Đạt lợi nhuận gần 2.000 tỷ đồng, OCB nằm trong top đầu về tốc độ tăng trưởng tốt nhất

(PLVN) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố kết quả 9 tháng với lợi nhuận trước thuế đạt 1.943 tỷ đồng. Tổng tài sản đạt  106.413 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ. Với kết quả này OCB tiếp tục khẳng định tên tuổi trong nhóm câu lạc bộ ngân hàng nghìn tỷ, sánh vai cùng với Tổ chức tín dụng quy mô đầu ngành khác.
Đạt lợi nhuận gần 2.000 tỷ đồng, OCB nằm trong top đầu về tốc độ tăng trưởng tốt nhất

Tăng trường lợi nhuận trước thuế vượt 100%

Theo thống kê, OCB có tăng trưởng lợi nhuận trước thuế liên tiếp trong 2 năm 2017-2018 đều đạt và vượt trên 100%. Cụ thể năm 2017, lợi nhuận trước thuế của OCB cả năm đạt tăng trưởng so với 2016 tới  111%, ở mức 1.022 tỷ đồng. Tại thời điểm cuối 2018, lợi nhuận trước thuế của OCB tiếp tục tăng trưởng vượt trội, ghi nhận 2.202 tỷ đồng, gấp  2,2 lần so với kết quả của năm trước. 

Ở quý III/2019, theo báo cáo tài chính hợp nhất, dư nợ thị trường 1 của OCB đạt  69.296 tỷ đồng, tăng trưởng 27% so với cùng kỳ 2018. Tổng thu thuần đạt  4.368 tỷ đồng, tăng trưởng 17% so với cùng kỳ 2018. Đáng chú ý, thu thuần từ lãi và thu thuần từ hoạt động dịch vụ của OCB tăng rất mạnh với tăng trưởng so với kỳ 2018 lần lượt và 20% và 87%, góp phần mang lại nguồn thu nhập hoạt động bền vững cho Ngân hàng.  

Bên cạnh đó cũng phải kể đến những nhân tố đóng góp khác cho sự thành công về lợi nhuận bao gồm chi phí dự phòng thấp hơn phản ánh hiệu quả trong việc quản trị nợ xấu của Ngân hàng và quản lý chi phí hoạt động. OCB luôn duy trì tỷ lệ chi phí hoạt động trên doanh thu (CIR) dưới 40%, nằm trong nhóm các ngân hàng có sự kiểm soát chi phí hoạt động ổn định trên thị trường.

Vốn chủ sở hữu đạt 10.485 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ. Tính đến nay, vốn điều lệ của OCB đã tăng lên 7.898 tỷ đồng từ 6.599 tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ của OCB nằm trong kế hoạch áp dụng tiêu chuẩn Basel II và được thực hiện thông qua việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông với tỉ lệ 20%, tương ứng với số cổ phần phát hành là gần 130 triệu cổ phiếu. 

Điển hình của ngân hàng cân bằng được cả 2 vế đột phá và tăng trưởng bền vững 

Kết quả này có được dựa trên sự phát triển của tất cả các phân khúc kinh doanh thông qua việc tiếp tục thực hiện chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm, đột phá về công nghệ để trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu trên thị trường. Bên cạnh đó, theo nhận định của giới chuyên môn, OCB là điển hình của một ngân hàng có quy mô vừa nhưng luôn đạt được cả 2 mục tiêu đột phá và tăng trưởng bền vững, thể hiện qua chất lượng tài sản tốt, hiệu quả kinh doanh vượt trội và tốc độ tăng trưởng tốt nhất qua thời gian, sẽ tiếp tục đà vượt lên.

Từ 2018, OCB cũng đã gây bất ngờ khi thuộc nhóm các ngân hàng đầu tiên được công nhận đạt chuẩn mực về quản trị rủi ro và kiểm soát nội tệ theo chuẩn quốc tế Basel II. Tỷ lệ an toàn vốn tính đến tháng 9/2019, đạt 11,43%, cao hơn rất nhiều so với chuẩn quy định của NHNN.

Cùng với đó, OCB đã tất toán trái phiếu VAMC từ rất sớm – một điều kiện quan trọng để ngân hàng “sạch nợ” trên bảng cân đối tài sản, tỷ lệ nợ xấu của OCB luôn được kiểm soát tốt.

Bằng việc kiên định và thực hiện nhất quán với định hướng đề ra, đặc biệt hoàn thành vượt trội các mục tiêu cốt lõi trong 3 năm 2016 - 2018 và kết quả kinh doanh 9 tháng 2019, OCB được kỳ vọng tiếp tục hoàn thành vượt kế hoạch năm 2019 khẳng định vị thế ngân hàng có mức tăng trưởng hàng đầu và duy trì ổn định mức tăng trưởng cao qua các năm.

Nhờ đầu tư công nghệ mạnh mẽ, kiện toàn cả quy trình vận hành, nhân lực đồng bộ và chuyên nghiệp trên toàn hệ thống, thực thi chuyển đổi số quyết liệt và chứng minh được hiệu quả, OCB mới đây đã được International Finance Magazines (IFM), một tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính cao cấp của Vương Quốc Anh trao 02 giải thưởng quốc tế Ngân hàng số đột phá năm 2019 và Ngân hàng số tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2019. Đặc biệt, với bề dày hoạt động tài chính hiệu quả, ổn định, OCB cũng vừa được vinh danh là Doanh nghiệp Châu Á xuất sắc 2019 của hệ thống giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA). 

Các giải thưởng uy tín này khẳng định OCB là một trong những ngân hàng trên toàn cầu đã có những thành tựu xuất sắc trong ngành tài chính quốc tế, đạt thành tựu trong đổi mới sáng tạo, phát triển vượt bậc trong công nghệ và luôn lấy khách hàng làm trọng tâm.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ phẩm Magic Skin chào đón năm 2021 ấn tượng

Mỹ phẩm Magic Skin chào đón năm 2021 ấn tượng
(PLVN) - Chào đón năm 2021 cực kỳ ấn tượng, Magic Skin tổ chức Event nhằm tri ân khách hàng nhân dịp cuối năm. Đây là sự kiện để nhìn lại hành trình phát triển, những thành công rực rỡ của Magic Skin trong thời gian qua, cũng như tái hiện lại giấc mơ hoàn mỹ của những nữ doanh nhân tài sắc Magic Skin. Đặc biệt, trong siêu Event lần này có sự góp mặt của Nam rapper, nhạc sĩ Binz với những bản hit đình đám.
Vụ án buôn bán và làm giả nhãn hiệu sơn KOVA ở Hải Dương vẫn chưa có kết quả điều tra?

Vụ án buôn bán và làm giả nhãn hiệu sơn KOVA ở Hải Dương vẫn chưa có kết quả điều tra?

(PLVN) - Bắt quả tang, thu giữ hàng chục thùng sơn giả nhãn mác sơn KOVA khi các đối tượng đang tiến hành giao dịch với một cửa hàng sơn trên địa bàn phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) vào sáng ngày 14/10/2020. Tuy nhiên, đến nay, dù đã khởi tố vụ án, nhưng đã hơn 3 tháng trôi qua, Công an thị xã Kinh Môn vẫn chưa có kết quả điều tra cụ thể.
Người tung tin sai sự thật về việc nhạc sĩ Trần Tiến qua đời bị xử lý thế nào?

Người tung tin sai sự thật về việc nhạc sĩ Trần Tiến qua đời bị xử lý thế nào?

(PLVN) - Tin giả về việc nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì bệnh nặng khiến những người hâm mộ và đồng nghiệp của ông không khỏi hoang mang. Bản thân nhạc sĩ Trần Tiến và gia đình ông vô cùng bức xúc về việc này. Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng - Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH TGS - cho biết, những hành vi tung tin giả này là rất đáng lên án, không chỉ thể hiện sự thiếu văn hóa và đạo đức của những kẻ vi phạm mà còn là hành vi vi phạm pháp luật.

Doanh nghiệp tự khẳng định mình bằng các sản phẩm có lợi cho sức khoẻ từ chính nguyên liệu nông sản của người Việt

Doanh nghiệp tự khẳng định mình bằng các sản phẩm có lợi cho sức khoẻ từ chính nguyên liệu nông sản của người Việt
(PLVN) - Công ty TNHH Long Hải hiện nay đang là doanh nghiệp đứng vị trí số 1 tại Việt Nam trong ngành nghề sản xuất Thạch rau câu. Nhưng thay vì bao tiêu nông sản cho người dân trong nước bằng hình thức xuất khẩu, Công ty đã “tận dụng” chính những nông sản của người Việt làm nguyên liệu kết hợp với rong biển để chế biến và sản xuất, cung cấp ra thị trường những sản phẩm tốt nhất cho sức khoẻ người tiêu dùng.

PVN-PV GAS ủng hộ 3 tỷ đồng cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng

PVN-PV GAS ủng hộ 3 tỷ đồng cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng
(PLVN) - Được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình tối ngày 15/01/2021, Live concert “Tổ quốc tôi yêu” có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS, đã tạo nên ấn tượng đặc biệt với khán giả; được đánh giá là chương trình giao lưu ca múa nhạc, sân khấu và truyền hình hấp dẫn và nhiều ý nghĩa biểu cảm. Ngay tại Chương trình, PVN-PV GAS cũng đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng.

Cận cảnh căn hộ Smart Home “mê hoặc” thế hệ GenZ

 Cận cảnh căn hộ Smart Home “mê hoặc” thế hệ GenZ
(PLVN) - TNR The Nosta là một trong những dự án tiên phong tại Hà Nội mang đậm dấu ấn công nghệ 4.0 mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp Smart Living thông qua các ứng dụng hiện đại, an toàn của công nghệ Smart Building và các tiện ích thông minh, tiện lợi cùng Smarthome...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬