Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn thăm hỏi, trao quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh

(PLO) - Chiều 20/10, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã trực tiếp đến thăm hỏi, trao quà cứu trợ cho người dân vùng lũ của xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn thăm hỏi, trao quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã dẫn đầu đoàn công tác về thăm xã Hà Linh

Theo đó, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã dẫn đầu đoàn công tác cùng có mặt tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê để động viên, thăm hỏi, trao quà cứu trợ cho người dân.

Cùng đi với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gồm có: ông Nguyễn Thái Phiên - Cục phó Cục Báo chí, ông Nguyễn Đức Tùng - Cục trưởng Cục Viễn thông...và lảnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Tại xã Hà Linh, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng đoàn đã thăm hỏi, chia sẽ khó khăn với đồng bào vùng lũ, đồng thời mong muốn các hộ gia đình nỗ lực, cố gắng vượt lên khó khăn.

Bộ trưởng Minh Tuấn trao quà cho bà con vùng lũ

Được biết, trong đợt về với miền Trung lần này, đoàn do Bộ trưởng Minh Tuấn dẫn đầu đã trao quà cho người dân, gồm: 30 tấn gạo, 150 triệu hỗ trợ lũ lụt, 500 triệu cho an sinh xã hội tỉnh, 3.000 đầu sách giáo khoa, thuốc chữa bệnh các loại...

Trước đó, vào chiều 17/10, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ vừa qua.

Hưởng ứng lễ quyên góp, mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động thuộc Bộ TT&TT và các đơn vị trực thuộc đã ủng hộ tối thiểu một ngày lương cơ bản để giúp người dân vùng lũ vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bộ trưởng Minh Tuấn động viên người dân

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, mưa lũ dẫn đến 6 người chết và làm cho 108 xã, phường với 30.111 hộ dân của tỉnh Hà Tĩnh bị ngập, có nơi ngập sâu 2 -3m. Đã khiến 774 ha lúa mùa bị ngập; trên 662 tấn hoa màu bị hư hỏng, 2.072 con gia súc, 172.735 con gia cầm bị chết; hồ nuôi trồng thủy sản bị ngập 1.306 ha.

Mưa lũ cũng đã làm cho nhiều khối lượng đất, đá, bê tông, nhựa đường bị sạt lở gần 109.940m3; chiều dài đường bị sạt lở, hư hỏng gần 70.400km; chiều dài đê bị sạt lở 630m; kênh mương bị sạt trôi, hư hỏng 23,23 km.

Hiện chính quyền địa phương và nhân dân đang cùng nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V
(PLVN) -Chiều 22/9, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. 

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp
(PLVN) - Thời gian qua, Quảng Ninh luôn cố gắng đảm bảo bố trí nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp cho người dân, từng bước cải cách thủ tục theo hướng đơn giản hóa và thuận tiện. Tỉnh cũng là một trong những địa phương đăng ký đi đầu trong việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬