Ngoại trưởng Mỹ lên tiếng về tình hình nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

(PLVN) - CNA dẫn lời của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Tư (29/4) rằng, Hoa Kỳ không thấy dấu hiệu nào của ông Kim Jong-un và đang theo dõi các báo cáo về tình hình sức khỏe của ông ấy. 

"Chúng tôi chưa thấy ông ấy. Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào để thông báo vào ngày hôm nay, chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ", ông Pompeo nói với Fox News sau khi được hỏi về các báo cáo mâu thuẫn liên quan đến tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un.

Cũng theo CNA, truyền thông Triều Tiên đã không đưa tin về nơi ở của ông Kim kể từ sau khi ông chủ trì cuộc họp vào ngày 11/4, gây ra những đồn đoán dữ dội về tình hình sức khỏe của ông và làm dấy lên mối lo ngại về sự bất ổn ở quốc gia có thể ảnh hưởng đến các quốc gia Bắc Á và Hoa Kỳ này.

Trước đó, các quan chức ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ cho biết ông Kim có thể ở tại một khu nghỉ mát ven biển để tránh tiếp xúc với virus corona, do các hình ảnh vệ tinh cho thấy các chuyển động gần đây của những đoàn tàu thường được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sử dụng gần Wonsan.

Các quan chức này cũng đã bày tỏ sự hoài nghi về những thông tin trên truyền thông quốc tế rằng ông Kim mắc một loại bệnh nghiêm trọng. Tuy nhiên, "sức khỏe và vị trí của ông Kim là những bí mật được bảo vệ chặt chẽ và thông tin đáng tin cậy về vấn đề này rất khó khai thác được ở Triều Tiên" - các quan chức này lưu ý.

Huy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này. 

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.