Nhiều tỉnh cấm biển, dừng các hoạt động vui chơi giải trí tại các khu du lịch ven biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) –  Chiều nay (12/6), áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc) đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2021 và có tên quốc tế là KOGUMA, các địa phương ven biển đã có công điện ứng phó đề phòng bão đổ bộ vào đất liền.
Các địa phương ven biển đã có công điện đề phòng bão đổ bộ vào đất liền. Các địa phương ven biển đã có công điện đề phòng bão đổ bộ vào đất liền.

Nam Định: Cấm biển từ 12 giờ ngày 12/6/2021

Trưa 12/6, ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định đã họp khẩn với các sở, ngành, địa phương để chủ động ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.

Tại phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định yêu cầu thực hiện cấm biển từ 12 giờ ngày 12/6/2021; dừng các hoạt động vui chơi giải trí tại các khu du lịch ven biển trước 15 giờ ngày 12/6/2021 và yêu cầu người dân di dời khỏi chòi canh vây vạng vào bờ trước 16 giờ ngày 12/6/2021.

Tập trung hướng dẫn các chủ tàu thuyền neo đậu tránh trú bão, nhất là các chủ tàu thuyền đến từ địa phương khác phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19 trong quá trình tránh trú thiên tai.

Chú trọng bảo vệ đê điều, nhất là đối với các tuyến đê biển, đê cửa sông; riêng trọng điểm đê kè đã bị sạt sụt ở thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu) giao ngành NN và PTNT phối hợp với huyện Hải Hậu theo dõi sát năng lực ứng phó, kịp thười xử lý giờ đầu trong tình huống sóng to có nguy cơ tiếp tục phá hủy tuyến đê.

Ngành NN&PTNT tăng cường các biện pháp bảo vệ, giảm thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp, thủy sản, khẩn trương hoàn tất thu hoạch 100% diện tích lúa xuân...

Các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được phân công chủ động triển khai các phương án phòng, chống ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão theo quy định.

Ninh Bình: Sắp xếp tàu thuyền ở nơi neo đậu xong trước 19h00' ngày 12/6/2021

Cùng ngày, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh Ninh Bình đã có Công điện số 02 về Ứng phó với Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão.

Nhiều tỉnh cấm biển, dừng các hoạt động vui chơi giải trí tại các khu du lịch ven biển ảnh 1

Ninh Bình yêu cầu tổ chức sắp xếp tàu thuyền ở nơi neo đậu xong trước 19h00' ngày 12/6/2021

Theo đó, nghiêm cấm không cho tầu thuyền ra khơi, thông báo cho các chủ phương tiện tầu, thuyền đang hoạt động ngoài khơi tìm nơi trú tránh; tổ chức sắp xếp tàu thuyền ở nơi neo đậu xong trước 19h00' ngày 12/6/2021, tổng hợp thông tin về số lượng, phương tiện, ngư dân đã vào nơi trú ẩn báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh.

Tổ chức cắt tỉa cành cây, chằng chống, gia cố biển hiệu, nhà ở, các công trình công cộng; sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực chịu ảnh hưởng. Chỉ đạo các biện pháp bảo vệ sản xuất, thu hoạch diện tích lúa và hoa màu để giảm thiểu thiệt hại.

Riêng huyện Kim Sơn triển khai phương án di dân khu vực ngoài đê Bình Minh III đến Cồn Nổi xong trước 19h00' ngày 12/6/2021 và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong quá trình triển khai di dân.

Thông báo cho các Chủ đầu tư, các đơn vị thi công công trình xây dựng khu vực ven biển (từ Bình Minh III đến Cồn Nổi) dừng thi công, di chuyển người và phương tiện đến nơi an toàn xong trước 19h00' ngày 12/6/2021; tạm dừng thi công Âu Kim Đài và các cống đang thi công dở dang trên tuyến đê hữu Đáy; chủ đầu tư các công trình và đơn vị thi công có phương án đảm bảo an toàn trong phòng chống bão, lũ.

Phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình Thủy lợi sẵn sàng tiêu úng bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

Thứ sáu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi phối hợp với UBND các huyện, thành phố kiểm tra, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, hồ đập và công trình thi công dở dang. Chuẩn bị phương án tiêu nước khi có mưa lớn.

Trước đó, ngày 11/6/2021 Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Bình đã ban hành có Công điện số 01/CĐ-BCH về ứng phó với vùng áp thấp trên Biển Đông yêu cầu các huyện, thành phố, sở ban ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp; thông báo cho chủ phương tiện và thuyền trưởng tàu, thuyền biết diễn biến của vùng áp thấp và gió mùa Tây Nam để chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người và phương tiện cũng như có kế hoạch sản xuất phù hợp.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Thành Hợp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...