“Ký ức Trường Sơn” qua tranh của họa sĩ Đức Dụ

(PLVN) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định đang phối hợp với Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tổ chức Triển lãm mỹ thuật “Ký ức Trường Sơn” của họa sĩ Đức Dụ. 
“Ký ức Trường Sơn” qua tranh của họa sĩ Đức Dụ Họa sĩ Đức Dụ giới thiệu với các đại biểu về một tác phẩm của ông

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/2019, 60 năm ngày mở Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh.

Họa sĩ Đức Dụ sinh năm 1946 tại tỉnh Hải Dương, là cựu chiến sĩ công binh Trường Sơn và là họa sĩ thuộc Hội Mỹ thuật Việt Nam. 

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ông vừa tham gia chiến đấu trên các chiến trường, vừa sáng tác tranh để cổ vũ, động viên tinh thần đồng đội. 

Tại triển lãm lần này, họa sĩ Đức Dụ trưng bày 60 tác phẩm tranh sơn dầu khổ lớn, phác họa hình ảnh những trọng điểm, những con người, những vùng đất gắn liền với tuyến đường Trường Sơn huyền thoại.

Khách tham quan tại Triển lãm tranh

Thông qua các tác phẩm, người xem có thể cảm nhận sinh động, chân thật và phong phú hơn về lịch sử dân tộc nói chung, của đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh nói riêng để từ đó thấy được sự đóng góp, chi viện sức người, sức của của hậu phương lớn miền Bắc cho chiến trường miền Nam, góp sức giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc. 

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu niên tỉnh Nam Định đến hết ngày 24/12/2019.

Tuấn Anh
Cùng chuyên mục
Vì sao các đạo diễn thích làm phim kinh dị?

Vì sao các đạo diễn thích làm phim kinh dị?

(PLVN) - Cái khó của các nhà làm phim kinh dị Việt đó là để qua được cửa kiểm duyệt. Bởi Luật Điện ảnh không cho phép những cảnh quay gây sợ hãi, bạo lực, hoang mang, truyền bá tệ nạn mê tín dị đoan. Vậy tại sao một số nhà làm phim Việt lại mê đắm thực hiện dòng phim này. Có rất nhiều lý do, nhưng lý do được một đạo diễn mới tiết lộ đó là dòng phim kinh dị… siêu lợi nhuận.

Đọc thêm

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"
(PLVN) - Ngày 8/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức ra mắt “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt – cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.


Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng - đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.
Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

(PLVN) - Phát biểu tại  Hội nghị Sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 sáng nay - 8/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã nhấn mạnh nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) còn lại của 6 tháng cuối năm hết sức nặng nề đòi hỏi ngành thuế phải có quyết tâm cao hơn nữa, phải có quan điểm tài chính phát triển để hoàn thành nhiệm vụ...

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng
(PLVN) - Thành viên của tổ hòa giải ở cơ sở phần lớn được cử từ các đoàn thể chính trị - xã hội, thiếu sự tham gia từ cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới, các tổ hòa giải ở cơ sở cần đa dạng hóa thành viên, cấu trúc và hình thức hòa giải để qua đó, người dân, các nhóm cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬