Ngày 29/6, Quảng Ngãi ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 29/6, Sở Y tế Quảng Ngãi công bố, tiếp tục ghi nhận thêm 21 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là số ca kỷ lục được ghi nhận trong 4 ngày qua tại tỉnh này, nâng tổng số trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn thị xã Đức Phổ lên 62 người.  
Nhân viên y tế đang truy vết, sàng lọc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Nhân viên y tế đang truy vết, sàng lọc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Tất cả 21 trường hợp dương tính vừa được công bố đều được phát hiện trong khu vực phong tỏa tại phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, chủ yếu tập trung ở hai thôn Thạch Bi 1 và Thạch Bi 2. Các trường hợp đều được phát hiện bằng phương pháp test nhanh COVID-19 trong cộng đồng, và được xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime-PCR.

Tính đến sáng 29/6, thị xã Đức Phổ đã ghi nhận 62 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Toàn tỉnh đã thực hiện xét nghiệm 3.068 mẫu, trong đó có 62 mẫu dương tính. Tổng số đang cách ly tập trung là 583 người, cách ly tại nhà 1.680 người. Qua truy vết, sàng lọc, ngành Y tế phát hiện rất nhiều trường hợp không liên quan đến nguồn lây từ bệnh nhân 14442. Điều này có nghĩa, tồn tại một nguồn lây khác tại địa bàn phường Phổ Thạnh.

Về vấn đề này, ông Hồ Minh Nên - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi - cho biết, khả năng có hai nguồn lây dịch COVID-19 xuất phát từ phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ.

"Một nguồn lây từ BN14442 là nam tài xế lái xe đông lạnh ở xã Phổ Châu. Một nguồn lây từ chùm ca bệnh ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Trong đó, riêng thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, nơi BN14442 sinh sống, có đến 20 ca dương tính với SARS-CoV-2", ông Nên cho biết thêm.

Ngày 29/6, Quảng Ngãi ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ảnh 1

Thị xã Đức Phổ tăng cường các chốt kiểm tra để ngăn chặn người dân trốn khỏi khu vực bị phong toả.

Hiện thị xã Đức Phổ và TP Quảng Ngãi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Riêng xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng trong 15 ngày, kể từ 12h ngày 26/6.

Văn Phong - Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình phạm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến khá phức tạp, đặc biệt không ít đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy từ các địa phương khác đem về Bạc Liêu tiêu thụ hoặc tình trạng thanh thiếu niên tụ tập tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà trọ, nhà cho thuê để sử dụng trái phép chất ma túy...

GRDP Hà Nội 6 tháng đầu năm tăng 7,79%

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đưa ra khi thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tại Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII, sáng 28/6.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định
(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.