Hải Dương: Dự kiến hơn 180.000 người có công, hộ nghèo... được Chính phủ hỗ trợ tiền

(PLVN) - Dự kiến toàn tỉnh có 180.203 người có công với cách mạng, người hưởng chế độ bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo được nhận hỗ trợ với tổng kinh phí gần 218 tỷ đồng.
Hải Dương: Dự kiến hơn 180.000 người có công, hộ nghèo... được Chính phủ hỗ trợ tiền Hải Dương họp hội nghị hỗ trợ người khó khăn do dịch Covid-19

Cùng với cả nước, Hải Dương đang khẩn trương triển khai các biện pháp để gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 sớm đến được với các nhóm đối tượng thụ hưởng.

Trong số 7 nhóm đối tượng được thụ hưởng, hầu hết đều rất rõ địa chỉ, chỉ có nhóm đối tượng là người lao động bị chấm dứt hợp đồng không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động tự do, không có giao kết hợp đồng là khó xác định vì hầu hết họ không có giấy tờ xác nhận, khó xác định mức độ khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh.

 Toàn tỉnh Hải Dương có hơn 180.000 người được hỗ trợ do dịch Covid-19.

Trong số 180.203 người của tỉnh dự kiến được nhận hỗ trợ, có 26.505 người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hằng tháng nhận hơn 39,7 tỷ đồng; 83.838 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội được nhận hơn 125,7 tỷ đồng; 69.860 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận hơn 52,3 tỷ đồng.

Theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, nhóm người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội được hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo 250.000 đồng/người/tháng. Cả 3 nhóm đối tượng này đều hưởng trong 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2020) và được chi trả một lần.

Mới đây, ngay sau khi Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai, hướng dẫn giám sát thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức diễn ra vào chiều 27/4 kết thúc, các đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Hải Dương đã thảo luận để phản ánh những khó khăn, vướng mắc và đề xuất hướng triển khai hiệu quả Nghị quyết 42 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị về hỗ trợ người khó khăn do dịch Covid-19 diễn ra chiều 27/4 tại Hải Dương. 

Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội vẫn đang khẩn trương rà soát, phân loại, thông kê danh sách và tổng hợp báo cáo để dự trù kinh phí, thực hiện chi trả hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cũng đang xây dựng Kế hoạch triển khai Nghị quyết 42 của Chính phủ và Kế hoạch giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 để triển khai sau khi UBND tỉnh thông qua kế hoạch triển khai Nghị quyết 42 trong toàn tỉnh.

Trước đó, vào ngày 22/4, UBND tỉnh Hải Dương cũng đã có văn bản số 1314/UBND-VP về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP. Cụ thể UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu:

Theo đó, các Sở, ngành, đơn vị, địa phương có trách nhiệm tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Nghị quyết số 42 trên các phương tiện thông tin đại chúng và bằng các hình thức phù hợp để tất cả người dân được biết; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể và chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền để thực hiện hỗ trợ đối với các đối tượng theo nội dung tại Nghị quyết này.

UBND tỉnh Hải Dương  giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành khẩn trương hoàn thiện Dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại cuộc họp ngày 20/4 trình UBND tỉnh ban hành; phối hợp với Sở Tài chính đề suất phương án, kinh phí thực hiện, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 29/4…

UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo UBND cấp xã thành lập mỗi thôn, khu dân cư 01 tổ rà soát, lập danh sách các nhóm đối tượng được hỗ trợ với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ” để tổng hợp đầy đủ các nhóm đối tượng, tránh trùng lặp, đảm bảo đối tượng không hưởng trùng 02 chế độ…

Quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc báo cáo về UBND tỉnh qua Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Dương Tươi
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Tại sao phải cấm ghi âm, ghi hình buổi hòa giải tại tòa án?

Tại sao phải cấm ghi âm, ghi hình buổi hòa giải tại tòa án?

(PLVN) - Dự thảo Luật hòa giải, đối thoại tại tòa án quy định trong quá trình hòa giải, đối thoại không được ghi âm, ghi hình, ghi biên bản hòa giải, đối thoại, khiến các đại biểu băn khoăn tại phiên thảo luận trực tuyến của Quốc hội sáng 22/5.

Cần sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các đơn vị

Cần sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các đơn vị
(PLVN) -Chiều 25/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo và các Tiểu ban giúp việc Ban chỉ đạo Đại hội thi đua yêu nước và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2020).

Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh
(PLVN) - Chiều ngày 25/5, Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có 05 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 04 bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu và 01 bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh.

Chiều 25/5, ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 là du học sinh

Chiều 25/5, ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 là du học sinh
(PLVN) - Thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, chiều ngày 25/5, Việt Nam ghi nhân thêm 1 ca nhiễm COVID-19 mới là du học sinh Pháp. Trường hợp trên đã được cách ly ngay sau nhập cảnh, nên không có khả năng lây ra cộng đồng.

Quân đội chọn người xứng đáng tham gia Trung ương khóa mới

Quân đội chọn người xứng đáng tham gia Trung ương khóa mới
(PLVN) - Ngày 25/5, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cho ý kiến về dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đối thoại với thanh niên cần thực chất và chất lượng

Đối thoại với thanh niên cần thực chất và chất lượng
(PLVN) - “Càng quy định cụ thể những nội dung cơ bản cần có trong đối thoại thì những cuộc đối thoại với thanh niên càng đảm bảo tính thực chất và đạt chất lượng, hiệu quả cao”, Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga phát biểu tại phiên thảo luận trực tuyến chiều 25/5 về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Thanh niên (sửa đổi).

Ngày 9/6/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh thoái vốn hơn 22 tỷ đồng tại CTCP môi trường đô thị Hạ Long Quảng Ninh

Ngày 9/6/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh thoái vốn hơn 22 tỷ đồng tại CTCP môi trường đô thị Hạ Long Quảng Ninh
(PLVN) -Ngày 9/6 tới đây, tại Sở GDCK Hà Nội (HNX), UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ bán đấu giá để thoái vốn 2.208.105 cổ phần sở hữu tại CTCP môi trường đô thị Hạ Long Quảng Ninh, tương đương hơn 22 tỷ đồng theo mệnh giá, chiếm 86,06% vốn điều lệ với mức giá khởi điểm 18.079 đồng/cổ phần.
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 25/5, cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬