Hà Nam công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập xã Tiên Sơn

(PLVN) - Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thị xã Duy Tiên vừa tổ chức công bố Nghị quyết số 829 (ngày 17/12/2019) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập xã Tiên Sơn, thuộc thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam và quyết định của Ban Thường vụ Thị ủy Duy Tiên về thành lập Đảng bộ xã Tiên Sơn.

Theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, xã Tiên Sơn sau khi thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 xã Đọi Sơn, Châu Sơn, Tiên Phong có 12 thôn với tổng diện tích tự nhiên 12,31 km2; dân số 13.932 người (trong đó dân số thường trú là 13.559 người, dân số tạm trú quy đổi là 373 người). 

Đảng bộ xã Tiên Sơn (thành lập theo quyết định của Ban Thường vụ Thị ủy Duy Tiên) có 779 đảng viên, Ban Chấp hành Đảng bộ xã có 15 ủy viên. Việc thành lập xã Tiên Sơn đáp ứng với yêu cầu thực tiễn và phù hợp với xu thế phát triển của thị xã Duy Tiên. Theo đó, xã Tiên Sơn được quy hoạch phát triển các khu đô thị sinh thái gắn với bảo tồn các giá di tích lịch sử, văn hóa và gắn với quy hoạch phát triển Khu đô thị Đại học mở rộng của tỉnh. 

 Đại diện Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Duy Tiên tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ xã Tiên Sơn

Theo chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Duy Tiên, ngay sau khi thành lập, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Tiên Sơn cần tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai kiện toàn bộ máy hệ thống chính trị đảm bảo chất lượng, tinh gọn, hiệu quả, đúng quy định và đảm bảo chính thức đi vào hoạt động từ 1/3/2020.

Bên cạnh đó, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ với kịp thời giải quyết thỏa đáng chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức dôi dư do việc sắp xếp, sáp nhập. Đồng thời, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đề ra những giải pháp phát triển kinh tế bền vững phù hợp với phương hướng, nhiệm vụ của Đại hội Đảng bộ xã Tiên Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Cùng đó, tập trung chỉ đạo, phối hợp, thực hiện chuyển đổi các loại giấy tờ, đẩy mạnh cải cách hành chính, chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân trong đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh và thực hiện các giao dịch hành chính công; bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trước mắt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2018- 2020 (phấn đấu hoàn thành trước ngày 28/2/2020) gắn với tiến hành thực hiện kịp thời, chu đáo công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã Tiên Sơn nhiệm kỳ 2020-2025.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quần đảo Marshall ghi nhận những ca Covid-19 đầu tiên

Quần đảo Marshall ghi nhận những ca Covid-19 đầu tiên
(PLVN) - Quần đảo Marshall ở Thái Bình Dương đã xác nhận trường hợp mắc nhiễm trùng Covid-19 đầu tiên - chấm dứt tình trạng quần đảo này là một trong số ít quốc gia trên thế giới không có virus corona chủng mới.

Không chỉ mua bán hóa đơn, Phong thủy Hoàng Gia còn bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Không chỉ mua bán hóa đơn, Phong thủy Hoàng Gia còn bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
(PLVN) - Ngay sau khi báo PLVN phản ánh về việc cửa hàng Phong Thủy Hoàng gia bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu mua bán hóa đơn trái phép, đội Quản lý Thị trường số 4 (Cục Quản lý Thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra cơ sở trên tại địa chỉ 49 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội và phát hiện hàng loạt sai phạm.

Tìm giải pháp xoá "3 đọng" trong giải ngân vốn ODA

Tìm giải pháp xoá "3 đọng" trong giải ngân vốn ODA
(PLVN) - Sáng nay (29/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, cơ quan, địa phương để xem xét, tìm giải pháp cho một trong những khâu còn yếu của việc giải ngân vốn đầu tư công là giải ngân vốn ODA.

Lào Cai: Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Lào Cai: Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.
(PLVN) - Tỉnh Lào Cai xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp quan trọng để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, là nội dung được đánh giá định kỳ trong các Chương trình làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh hàng tháng.

Bất ngờ với những tiện ích vượt trội nâng tầm chuẩn sống cho cư dân TX Thái Hòa

Bất ngờ với những tiện ích vượt trội nâng tầm chuẩn sống cho cư dân TX Thái Hòa
(PLVN) - "Bất ngờ" là từ bất kỳ ai cũng phải thốt lên khi đặt chân tới Thị Xã Thái Hòa (Nghệ An). Giữa bao la đại ngàn là một đô thị phồn hoa, sầm uất, hiện đại với sự có mặt của những tiện ích vượt trội tưởng chỉ có ở các thành phố lớn đã và đang nâng tầm mức sống cho người dân phố núi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬