Ninh Bình: Rút ngắn trình tự thủ tục chấp thuận các dự án đầu tư

(PLVN) -Theo ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TN và MT) tại văn bản số 1769/STNMT-VP ngày 30/07/2020, UBND tỉnh Ninh Bình giao Sở TN và MT căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện việc rút ngắn trình tự, thủ tục chấp thuận các dự án đầu tư đặc biệt là thủ tục đất đai, môi trường.
Ninh Bình: Rút ngắn trình tự thủ tục chấp thuận các dự án đầu tư
Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình  

UBND tỉnh Ninh Bình tăng cường các giải pháp nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, công tác cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư, thời gian qua, Sở TN và MT đã tích cực tham mưu với UBND tỉnh các nhiệm vụ, giải pháp liên quan đến ngành, lĩnh vực góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh trong đó bao gồm nội dung rút ngắn trình tự, thủ tục chấp thuận các dự án đầu tư.

 Bà Trần Thị Diệu Linh, Phó Chánh văn phòng Sở TN&MT Ninh Bình trao đổi với phóng viên.

Trao đổi với Phóng viên Báo PLVN bà Trần Thị Diệu Linh, Phó Chánh Văn phòng Sở TN và MT cho biếtt: Có 3 thủ tục hành chính liên quan đến đất đai, môi trường cần thực hiện trước khi chấp thuận các dự án đầu tư gồm "Thủ tục thẩm định nhu cầu sử dụng đất để xem xét giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất; thủ tục thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM). Ngoài ra còn có thủ tục thẩm định, phê duyệt Phương án cải tạo, phục hồi môi trường (đối với hoạt động khai thác khoảng sản)".

Theo Quyết định công bố thủ tục hành chính của Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với thủ tục thẩm định nhu cầu sử dụng đất, người xin giao đất, thuê đất, cơ quan đăng ký đầu tư nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa của Sở Tài nguyên và Môi trường, thời hạn giải quyết không quá 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Tuy nhiên để rút ngắn trình tự, thời gian giải quyết thủ tục hành chính trên, Sở đã thực hiện thủ tục chỉ với thời gian 7-10 ngày làm việc, trực tiếp cho ý kiến bằng văn bản gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư và không tổ chức cuộc họp thẩm định hoặc gửi xin ý kiến bằng văn bản của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan do thủ tục này liên quan đến Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao là cơ quan chủ trì tổng hợp ý kiến góp ý của các đơn vị liên quan trước khi trình UBND tỉnh chấp thuận đầu tư. Về thủ tục thẩm định, phê duyệt báo cáo ĐTM, thẩm quyền  phê duyệt Báo cáo ĐTM thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Ninh Bình, tuy nhiên để giảm thời gian giải quyết, UBND tỉnh Ninh Bình đã uỷ quyền cho Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt, đề xuất giảm thời gian thủ tục từ 45 ngày làm việc xuống còn 35 ngày làm việc (không bao gồm thời gian chủ dự án chỉnh sửa, bổ sung báo cáo ĐTM). Đồng thời thời gian thẩm định, phê duyệt Phương án cải tạo, phục hồi môi trường là 50 ngày làm việc, cũng được đề xuất rút ngắn xuống còn 40 ngày làm việc (không bao gồm thời gian chủ dự án chỉnh sửa, bổ sung Phương án cải tạo, phục hồi môi trường). 

Từ chính sách ưu tiên, mời gọi các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực, đến việc chỉ đạo quyết liệt các cấp, ngành trong tỉnh Ninh Bình rút ngắn thủ tục chấp thuận các dự án đầu tư, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao; chú trọng lựa chọn các giải pháp, chính sách pháp luật để có hành lang thông thoáng dành cho các nhà đầu tư về đầu tư tại Ninh Bình. Các dự án đầu tư đã và đang góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp ngân sách địa phương, thúc đẩy hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình phát triển. 

 

Trần Cư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'
(PLVN) - Toàn bô thành viên đội bóng DNH Nam Định đã họp kín và hộ vang những lời mạnh mẽ: "Mọi nguồn lực đều có trong Tôi. Tôi tự tin. Tôi làm được!!! Yes...". Đây là hành động lên dây cót trước trận đấu "sinh tử" với SLNA. 

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí
(PLVN) - Theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), hai trạm BOT đoạn km 2+487 đến km 12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh tạm dừng thu phí.

Đột kích trường gà giữa vườn me

Đột kích trường gà giữa vườn me
(PLVN) - Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an huyện Nhơn Trạch mới triệt phá một tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền tại vườn me thuộc xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Thêm 3 ca mắc COVID-19

Thêm 3 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều nay, 31/10, ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật và UAE.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬