số cha mẹ trút lên người những đứa trẻ tội nghiệp khiến dư luận rùng mình căm phẫn và xót xa. 

Đứa trẻ buộc phải ra tòa để tìm lại sự bình yên cho chính mình

Đứa trẻ buộc phải ra tòa để tìm lại sự bình yên cho chính mình
(PLVN) - Cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, K từng có một gia đình đầy đủ cha mẹ. Nhưng rồi người lớn không thể ở được với nhau, chị em K buộc phải chia lìa.  K ở với cha, chị gái ở với mẹ. Sống cùng cha, những tháng ngày bình yên của cậu bé đã bị chính đấng sinh thành tước mất. Để đến ngày hôm nay cậu bé buộc phải ra tòa để đi tìm lại sự yên bình cho chính mình. 

Việt Nam đồng hành cùng bộ luật quốc tế cho trẻ em

Việt Nam đồng hành cùng bộ luật quốc tế cho trẻ em
(PLVN) - Ba mươi mốt năm trước, vào năm 1989, các nhà lãnh đạo thế giới đã đưa ra cam kết mang tính lịch sử cho trẻ em bằng việc thông qua Công ước Liên Hợp quốc về Quyền trẻ em - một bộ luật quốc tế cho trẻ em. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước Liên Hợp quốc về Quyền trẻ em vào năm 1990. 

Một tháng thế giới có thêm hơn 3 triệu người nhiễm virus corona

Một tháng thế giới có thêm hơn 3 triệu người nhiễm virus corona
(PLVN) - Số lượng các trường hợp nhiễm virus corona mới đã vượt qua 6 triệu trên toàn thế giới, theo ước tính của TASS dựa trên các tuyên bố chính thức của chính phủ cùng với các kết luận của các chuyên gia và giới truyền thông ở các nước bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.
Lời hồi đáp thanh xuân

Lời hồi đáp thanh xuân

(PLVN) - “Rồi ngày nào đó tuổi thanh xuân tươi đẹp này cũng sẽ rời xa/Tựa như những cánh hoa chớm nở rồi cũng sẽ tàn phai/Tuổi trẻ của tôi trôi qua mỗi đêm trăng/Giống như một bản tình ca đượm buồn/Tôi đưa tay cố giữ lại những tháng ngày đang trôi đi/Thời gian đã qua đi như thế/Tôi sẽ tha thứ cho ai đó bỏ tôi lại một mình/ Nhưng cả thời gian cũng dần rời bỏ tôi”… 

Chuyện của mỗi nhà?

Chuyện của mỗi nhà?
(PLVN) - Một cặp vợ chồng mãi mãi là vợ chồng son, không phải vì họ không thể sinh con, mà đơn giản chỉ vì họ không thích đẻ. Chuyện đó giờ đây không còn hiếm và xa lạ trong xã hội nữa. Hay nói cách khác, đẻ hay không là chuyện của mỗi nhà và pháp luật tiến tới cũng sẽ tôn trọng sự quyết định về con cái của mỗi cặp vợ chồng…

Hãy để lòng trắc ẩn thức tỉnh những yêu thương

Hãy để lòng trắc ẩn thức tỉnh những yêu thương
(PLVN) - Những ngày này là những ám ảnh, bàng hoàng khi có hai em nhỏ đã mãi mãi ra đi trên sân trường: Một nam sinh lớp 9 bị điện giật khi nhận lệnh chặt cây đổ ở Hải Dương và một bé trai 12 tuổi tử nạn bởi phượng đổ trong buổi sáng định mệnh 26/5. Cùng với đó, là sự việc đau lòng khi người lớn mải mê đổ lỗi tìm nguyên cớ, mà phớt lờ những tổn thương quá lớn của cô bé 7 tuổi đứng ngoài cổng trường…

Biến chứng nguy hiểm do virus Zika

Biến chứng nguy hiểm do virus Zika
(PLVN) - Những trường hợp mắc bệnh do virus Zika có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng như tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh và vô sinh ở nam giới.
[Truyện ngắn] Vịn vào ngọn lúa bay lên

[Truyện ngắn] Vịn vào ngọn lúa bay lên

(PLVN) - “Nếu không có những gã săn bắt, thì loài cò sẽ gần gũi với con người biết bao nhiêu. Gần gũi như cây lúa với con người. Cây lúa được con người bảo vệ. Lúa trĩu hạt vàng thì người vui. Còn cò, loài chim trời không phải lúc nào cũng được bảo vệ hay thoát khỏi cảnh truy đuổi, dù cò vạc thân thương, làm đẹp cho đồng điền và cuộc sống con người”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬